Kỷ luật nam giáo viên dạy thể dục nói "thầy tán em được không" với nữ sinh

Kỷ luật nam giáo viên dạy thể dục nói "thầy tán em được không" với nữ sinh
HHT - Nam giáo viên Thể dục bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì đã vi phạm ứng xử, nghĩa vụ của viên chức và quy định đạo đức nhà giáo. Thời gian kỷ luật thầy giáo này là 12 tháng, kể từ ngày 21/12/2019.

Liên quan đến vụ việc thầy giáo bị tố nói “thầy tán em được không” với nữ sinh, ngày 24/12, trao đổi với báo chí, ông Ngô Đắc Dũng (Hiệu trưởng trường THPT Cao Thắng, TP Huế) cho biết, nhà trường đã ra quyết định kỷ luật thầy giáo H. (sinh năm 1984, giáo viên dạy môn Thể dục của Trường THPT Cao Thắng).

Trong quyết định về việc kỷ luật viên chức được đăng tải có ghi, nam giáo viên Thể dục bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì đã vi phạm ứng xử, nghĩa vụ của viên chức và quy định đạo đức nhà giáo. Thời gian kỷ luật thầy H. là 12 tháng, kể từ ngày 21/12/2019.

Nguồn trên ghi nhận, thầy H. trước đó xin nhận khuyết điểm và xin nhận mức kỷ luật khiển trách. Tuy nhiên, xét thấy các tình tiết tăng nặng của vụ việc nên nhà trường xin ý kiến chỉ đạo của Sở GD&ĐT và thống nhất kỷ luật cảnh cáo.

Như thông tin đã đưa trước đó, trong bản tường trình được nữ sinh N. viết: “Vào buổi thể dục lần thứ 2, thầy đã hỏi em “thầy tán em được không?” Vào buổi thứ 2 đấy thầy đồng thời nói em “hàng to”. Thầy cũng đã có lần bóp má em trong khi em không đồng ý thầy làm như vậy”. 

Kỷ luật nam giáo viên dạy thể dục nói "thầy tán em được không" với nữ sinh ảnh 1
Bản tường trình làm chứng của một học sinh về việc thầy giáo H. đã có những lời nói khiếm nhã với học sinh của mình.

Bên cạnh đó, một bản tường trình làm chứng khác cũng khẳng định, thầy giáo H. dạy thể dục đã có những lời nói cùng hành động thân mật quá mức đối với nữ sinh N. Ngoài ra, học sinh này còn khẳng định, thầy giáo hoàn toàn có nói đến việc “hàng to” và “thầy tán em được không”.

Về phía thầy giáo H., người này trần tình, trong buổi học đầu tiên, thầy H. có cho các em tự giới thiệu về bản thân. Khi tới thầy H. giới thiệu, một số học sinh có nói thầy trẻ so với tuổi, nam giáo viên mới hài hước đùa rằng “thầy trẻ vậy tán các em được không?”. Giáo viên H. cũng thừa nhận có béo nhẹ má nữ sinh N.

Trong buổi dạy sau, khi N. xin ra ngoài nghỉ vì đau bụng thì 2 em K.T. có đến ngồi, cả 3 em vuốt tóc béo má nhau. Thầy H. thấy vậy liền nói: “Bạn N. hàng to sao mà các em vuốt tóc, béo má bạn vậy?”.

Nhiều ngày sau khi sự việc diễn ra, phụ huynh có đơn tố cáo thầy H. với lãnh đạo nhà trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

HHT - Có lẽ vì Meghan Markle đã không theo đuổi cuộc sống “giản dị, kín tiếng” ở Mỹ nên cô vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý, cả tích cực lẫn tiêu cực. Và thật bất ngờ, giờ thì cả cựu Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng phê phán cô, thậm chí còn đưa ra “dự đoán” về chuyện của Harry và Meghan.
Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

HHT - Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thiên hoàng Naruhito - vừa tròn 20 tuổi, được coi là tuổi trưởng thành ở Nhật. Kể từ bây giờ, Aiko có thể tham gia vào các công việc của Hoàng gia Nhật Bản, mặc dù cô sẽ không được nối ngôi, và sau này, có khả năng cuộc sống của cô cũng tương tự như của em họ mình - cựu Công chúa Mako.
Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

HHT - Chàng trai nói giọng Huế có những phát ngôn cổ hủ, "trọng nam khinh nữ" trong chương trình "Hành Lý Tình Yêu" đang khiến dư luận rất bức xúc, đặc biệt là những người dân đất cố đô. Bí thư Thành ủy TP. Huế -  ông Phan Thiên Định mới đây cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân có tick xanh của mình về vụ việc này. 
Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

HHT - Bộ phim tài liệu (dự kiến gồm 2 phần) của đài BBC về mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh và vợ chồng Harry - Meghan đã khiến các thành viên Hoàng gia nổi giận, dùng cả văn bản lẫn hành động để phản đối. Sau khi giữ im lặng trong những vấn đề mà gia đình mình nêu ra về bộ phim, thì Hoàng tử Harry cũng có lời than phiền, nhưng là để bảo vệ vợ anh.