Kuwait: Nữ biên tập viên bị đuổi việc chỉ vì khen đồng nghiệp đẹp trai trên truyền hình

Kuwait: Nữ biên tập viên bị đuổi việc chỉ vì khen đồng nghiệp đẹp trai trên truyền hình
HHT - Một nữ biên tập viên người Kuwait đã bị đuổi việc sau khi nói đùa với một đồng nghiệp nam và khen anh này đẹp trai khi đang lên sóng truyền hình.

Sự việc xảy ra khi một nữ biên tập viên chưa được xác định danh tính đang dẫn một chương trình truyền hình trực tiếp về cuộc bầu cử đang diễn ra tại Kuwait vào cuối tuần trước.

Khi cô kết nối điện thoại với một nam phóng viên khác thì xuất hiện hình ảnh phóng viên này đang điều chỉnh lại mũ của mình trên màn hình, nữ biên tập viên đã nói đùa với nam phóng viên này rằng anh không cần phải chỉnh lại mũ của mình vì “anh đã rất đẹp trai rồi”.

Kuwait: Nữ biên tập viên bị đuổi việc chỉ vì khen đồng nghiệp đẹp trai trên truyền hình ảnh 1

Lời nói đùa tưởng chừng như vô hại này đã đi lệch khỏi phong cách trình bày nội dung truyền thống của Đài truyền hình Kuwait, vốn được điều hành bởi Bộ thông tin quốc gia này. Hành động của nữ biên tập viên này đã lập tức khiến các quan chức tại Bộ thông tin Kuwait chú ý.

Mohammad Al Hayef, thành viên của Quốc hội Kuwait, đã lập tức yêu cầu Bộ trưởng Thông tin của nước này có hành động để trừng phạt nữ biên tập viên kể trên vì “đã có hành động chống lại hình ảnh truyền thống của truyền hình Kuwait”.

Nữ biên tập viên này ngay sau đó đã bị đuổi việc và phải tiếp tục bị điều tra.

Sự việc đã lập tức gây nên một làn sóng phản đối mạnh mẽ trong cộng đồng mạng tại Kuwait.

Kuwait: Nữ biên tập viên bị đuổi việc chỉ vì khen đồng nghiệp đẹp trai trên truyền hình ảnh 2

Nữ biên tập viên người Kuwait đã bị sa thải khi nói đùa khen đồng nghiệp của mình đẹp trai khi đang lên sóng truyền hình.

Nhiều người cho rằng các quan chức chính phủ đã làm nghiêm trọng hóa vấn đề bởi đó chỉ là một câu nói đùa vô hại, không đáng để nữ biên tập viên phải bị đuổi việc. Nhiều người cho rằng chính phủ nên quan tâm đến những vấn đề to lớn hơn như an sinh xã hội, vấn đề tham nhũng hay nợ công... thay vì chú ý đến một trò đùa vô hại trên truyền hình.

Thậm chí không ít người cho rằng hành động sa thải nữ biên tập viên này là phân biệt giới tính và sự việc sẽ không trở nên nghiêm trọng nếu người nói đùa là một nam biên tập viên.

Trong khi đó một vài người dùng mạng xã hội Kuwait cũng lên tiếng bênh vực quyết định sa thải nữ biên tập viên này vì họ cho rằng một chương trình tin tức về chính trị cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc và không được nói đùa khi chương trình đang được phát sóng.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm