Kỷ luật nam giáo viên dạy thể dục nói "thầy tán em được không" với nữ sinh

Kỷ luật nam giáo viên dạy thể dục nói "thầy tán em được không" với nữ sinh
HHT - Nam giáo viên Thể dục bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì đã vi phạm ứng xử, nghĩa vụ của viên chức và quy định đạo đức nhà giáo. Thời gian kỷ luật thầy giáo này là 12 tháng, kể từ ngày 21/12/2019.

Liên quan đến vụ việc thầy giáo bị tố nói “thầy tán em được không” với nữ sinh, ngày 24/12, trao đổi với báo chí, ông Ngô Đắc Dũng (Hiệu trưởng trường THPT Cao Thắng, TP Huế) cho biết, nhà trường đã ra quyết định kỷ luật thầy giáo H. (sinh năm 1984, giáo viên dạy môn Thể dục của Trường THPT Cao Thắng).

Trong quyết định về việc kỷ luật viên chức được đăng tải có ghi, nam giáo viên Thể dục bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì đã vi phạm ứng xử, nghĩa vụ của viên chức và quy định đạo đức nhà giáo. Thời gian kỷ luật thầy H. là 12 tháng, kể từ ngày 21/12/2019.

Nguồn trên ghi nhận, thầy H. trước đó xin nhận khuyết điểm và xin nhận mức kỷ luật khiển trách. Tuy nhiên, xét thấy các tình tiết tăng nặng của vụ việc nên nhà trường xin ý kiến chỉ đạo của Sở GD&ĐT và thống nhất kỷ luật cảnh cáo.

Như thông tin đã đưa trước đó, trong bản tường trình được nữ sinh N. viết: “Vào buổi thể dục lần thứ 2, thầy đã hỏi em “thầy tán em được không?” Vào buổi thứ 2 đấy thầy đồng thời nói em “hàng to”. Thầy cũng đã có lần bóp má em trong khi em không đồng ý thầy làm như vậy”. 

Kỷ luật nam giáo viên dạy thể dục nói "thầy tán em được không" với nữ sinh ảnh 1
Bản tường trình làm chứng của một học sinh về việc thầy giáo H. đã có những lời nói khiếm nhã với học sinh của mình.

Bên cạnh đó, một bản tường trình làm chứng khác cũng khẳng định, thầy giáo H. dạy thể dục đã có những lời nói cùng hành động thân mật quá mức đối với nữ sinh N. Ngoài ra, học sinh này còn khẳng định, thầy giáo hoàn toàn có nói đến việc “hàng to” và “thầy tán em được không”.

Về phía thầy giáo H., người này trần tình, trong buổi học đầu tiên, thầy H. có cho các em tự giới thiệu về bản thân. Khi tới thầy H. giới thiệu, một số học sinh có nói thầy trẻ so với tuổi, nam giáo viên mới hài hước đùa rằng “thầy trẻ vậy tán các em được không?”. Giáo viên H. cũng thừa nhận có béo nhẹ má nữ sinh N.

Trong buổi dạy sau, khi N. xin ra ngoài nghỉ vì đau bụng thì 2 em K.T. có đến ngồi, cả 3 em vuốt tóc béo má nhau. Thầy H. thấy vậy liền nói: “Bạn N. hàng to sao mà các em vuốt tóc, béo má bạn vậy?”.

Nhiều ngày sau khi sự việc diễn ra, phụ huynh có đơn tố cáo thầy H. với lãnh đạo nhà trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?