Kokology: Những hình khối và những kích cỡ giúp “nhìn thấu” suy nghĩ của bạn

Kokology: Những hình khối và những kích cỡ giúp “nhìn thấu” suy nghĩ của bạn
HHT - Chỉ cần một tờ giấy và một cái bút, bài trắc nghiệm này sẽ giúp bạn hiểu thêm rất nhiều về chính mình.

Mỗi hình dạng và mỗi thiết kế đều có thể được tối giản hóa về những yếu tố cơ bản: đó là những điểm và những đường kẻ. Đối với một số người, thì cụm từ “những điểm và những đường” có thể khiến họ nhớ đến môn Hình học. Nhưng đối với đa số, thì cụm từ đó gợi nhớ tới một thế giới đơn giản, một tuổi thơ với những hình vẽ ngộ nghĩnh, kiểu như ngôi nhà chỉ là một hình vuông với một hình tam giác, như trong những bài học Mỹ thuật đầu tiên…

Nào, bạn cầm sẵn cái bút và tờ giấy trắng chưa? Chỉ dùng MỘT hình tròn duy nhất cùng MỘT SỐ hình tam giác và hình vuông tùy bạn chọn, bao nhiêu cũng được, hãy vẽ một thiết kế nào đó lên tờ giấy.

*Bạn đã vẽ xong chưa? Bạn vẽ xong hẳn đi rồi hãy đọc phần diễn giải dưới đây nhé:

Nếu bạn vẽ một hình tròn rất lớn, chứng tỏ bạn sở hữu cái tôi cũng lớn tương tự. Điều này có thể là tốt, nếu nó khiến bạn luôn có suy nghĩ tích cực về bản thân; nhưng đối với một số người, nó thể hiện khái niệm sai lệch về vị trí của mình trên thế giới – tức là, luôn coi mình là trung tâm, là quan trọng nhất. Mong rằng bạn không phải là mẫu người như thế.

Hình tròn thể hiện cái tôi của bạn.

Nếu bạn vẽ một hình tròn rất nhỏ, cho thấy bạn coi bản thân là ít quan trọng, ít ý nghĩa, hoặc thậm chí, có thể bạn thấy mình bị coi nhẹ bởi mọi người xung quanh. Đừng để bản thân bị choáng ngợp hoặc lấn át bởi tất cả những hình tam giác và hình vuông đó nhé! Chúng cũng chỉ được tạo nên bởi những điểm và những đường như bạn thôi, tức là, những người xung quanh cũng là những con người bình thường thôi, bạn chẳng có gì phải tự ti cả.

Số lượng và kích thước những hình tam giác mà bạn vẽ thể hiện trách nhiệm về học tập (hoặc công việc) của bạn. Những hình tam giác lớn cho thấy bạn coi trách nhiệm của mình là quan trọng và bạn cũng tìm được nhiều sự hài lòng, vui vẻ từ đó. Nếu bạn vẽ nhiều hình tam giác có nghĩa là bạn đang cùng lúc làm nhiều việc (học thêm nhiều môn, thêm nhiều kỹ năng, tham gia nhiều dự án nhóm…). Hãy cẩn thận nếu bạn vẽ quá nhiều hình tam giác: điều này có thể có nghĩa là bạn cần giảm bớt những trách nhiệm của mình; đừng quá ôm đồm, nếu không muốn mình rơi vào tình trạng mệt lử, thoái chí và chán nản.

Những hình tam giác thể hiện những trách nhiệm mà bạn đang có.

Những hình vuông tượng trưng cho cảm nghĩ của bạn về mọi người. Nếu bạn vẽ những hình vuông rất lớn, có nghĩa là bạn đang chịu sức ép phải thay đổi để hòa hợp với những người xung quanh. Nếu bạn vẽ rất nhiều hình vuông trong mẫu thiết kế của mình, chứng tỏ bạn có xu hướng cảm thấy lạc lõng trong đám đông, hoặc thấy nặng nề do phải theo quá nhiều nguyên tắc của người khác.

Những hình vuông tượng trưng cho cách nhìn nhận của bạn về mọi người.

Nếu những hình trong bản vẽ của bạn có kết nối với nhau, chồng lên nhau hoặc tiếp xúc với nhau, có nghĩa là các mặt trong cuộc sống của bạn đang tương đối cân bằng, hòa hợp, và bạn hài lòng về việc đó. Còn nếu tất cả các hình bạn vẽ đều rời nhau, mỗi hình có khoảng không riêng của mình, thì khả năng là bạn thấy mọi việc trong cuộc sống đang rời rạc, chẳng liên quan, khiến bạn có thể thấy mệt mỏi do không tìm được mục đích chung của các việc mình đang (phải) làm.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Kỳ thi lớn nhất cuộc đời": Sau tất cả kỳ thi, mục đích cuối cùng là được làm chính mình!

"Kỳ thi lớn nhất cuộc đời": Sau tất cả kỳ thi, mục đích cuối cùng là được làm chính mình!

HHT - Vì mỗi người là một tính cách, một số phận, một ước mơ nên những “kỳ thi lớn nhất cuộc đời” cũng sẽ đến một cách khác nhau. Với Nguyễn Thị Ngọc Linh - thí sinh cuộc thi “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, đó là lúc bạn chọn đối diện với những khó khăn cản bước, vượt qua định kiến của gia đình để kiên định theo đuổi đam mê của mình. Dù thế nào, thì cố gắng hết mình để vượt qua những “kỳ thi” đều vô cùng xứng đáng và mang lại rất nhiều cảm xúc.
Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.