Kỷ lục thế giới: Bé gái 10 tuổi gập người, lăn vòng với tư thế yoga

Kỷ lục thế giới: Bé gái 10 tuổi gập người, lăn vòng với tư thế yoga
HHT - Tanushree Pithroday, 10 tuổi - cô bé đến từ Ấn độ đã phá vỡ kỷ lục thế giới trong hạng mục "Nhiều vòng lăn nhất với tư thế Dhanurasana" của yoga.

Tanushree đã phá vỡ 2 kỷ lục thế giới với màn thể hiện uốn dẻo khiến mọi người kinh ngạc: Cô bé đã lăn được 62 vòng lăn trong 1 phút và 96 vòng lăn trong vòng 1 phút 40 giây với tư thế Dhanurasana của yoga.

Kỷ lục thế giới: Bé gái 10 tuổi gập người, lăn vòng với tư thế yoga ảnh 1
Tanushree chuẩn bị rất kỹ cho lần phá vỡ kỷ lục kinh ngạc này.

Trong Yoga, Dhanurasana còn gọi là tư thế cánh cung, nằm sấp, hít vào từ từ, đưa hai cánh tay ra đằng sau, rồi nắm lấy hai mắt cá chân, bằng cách uốn cong người như cây cung. Dhanurasana là một tư thế Yoga rất tốt cho trẻ em có vấn đề về phát triển trí não vì tác dụng kích thích não bộ, điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ và chống béo phì cực kỳ hiệu quả.

Kỷ lục thế giới: Bé gái 10 tuổi gập người, lăn vòng với tư thế yoga ảnh 2
Tư thế Dhanurasana

Tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên cô bé xinh xắn dễ thương với khả năng thiên phú bẩm sinh uốn dẻo này phá vỡ kỷ lục thế giới. 

Tanushree đã đạt kỷ lục thế giới lần đầu tiên khi mới 8 tuổi. Ngày 11/11/2017, Tanushree đã ghi tên mình vào sách Kỷ lục thế giới Golden - cuốn sách tương đương với Kỷ lục Guinness tại Mỹ sau khi thực hiện tư thế Niralamba Poorna Chakrasana trong vòng 1 phút. Vào ngày 7/4 năm ngoái, Tanushree lại đạt kỷ lục nhiều vòng lăn nhất khi duy trì tư thế đứng bằng ngực, cụ thể là với 42 vòng lăn trong vòng 1 phút.

Hiện tại, Tanushree đang học lớp 5 tại trường St.Cecily's Kannada. Thầy dạy yoga của của bé là thầy Hariraj Kinnigoli. Ngoài thành công trong yoga, Tanushree đang theo học lớp học về múa Bharatnatyam và kịch Yakshagana truyền thống của Ấn Độ.

Theo In the Know
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Jin BTS vừa xuất ngũ đã "chốt" danh phận Đại sứ toàn cầu, tung bộ ảnh cực phẩm

Jin BTS vừa xuất ngũ đã "chốt" danh phận Đại sứ toàn cầu, tung bộ ảnh cực phẩm

HHT - Chưa đầy 1 tháng kể từ khi xuất ngũ, Jin (BTS) ít lên tiếng nhưng mỗi lần xuất hiện đều khiến truyền thông bùng nổ. Vừa xác nhận trở thành người đại diện Hàn Quốc rước đuốc cho Olympic Paris 2024 chưa lâu, anh cả BTS tiếp tục khiến người hâm mộ "nức mũi" tự hào khi trở thành Đại sứ toàn cầu đầu tiên của thương hiệu trang sức FRED.