Kỷ lục thế giới mới của máy bay không người lái

Kỷ lục thế giới mới của máy bay không người lái
HHT - 1374 chiếc máy bay không người lái đã cùng bay lên bầu trời tại thành phố Tây An (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) để phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới về “Thiết bị bay không người lái cất cánh đồng thời nhiều nhất”.

Ehang, hãng công nghệ có trụ sở tại Quảng Châu (Trung Quốc) chuyên phát triển các công nghệ cho phương tiện bay tự động, vừa phá kỷ lục Guinness thế giới về “số lượng thiết bị bay không người lái cất cánh đồng thời nhiều nhất”, khi đã điều khiển 1.374 chiếc máy bay không người lái cùng bay lên bầu trời ở thành phố Tây An (Trung Quốc).

Kỷ lục thế giới mới của máy bay không người lái ảnh 1
Kỷ lục thế giới mới của máy bay không người lái ảnh 2
Kỷ lục thế giới mới của máy bay không người lái ảnh 3

Những chiếc máy bay không người lái thay đổi màu sắc, vị trí để tạo nên những màn xếp hình đẹp mắt trên bầu trời.

Màn trình diễn nhằm kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động (1/5) đã phá vỡ kỷ lục trước đó được lập bởi Intel được lập hồi tháng 2 vừa qua khi 1.218 chiếc máy bay không người lái cũng đã được bay lên và trình diễn tại Olympic mùa đông diễn ra tại Hàn Quốc.

1.374 chiếc máy bay không người lái của Ehang đã được lập trình để bay tự động, tạo nên một màn xếp hình ấn tượng trên bầu trời đêm, trải dài trên một khoảng trời dài 1.200m và kéo dài suốt 13 phút. Những chiếc máy bay không người lái này đã tự động thay đổi vị trí, thay đổi màu sắc đèn để tạo nên những hình ảnh đẹp mắt trên bầu trời, khiến những người chứng kiến đều cảm thấy thích thú.

Ehang đã đầu tư số tiền lên đến 10,5 triệu tệ (tương đương 1,6 triệu đô la) để chuẩn bị cho màn phá kỷ lục Guinness thế giới này.

Ehang là một trong những hãng công nghệ hàng đầu Trung Quốc về phát triển phương tiện bay không người lái. Tại triển lãm công nghệ CES 2016, Ehang đã trình làng chiếc máy bay không người lái chở khách đầu tiên trên thế giới và hiện được bán với giá 300.000 đô la. Hồi tháng 2 vừa qua, Ehang đã thử nghiệm thành công chiếc máy bay không người lái này khi chở theo một người và di chuyển với tốc độ 130 km/h.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?