Kuala Lumpur xếp thứ 6 trong các thành phố đáng sống nhất cho người nước ngoài

Kuala Lumpur xếp thứ 6 trong các thành phố đáng sống nhất cho người nước ngoài
HHT - Mới đây, tổ chức của cộng đồng người nước ngoài lớn nhất thế giới đã công bố một khảo sát xếp hạng các thành phố đáng sống nhất.

Theo đó, thành phố Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia đã vinh dự xếp thứ 6 theo như kết quả của cuộc khảo sát này đưa ra. 

Tổ chức cộng đồng người nước ngoài đã yêu cầu các thành viên xếp hạng 72 thành phố trên khắp thế giới, đặc biệt xét đến các yếu tố chủ chốt như chất lượng cuộc sống, tính cân bằng giữa cuộc sống - công việc, sự dễ dàng trong việc hoà nhập, chi phí sinh hoạt và chất lượng nhà ở.

Kuala Lumpur xếp thứ 6 trong các thành phố đáng sống nhất cho người nước ngoài ảnh 1

Trong hạng mục thành phố dễ nhất để xác định nơi ở, Kuala Lumpur cũng xếp hạng đầu tiên. Còn trong hạng mục khả năng chi trả, thành phố này cũng nằm ở vị trí thứ 6. 

Trong số 72 thành phố trong cuộc khảo sát, Kuala Lumpur xếp thứ 4 ở hạng mục thành phố người nước ngoài có thể dễ dàng tìm thấy sự thoải mái khi sinh sống, với 88% số người được hỏi cho rằng Kuala Lumpur không quá phức tạp và dễ vận hành.

Kuala Lumpur xếp thứ 6 trong các thành phố đáng sống nhất cho người nước ngoài ảnh 2

3 thành phố đứng "đầu bảng" trong năm nay gồm Đài Bắc, Đài Loan; Singapore và Manama, Bahrain. Có thể thấy rõ, 10 vị trí đứng đầu hầu như đều bị chi phối bởi các thành phố thuộc châu Á.

Kuala Lumpur xếp thứ 6 trong các thành phố đáng sống nhất cho người nước ngoài ảnh 3

Đài Bắc, Đài Loan.

Ngoài ra, 3 thành phố được xem là khó sống với người nước ngoài thuộc về RiyadhJeddahẢ-rập Xê-útRome, Ý.

Theo COCONUTS.CO
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

HHT - Người ta thường bảo "Tình như Chocopie" cũng đúng. Vì sống trên đời phải trải qua nhiều mối tình thì mới khá lên được cũng giống như phải ăn thử hết các vị Chocopie để giải ngố mới được. Tuy không nổi tiếng như người anh em Chocopie truyền thống nhưng Chocopie vị chuối cũng có một sức hút riêng khiến nhiều fan của món bánh này mê mẩn đấy nhé!