Kỷ lục thế giới mới của máy bay không người lái

Kỷ lục thế giới mới của máy bay không người lái
HHT - 1374 chiếc máy bay không người lái đã cùng bay lên bầu trời tại thành phố Tây An (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) để phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới về “Thiết bị bay không người lái cất cánh đồng thời nhiều nhất”.

Ehang, hãng công nghệ có trụ sở tại Quảng Châu (Trung Quốc) chuyên phát triển các công nghệ cho phương tiện bay tự động, vừa phá kỷ lục Guinness thế giới về “số lượng thiết bị bay không người lái cất cánh đồng thời nhiều nhất”, khi đã điều khiển 1.374 chiếc máy bay không người lái cùng bay lên bầu trời ở thành phố Tây An (Trung Quốc).

Kỷ lục thế giới mới của máy bay không người lái ảnh 1

Kỷ lục thế giới mới của máy bay không người lái ảnh 2

Kỷ lục thế giới mới của máy bay không người lái ảnh 3

Những chiếc máy bay không người lái thay đổi màu sắc, vị trí để tạo nên những màn xếp hình đẹp mắt trên bầu trời.

Màn trình diễn nhằm kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động (1/5) đã phá vỡ kỷ lục trước đó được lập bởi Intel được lập hồi tháng 2 vừa qua khi 1.218 chiếc máy bay không người lái cũng đã được bay lên và trình diễn tại Olympic mùa đông diễn ra tại Hàn Quốc.

1.374 chiếc máy bay không người lái của Ehang đã được lập trình để bay tự động, tạo nên một màn xếp hình ấn tượng trên bầu trời đêm, trải dài trên một khoảng trời dài 1.200m và kéo dài suốt 13 phút. Những chiếc máy bay không người lái này đã tự động thay đổi vị trí, thay đổi màu sắc đèn để tạo nên những hình ảnh đẹp mắt trên bầu trời, khiến những người chứng kiến đều cảm thấy thích thú.

Ehang đã đầu tư số tiền lên đến 10,5 triệu tệ (tương đương 1,6 triệu đô la) để chuẩn bị cho màn phá kỷ lục Guinness thế giới này.

Ehang là một trong những hãng công nghệ hàng đầu Trung Quốc về phát triển phương tiện bay không người lái. Tại triển lãm công nghệ CES 2016, Ehang đã trình làng chiếc máy bay không người lái chở khách đầu tiên trên thế giới và hiện được bán với giá 300.000 đô la. Hồi tháng 2 vừa qua, Ehang đã thử nghiệm thành công chiếc máy bay không người lái này khi chở theo một người và di chuyển với tốc độ 130 km/h.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry
HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.

Có thể bạn quan tâm

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.
Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.
Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.