KTX trường Đại học ở TP.HCM: Tủ đồ bị phá khóa sau khi được trưng dụng làm khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi được trưng dụng làm khu cách ly, nhiều khu ký túc xá (KTX) của khối Đại học Quốc gia và các trường đại học tại TP.HCM bị hư hỏng khá nghiêm trọng. 

Trước đó, nhiều trường Đại học tại TP.HCM đã có thông báo về việc đi học lại của sinh viên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, khu ký túc xá (KTX) cũng vì vậy được mở cửa lại phục vụ cho sinh viên. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ Online, Th.S Tăng Hữu Thủy (Giám đốc Trung tâm quản lý KTX Đại học Quốc gia TP.HCM) cho biết, toàn bộ KTX có 90 phòng kho bị phá khóa, rách niêm phong sau khi được dùng làm khu cách ly.

KTX trường Đại học ở TP.HCM: Tủ đồ bị phá khóa sau khi được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 1

KTX của ĐH Sư phạm Kỹ thuật bị phá khóa tủ. Ảnh: Nhà trường cung cấp.

KTX trường Đại học ở TP.HCM: Tủ đồ bị phá khóa sau khi được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 2

Khu KTX của ĐHQG TP.HCM bị hư hỏng khá nghiêm trọng. Ảnh: Công Tường

KTX trường Đại học ở TP.HCM: Tủ đồ bị phá khóa sau khi được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 3

Sàn nhà bị vỡ, ảnh hưởng đến việc mở cửa lại cho sinh viên vào ở sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh: Công Tường

KTX trường Đại học ở TP.HCM: Tủ đồ bị phá khóa sau khi được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 4

Khu nhà vệ sinh cũng xuống cấp trầm trọng. Ảnh: Công Tường

Trước tình trạng này, các thành viên trong Ban chủ nhiệm CLB Ký túc xá sinh viên TP.HCM đã phản ánh rằng cơ sở vật chất, trang thiết bị của ký túc xá tại các trường được trưng dụng làm khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 vừa qua đều đang bị hư hỏng rất nhiều. Nhiều trường hiện vẫn chưa nhận lại ký túc xá vì chưa xác định được kinh phí sửa chữa.

Ban quản lý ký túc xá trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng cho biết ký túc xá này sau thời gian được địa phương trưng dụng làm khu điều trị COVID-19 đã bị xuống cấp, hư hỏng rất nhiều. Đại diện KTX trường cho hay, trước khi bàn giao lại cho địa phương, tất cả các tủ sắt (được dùng để đựng đồ của sinh viên) đều được dán giấy niêm phong. Tuy vậy, sau khi cách ly, có đến hơn 300 phòng bị đập phá khóa tủ, cạy cửa...

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Tuyết Nhung (19 tuổi, sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM) cho biết, trước đó, khi thông báo với sinh viên về việc cho mượn KTX để làm khu cách ly, Ban quản lý chỉ đề nghị sinh viên kê khai tài sản cá nhân lên ứng dụng, toàn bộ đồ đạc còn lại sẽ được cất vào kho. Thế nên đứng trước thông tin này, cả Nhung và nhiều sinh viên khác đều lo lắng về "tung tích" các vật dụng cá nhân của mình.

Hà Trang (20 tuổi, sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM) cho biết sẽ tìm hiểu thông tin thêm từ trường về tình trạng hư hỏng hoặc mất trộm. Nếu vẫn không thể nhận được bồi thường, Trang và các sinh viên sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của các cơ quan có thẩm quyền để đòi quyền lợi và các đền bù tương đương.

KTX trường Đại học ở TP.HCM: Tủ đồ bị phá khóa sau khi được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 8
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.