Kỳ lạ món bánh mì làm từ 336 con dế ở Anh, bạn có dám thử?

Kỳ lạ món bánh mì làm từ 336 con dế ở Anh, bạn có dám thử?
HHT - Công ty bánh mì Roberts của Anh đã giới thiệu một loại bánh mì có tên Crunchy cricket loaf, được chế biến bằng cách sử dụng khoảng 336 con dế.

Kỳ lạ món bánh mì làm từ 336 con dế ở Anh, bạn có dám thử? ảnh 1

Tiệm bánh lâu đời Roberts Bakery ở Norwich trở thành nơi đầu tiên tại Anh sản xuất ra Crunchy Cricket loaf - ổ bánh mì chế biến từ hàng trăm con dế.

Kỳ lạ món bánh mì làm từ 336 con dế ở Anh, bạn có dám thử? ảnh 2

Crunchy cricket loaf được làm bằng bột cricket, cung cấp bởi Eat Grub - thương hiệu thực phẩm côn trùng hàng đầu của Vương quốc Anh. Theo Roberts Bakery, mỗi ổ bánh mì chứa khoảng 336 con dế đã sấy khô, nghiền, trộn với bột mì và ngũ cốc, sau đó nướng để ra một ổ bánh mì thơm ngon với lớp vỏ giòn rụm.

Kỳ lạ món bánh mì làm từ 336 con dế ở Anh, bạn có dám thử? ảnh 3

Bánh mì dế chứa nhiều protein hơn bánh mì thông thường. Một nghiên cứu cho biết dế có khả năng chống oxy hóa cao gấp 5 lần so với nước cam tươi. Chúng chứa ít chất béo và sở hữu axit béo tốt, canxi, sắt, vitamin B12 và vitamin C. Do hàm lượng chất xơ cao, côn trùng trở thành thực phẩm tốt cho đường ruột.

Kỳ lạ món bánh mì làm từ 336 con dế ở Anh, bạn có dám thử? ảnh 4

Ăn côn trùng ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Liên Hợp Quốc ước tính rằng ít nhất 2 tỷ người ăn chúng qua nhiều thế hệ, hơn 1.900 loài đã sử dụng làm thực phẩm. Đây được coi là hành động thân thiện với môi trường bởi khi chăm côn trùng sử dụng ít đất, nước và thức ăn hơn so với chăn nuôi thông thường.

Kỳ lạ món bánh mì làm từ 336 con dế ở Anh, bạn có dám thử? ảnh 5

Tập quán ăn côn trùng được gọi là "entomophagy". Những người nổi tiếng đã ủng hộ việc tiêu thụ côn trùng bao gồm Nicole Kidman, Angelina Jolie, Justin TimberlakeKaty Perry.

Kỳ lạ món bánh mì làm từ 336 con dế ở Anh, bạn có dám thử? ảnh 6
Ảnh: Roberts Bakery.

Alison Ordonez - trưởng phòng công ty bánh cho biết: "Côn trùng là thức ăn ngon và không nên bỏ qua. Cricket Loaf cung cấp cho người tiêu dùng nguồn protein bổ dưỡng, một cách dễ dàng để làm quen với món ăn có côn trùng". 

Link bài gốc: https://news.zing.vn/banh-mi-lam-tu-336-con-de-o-anh-post1031802.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.