Kỷ luật nam giáo viên dạy thể dục nói "thầy tán em được không" với nữ sinh

Kỷ luật nam giáo viên dạy thể dục nói "thầy tán em được không" với nữ sinh
HHT - Nam giáo viên Thể dục bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì đã vi phạm ứng xử, nghĩa vụ của viên chức và quy định đạo đức nhà giáo. Thời gian kỷ luật thầy giáo này là 12 tháng, kể từ ngày 21/12/2019.

Liên quan đến vụ việc thầy giáo bị tố nói “thầy tán em được không” với nữ sinh, ngày 24/12, trao đổi với báo chí, ông Ngô Đắc Dũng (Hiệu trưởng trường THPT Cao Thắng, TP Huế) cho biết, nhà trường đã ra quyết định kỷ luật thầy giáo H. (sinh năm 1984, giáo viên dạy môn Thể dục của Trường THPT Cao Thắng).

Trong quyết định về việc kỷ luật viên chức được đăng tải có ghi, nam giáo viên Thể dục bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì đã vi phạm ứng xử, nghĩa vụ của viên chức và quy định đạo đức nhà giáo. Thời gian kỷ luật thầy H. là 12 tháng, kể từ ngày 21/12/2019.

Nguồn trên ghi nhận, thầy H. trước đó xin nhận khuyết điểm và xin nhận mức kỷ luật khiển trách. Tuy nhiên, xét thấy các tình tiết tăng nặng của vụ việc nên nhà trường xin ý kiến chỉ đạo của Sở GD&ĐT và thống nhất kỷ luật cảnh cáo.

Như thông tin đã đưa trước đó, trong bản tường trình được nữ sinh N. viết: “Vào buổi thể dục lần thứ 2, thầy đã hỏi em “thầy tán em được không?” Vào buổi thứ 2 đấy thầy đồng thời nói em “hàng to”. Thầy cũng đã có lần bóp má em trong khi em không đồng ý thầy làm như vậy”. 

Kỷ luật nam giáo viên dạy thể dục nói "thầy tán em được không" với nữ sinh ảnh 1
Bản tường trình làm chứng của một học sinh về việc thầy giáo H. đã có những lời nói khiếm nhã với học sinh của mình.

Bên cạnh đó, một bản tường trình làm chứng khác cũng khẳng định, thầy giáo H. dạy thể dục đã có những lời nói cùng hành động thân mật quá mức đối với nữ sinh N. Ngoài ra, học sinh này còn khẳng định, thầy giáo hoàn toàn có nói đến việc “hàng to” và “thầy tán em được không”.

Về phía thầy giáo H., người này trần tình, trong buổi học đầu tiên, thầy H. có cho các em tự giới thiệu về bản thân. Khi tới thầy H. giới thiệu, một số học sinh có nói thầy trẻ so với tuổi, nam giáo viên mới hài hước đùa rằng “thầy trẻ vậy tán các em được không?”. Giáo viên H. cũng thừa nhận có béo nhẹ má nữ sinh N.

Trong buổi dạy sau, khi N. xin ra ngoài nghỉ vì đau bụng thì 2 em K.T. có đến ngồi, cả 3 em vuốt tóc béo má nhau. Thầy H. thấy vậy liền nói: “Bạn N. hàng to sao mà các em vuốt tóc, béo má bạn vậy?”.

Nhiều ngày sau khi sự việc diễn ra, phụ huynh có đơn tố cáo thầy H. với lãnh đạo nhà trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.