KTS Võ Trọng Nghĩa được mời thiết kế không gian xanh cho cửa hàng đầu tiên của UNIQLO tại Việt Nam

KTS Võ Trọng Nghĩa được mời thiết kế không gian xanh cho cửa hàng đầu tiên của UNIQLO tại Việt Nam
HHT - Cận kề ngày khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam của UNIQLO, hãy cùng khám phá những điều thú vị đang chờ bạn "Check-in" vào tháng 12 sắp tới.

Trân trọng những giá trị truyền thống của Việt Nam, UNIQLO cho biết sẽ kết hợp cùng kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa – kiến trúc sư nổi tiếng với những tác phẩm thiết kế chú trọng vào các không gian xanh nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường. Cửa hàng sẽ có một khu vực trưng bày đặc biệt được sáng tạo bởi kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa làm từ cây tre, chất liệu thiên nhiên quen thuộc với người Việt. 

Phối cảnh không gian xanh tại cửa hàng UNIQLO Đồng Khởi.

Trong năm 2019, vượt qua hàng trăm công trình trên toàn thế giới nộp giải thưởng, 03 công trình của công ty Võ Trọng Nghĩa Architects (VTN Architects) đã vinh dự được nhận giải thưởng Kiến trúc xanh 2019 và hình ảnh của dự án sẽ được in trong cuốn sách “Good Design Yearbook for 2018 - 2019”.

Một trong những công trình đạt giải thưởng quốc tế của đội ngũ thiết kế KTS Võ Trọng Nghĩa

Cửa hàng sẽ trưng bày một khu vực nhằm giới thiệu những sáng kiến toàn cầu đã thực hiện nhằm hướng đến phát triển bền vững cho con người, cộng đồng. Góc trưng bày này sẽ giới thiệu một mảng xanh với cây cối và các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Vườn Illustration là một nhóm các họa sĩ minh họa Việt mang đến các tác phẩm với nguồn cảm hứng bất tận từ văn hóa và cuộc sống hàng ngày của Việt Nam. UNIQLO và Vườn Illustration đã hợp tác để mang đến một bức tranh tường cỡ lớn trong khu vực trưng bày này, nhằm phải ánh muôn vàn những lát cắt trong cuộc sống tại TP.HCM.  

KTS Võ Trọng Nghĩa được mời thiết kế không gian xanh cho cửa hàng đầu tiên của UNIQLO tại Việt Nam ảnh 3

Cửa hàng UNIQLO Đồng Khởi sẽ chính thức khai trương vào lúc 9h30 sáng ngày 6/12. Nơi đây được hứa hẹn sẽ trở thành nơi "check-in" của đông đảo bạn trẻ Sài Gòn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.