Kuala Lumpur xếp thứ 6 trong các thành phố đáng sống nhất cho người nước ngoài

Kuala Lumpur xếp thứ 6 trong các thành phố đáng sống nhất cho người nước ngoài
HHT - Mới đây, tổ chức của cộng đồng người nước ngoài lớn nhất thế giới đã công bố một khảo sát xếp hạng các thành phố đáng sống nhất.

Theo đó, thành phố Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia đã vinh dự xếp thứ 6 theo như kết quả của cuộc khảo sát này đưa ra. 

Tổ chức cộng đồng người nước ngoài đã yêu cầu các thành viên xếp hạng 72 thành phố trên khắp thế giới, đặc biệt xét đến các yếu tố chủ chốt như chất lượng cuộc sống, tính cân bằng giữa cuộc sống - công việc, sự dễ dàng trong việc hoà nhập, chi phí sinh hoạt và chất lượng nhà ở.

Kuala Lumpur xếp thứ 6 trong các thành phố đáng sống nhất cho người nước ngoài ảnh 1

Trong hạng mục thành phố dễ nhất để xác định nơi ở, Kuala Lumpur cũng xếp hạng đầu tiên. Còn trong hạng mục khả năng chi trả, thành phố này cũng nằm ở vị trí thứ 6. 

Trong số 72 thành phố trong cuộc khảo sát, Kuala Lumpur xếp thứ 4 ở hạng mục thành phố người nước ngoài có thể dễ dàng tìm thấy sự thoải mái khi sinh sống, với 88% số người được hỏi cho rằng Kuala Lumpur không quá phức tạp và dễ vận hành.

Kuala Lumpur xếp thứ 6 trong các thành phố đáng sống nhất cho người nước ngoài ảnh 2

3 thành phố đứng "đầu bảng" trong năm nay gồm Đài Bắc, Đài Loan; Singapore và Manama, Bahrain. Có thể thấy rõ, 10 vị trí đứng đầu hầu như đều bị chi phối bởi các thành phố thuộc châu Á.

Kuala Lumpur xếp thứ 6 trong các thành phố đáng sống nhất cho người nước ngoài ảnh 3

Đài Bắc, Đài Loan.

Ngoài ra, 3 thành phố được xem là khó sống với người nước ngoài thuộc về RiyadhJeddahẢ-rập Xê-útRome, Ý.

Theo COCONUTS.CO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

HHT - Trào lưu săn đồ cũ, đồ secondhand từ lâu đã được các teen săn lùng vì tính độc nhất vô nhị. Bên cạnh quần áo, giày dép, các bạn còn có đam mê “gom” và sưu tầm đồ gốm cũ bởi giá hạt dẻ, xinh xắn và decor nhà rất mê! Để nhà Hoa giới thiệu cho bạn những điểm sắm gốm “ai cũng rất iu” nhé!