“Kình ngư” Ánh Viên hướng dẫn kỹ năng sinh tồn dưới nước trong chiến dịch Hè vui khỏe

Dù khá bận rộn tập luyện để chuẩn bị tranh suất tham dự Olympic Tokyo 2020, Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn dành thời gian đồng hành với Chiến dịch Hè vui khỏe.  

Ở tuổi 24, Ánh Viên đã mang về 25 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Tại SEA Games 30 năm 2019, Ánh Viên giành được 6 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và trở thành nữ VĐV xuất sắc nhất SEA Games 30, đồng thời trở thành Nữ vận động viên xuất sắc tại Cúp chiến thắng 2019.

“Kình ngư” Ánh Viên hướng dẫn kỹ năng sinh tồn dưới nước trong chiến dịch Hè vui khỏe ảnh 1 Với 6 huy chương vàng và 2 huy chương bạc, Nguyễn Thị Ánh Viên trở thành VĐV xuất sắc nhất SEA Games 30 

Đầu năm 2020, Ánh Viên kết thúc hơn 6 năm tập huấn tại Mỹ, trở về Việt Nam và tiếp tục tập luyện tại Trung tâm huấn luyện Thể dục Thể thao Quốc gia II với mục tiêu giành chiếc vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Là một vận động viên thành tích cao, Ánh Viên phải tập luyện với khối lượng bài tập và cường độ gấp nhiều lần so với các đồng đội khác tại Trung tâm.

“Kình ngư” Ánh Viên hướng dẫn kỹ năng sinh tồn dưới nước trong chiến dịch Hè vui khỏe ảnh 2 Dù khá bận rộn với lịch tập luyện dày đặc, Ánh Viên vẫn nhận lời đồng hành với Chiến dịch Hè vui khỏe.

Dù khá bận rộn với lịch tập luyện dày đặc, Ánh Viên vẫn nhận lời đồng hành với Chiến dịch Hè vui khỏe. Theo cô, hướng dẫn kỹ năng sinh tồn cho trẻ em, trong đó có kỹ năng sinh tồn trong môi trường nước là việc làm cần thiết, nhất là thời điểm mùa hè. Hướng dẫn các kỹ năng sinh tồn, đặc biệt là kỹ năng bơi an toàn không chỉ giúp các em có thể tự bảo vệ bản thân, mà còn có ý nghĩa trong việc huấn luyện khả năng thích nghi với môi trường sống, linh hoạt ứng phó trước những tình huống bất ngờ.

“Kình ngư” Ánh Viên hướng dẫn kỹ năng sinh tồn dưới nước trong chiến dịch Hè vui khỏe ảnh 3 Là VĐV chuyên nghiệp, Ánh Viên hiểu rõ lợi ích của bộ môn bơi lội với sự phát triển của thể chất và trí tuệ

Ánh Viên cho biết: “Ngay cả với những vận động viên, kĩ năng an toàn trong môi trường nước luôn là yếu tố sống còn. Em luôn ý thức từ những điều cơ bản nhất từ cách khởi động đúng, cách ứng phó khi chẳng may gặp tình huống bất ngờ… Tham gia chiến dịch Hè vui khỏe, em hi vọng có thể truyền cho các em nhỏ những năng lượng tích cực cùng tình yêu, đam mê với bơi lội, đồng thời các em sẽ nắm được những kỹ năng bơi an toàn, để không còn tình trạng đuối nước đáng tiếc xảy ra”.

“Kình ngư” Ánh Viên hướng dẫn kỹ năng sinh tồn dưới nước trong chiến dịch Hè vui khỏe ảnh 4 Cô hi vọng có thể truyền cho các bạn nhỏ tình yêu, đam mê với bộ môn bơi lội

Được biết, “kình ngư” Ánh Viên sẽ tham gia ghi hình chương trình truyền hình Hè vui khoẻ nhằm hướng dẫn các em nhỏ kĩ thuật bơi chuẩn xác và kĩ năng an toàn trong môi trường nước.

“Kình ngư” Ánh Viên hướng dẫn kỹ năng sinh tồn dưới nước trong chiến dịch Hè vui khỏe ảnh 5

Ánh Viên hi vọng sẽ chung tay cùng cộng đồng góp phần giảm tình trạng đuối nước ở nước ta hiện nay

Chính thức khởi động từ 25.6.2020 và kéo dài đến 5.9.2020, Chiến dịch “Hè vui khỏe” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Giáo dục Thể chất, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn TH phối hợp triển khai. Với thông điệp “Vì tầm vóc Việt” chiến dịch cung cấp những kiến thức đúng về rèn luyện thể chất trong lĩnh vực bơi lội đồng thời đưa ra những cảnh báo về tình trạng tai nạn đuối nước, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc hạn chế tối đa tình trạng đuối nước ở trẻ em nói chung và học sinh nói riêng.

Cùng với Nguyễn Thị Ánh Viên, các cầu thủ Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Tuấn Anh cũng nhận lời trở thành đại sứ chiến dịch Hè vui khỏe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm