Kỳ nghỉ Tết đặc biệt trong khu cách ly của teen Hải Dương: “Lớp chúng mình chỉ đang đi du lịch thôi!“

HHT - Một bạn học sinh trong lớp dương tính với virus SARS-COV-2 nên ngay chiều 29 Tết, lớp 12E trường THPT Cẩm Giàng (Hải Dương) đã lên đường đến khu cách ly tập trung. Tưởng rằng những ngày Tết sẽ chỉ toàn buồn lo, nhưng câu chuyện được các "nhân vật chính" chia sẻ lại hoàn toàn khác.
Những ngày giáp Tết, huyện Cẩm Giàng trở thành ổ dịch mới trong lòng tỉnh Hải Dương khiến người dân ở đây vô cùng lo lắng. Trong số đó có các bạn học sinh của lớp 12E tại trường THPT Cẩm Giàng I, nơi có một bạn học sinh là F0. Cả lớp trở thành F1 và phải đi cách ly tập trung ngay buổi chiều 29 Tết.
Câu chuyện về kỳ nghỉ Tết 1-0-2 này đã được chính một thành viên trong lớp chia sẻ, nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Kỳ nghỉ Tết đặc biệt trong khu cách ly của teen Hải Dương: “Lớp chúng mình chỉ đang đi du lịch thôi!“ ảnh 1 Bài viết chia sẻ về kỳ nghỉ Tết trong khu cách ly của bạn T.K.
"Nhận được tin báo từ cô chủ nhiệm và lớp trưởng mà cảm xúc lạ lắm. Toàn nghĩ dịch nó ở đâu đâu thôi mà đùng một cái bạn mình trở thành F0 còn mình thành F1. Ngay sáng hôm sau (là 29 Tết rồi) cả lớp mình đều nhận được điện thoại từ chú công an huyện gọi đến xác nhận thông tin và dặn dò chỉ nên ở nhà thôi nhé!!! Rồi cả lớp xôn xao lên: "Sợ đi cách ly lắm". Có đứa thì lo xa. Sợ khi phát thanh tên lên loa làng, bố mẹ ở nhà sẽ bị xa lánh, rồi người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ mình như con dịch. Nhưng rồi cũng tự động viên tinh thần nhau, đứa thì vẫn thầm hi vọng sẽ ăn tết ở nhà mà" - trích đoạn trong bài viết chia sẻ. 
Mỗi nhóm học sinh được sắp xếp tại khu cách ly của từng địa phương. Cô bạn T.K - chủ nhân bài đăng cách ly tại trường mầm non nên cơ sở vật chất đầy đủ, trang bị cả bình nóng lạnh và wifi. Ba bữa cơm được sắp xếp đủ chất và đúng giờ, trong phòng luôn có bột giặt, nước sát khuẩn, khẩu trang... Thêm cả đồ dùng mang theo từ nhà, các bạn lớp 12E phải cảm thán với nhau: "Lớp chúng mình chỉ đang đi du lịch thôi.
Kỳ nghỉ Tết đặc biệt trong khu cách ly của teen Hải Dương: “Lớp chúng mình chỉ đang đi du lịch thôi!“ ảnh 2 Những bữa ăn trong các khu cách ly được cả lớp chia sẻ với nhau.
Kỳ nghỉ Tết đặc biệt trong khu cách ly của teen Hải Dương: “Lớp chúng mình chỉ đang đi du lịch thôi!“ ảnh 3 Mỗi bữa ăn được thay đổi thường xuyên và đủ chất.
Dù đi cách ly dịp Tết, các bạn ấy vẫn không cảm thấy cô đơn, vì luôn có thầy cô, bố mẹ ở ngoài gọi điện động viên. Các thành viên trong lớp ở khu cách ly khác nhau nhưng thường chia sẻ hình ảnh cho nhau, như bữa cơm trong các khu, gọi video call theo tổ.
8 ngày trong khu cách ly (12 ngày tự cách ly tại nhà trước đó) đã giúp hội teen 12E trải nghiệm những kỷ niệm khó quên. Bên cạnh đó, T.K còn bổ sung thêm một số kiến thức về dịch COVID-19: "Ở khu cách ly chúng mình phải tự ý thức cao hơn nữa, giữ vệ sinh và thực hiện đúng quy định. COVID thực sự là không nhìn thấy. Bạn mình DƯƠNG TÍNH lần 3 nhưng không hề có biểu hiện ho, sốt gì cả, vẫn khỏe mạnh. Nếu sốt thì sẽ cho uống hạ sốt và truyền nước, nếu ho thì sẽ uống thuốc ho. Còn khi mà đã phải đeo máy thở thì phổi đã hỏng tới hơn 50% rồi".
Nhật ký cách ly của lớp 12E.
May mắn rời khỏi khu cách ly khi đã âm tính với virus, T.K nhắn nhủ mọi người đừng nên xa cách những ai đã từng ở trong khu cách ly, bởi đây là nơi hoạt động vì cộng đồng. "Có những cô y tá, chú bảo vệ ngày đêm "căng cực" sẵn sàng chiến đấu với dịch bệnh. Có những con người tuân thủ theo pháp luật. Họ và nơi đây đáng được chúng ta quan tâm và động viên hơn là xa lánh. Và nếu cô y tá lấy mẫu có gắt gỏng thì hãy thông cảm cho cô ấy nhé, vì cô đã rất mệt rồi".
Kỳ nghỉ Tết đặc biệt trong khu cách ly của teen Hải Dương: “Lớp chúng mình chỉ đang đi du lịch thôi!“ ảnh 4 Câu chuyện đáng yêu này khiến ai cũng cảm thấy yên lòng.
Giữa nhiều thông tin tiêu cực về những người liên quan tới vùng dịch như trốn cách ly, khai gian lịch trình..., câu chuyện đáng yêu này khiến ai cũng cảm thấy yên lòng. Dịch bệnh ngày càng phức tạp, đặc biệt là thời điểm khi Tết Nguyên Đán vừa kết thúc, vậy nên bạn cũng đừng quên hạn chế tiếp xúc, thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, theo dõi các thông tin dịch tễ nhé!
Kỳ nghỉ Tết đặc biệt trong khu cách ly của teen Hải Dương: “Lớp chúng mình chỉ đang đi du lịch thôi!“ ảnh 5 
Theo Ảnh, clip: Group Trường Người Ta
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.