Kỷ lục thế giới mới của máy bay không người lái

Kỷ lục thế giới mới của máy bay không người lái
HHT - 1374 chiếc máy bay không người lái đã cùng bay lên bầu trời tại thành phố Tây An (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) để phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới về “Thiết bị bay không người lái cất cánh đồng thời nhiều nhất”.

Ehang, hãng công nghệ có trụ sở tại Quảng Châu (Trung Quốc) chuyên phát triển các công nghệ cho phương tiện bay tự động, vừa phá kỷ lục Guinness thế giới về “số lượng thiết bị bay không người lái cất cánh đồng thời nhiều nhất”, khi đã điều khiển 1.374 chiếc máy bay không người lái cùng bay lên bầu trời ở thành phố Tây An (Trung Quốc).

Kỷ lục thế giới mới của máy bay không người lái ảnh 1

Kỷ lục thế giới mới của máy bay không người lái ảnh 2

Kỷ lục thế giới mới của máy bay không người lái ảnh 3

Những chiếc máy bay không người lái thay đổi màu sắc, vị trí để tạo nên những màn xếp hình đẹp mắt trên bầu trời.

Màn trình diễn nhằm kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động (1/5) đã phá vỡ kỷ lục trước đó được lập bởi Intel được lập hồi tháng 2 vừa qua khi 1.218 chiếc máy bay không người lái cũng đã được bay lên và trình diễn tại Olympic mùa đông diễn ra tại Hàn Quốc.

1.374 chiếc máy bay không người lái của Ehang đã được lập trình để bay tự động, tạo nên một màn xếp hình ấn tượng trên bầu trời đêm, trải dài trên một khoảng trời dài 1.200m và kéo dài suốt 13 phút. Những chiếc máy bay không người lái này đã tự động thay đổi vị trí, thay đổi màu sắc đèn để tạo nên những hình ảnh đẹp mắt trên bầu trời, khiến những người chứng kiến đều cảm thấy thích thú.

Ehang đã đầu tư số tiền lên đến 10,5 triệu tệ (tương đương 1,6 triệu đô la) để chuẩn bị cho màn phá kỷ lục Guinness thế giới này.

Ehang là một trong những hãng công nghệ hàng đầu Trung Quốc về phát triển phương tiện bay không người lái. Tại triển lãm công nghệ CES 2016, Ehang đã trình làng chiếc máy bay không người lái chở khách đầu tiên trên thế giới và hiện được bán với giá 300.000 đô la. Hồi tháng 2 vừa qua, Ehang đã thử nghiệm thành công chiếc máy bay không người lái này khi chở theo một người và di chuyển với tốc độ 130 km/h.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?