Kỳ nghỉ Tết sắp kết thúc, "túm" ngay những bí kíp "khởi động" lại tinh thần học tập

Kỳ nghỉ Tết sắp kết thúc, "túm" ngay những bí kíp "khởi động" lại tinh thần học tập
HHT - Bạn đang chìm đắm trong những cuộc chơi mệt nghỉ những ngày Tết, chỉ nghĩ đến việc trở lại với trường lớp, bài vở đã thấy uể oải, chán nản? Hãy cùng tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để lấy lại tinh thần học tập thật nhanh nhé.

Ước mong thời gian quay ngược trở lại vào đêm 30 Tết chắc chắn là tâm trạng của rất nhiều bạn học sinh vào thời điểm này. Những ngày nghỉ Tết ăn chơi sung sướng, chỉ ở nhà ngủ nướng hoặc xem phim thỏa thích mà không sợ bị rầy la sắp chính thức kết thúc rồi, chúng ta lại bắt đầu bước vào một năm học mới với những mục tiêu, kế hoạch mới. Thế nhưng làm thế nào thể thoát khỏi cảm giác chán nản, không muốn tới trường học đây? Hãy tham khảo một vài bí kíp lấy lại tinh thần dưới đây nhé.

Giải trí và nghỉ ngơi điều độ

Sẽ rất khó khăn cho việc quay trở lại học tập và làm việc nếu chúng ta không sắp xếp việc ăn chơi, nghỉ ngơi điều độ. Những ngày nghỉ Tết cho phép bạn ăn chơi, ngủ nướng nhiều hơn một chút nhưng đừng để bản thân vùi mình quá sâu vào những điều đó. Bạn không nên thỏa hiệp với những cám dỗ mà nên tự đặt ra một giới hạn. Không nên thức thâu đêm rồi sáng lại ngủ hoặc ăn quá nhiều dầu mỡ dẫn đến tăng cân nặng đột ngột khó kiểm soát. Nếu bắt đầu trở lại với nhịp sinh hoạt điều độ thì bạn cũng sẽ dễ dàng bắt nhịp trở lại với guồng quay của công việc học tập hơn.  

Kỳ nghỉ Tết sắp kết thúc, "túm" ngay những bí kíp "khởi động" lại tinh thần học tập ảnh 1
Sinh hoạt điều độ giúp bạn nhanh chóng bắt nhịp trở lại hơn.

Bắt đầu từ những việc nhẹ nhàng

Đừng quá lười biếng nhưng cũng đừng chăm chỉ đột xuất, hãy bắt đầu bằng những công việc nhẹ nhàng mà bạn có thích thú để thích nghi dần. Nếu bắt đầu từ những việc phức tạp bạn sẽ dễ cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc ngay lập tức. Chúng ta nên từ từ quay lại để tránh cảm rác rệu rã, vấn vương với kỳ nghỉ. Thế nên, lời khuyên đó là bạn chưa nên làm quá nhiều bài tập ngay lập tức mà nên xem lại bài vở, ôn lại kiến thức mình đã học để tránh tình trạng quên hết kiến thức sau Tết.

Đặt ra kế hoạch, mục tiêu cho năm học mới

Sẽ hứng khởi hơn nếu bạn tự mình đặt ra mục tiêu mới cho năm học mới, như đạt thành tích cao, thi đỗ trường đại học mình mơ ước, trở thành người như thế nào, hoặc lên kế hoạch cho những chuyến đi xa và tương lai... Chắc chắn điều đó sẽ giúp bạn bớt uể oải hơn, tràn đầy năng lượng nhiệt huyết và muốn bắt tay ngay vào việc học tập để hoàn thành những mục tiêu đó. Những suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn có động lực hơn khi bắt tay vào mọi việc. 

Kỳ nghỉ Tết sắp kết thúc, "túm" ngay những bí kíp "khởi động" lại tinh thần học tập ảnh 2
Lên kế hoạch cho năm mới là cách "xốc" lại tinh thần hiệu quả.

Thử những điều mà bạn chưa từng trong năm cũ

Những ngày đầu xuân là khoảng thời gian tốt nhất để bạn thử những điều mà năm cũ bạn chưa từng, ví dụ như xung phong lên bảng làm bài tập một môn mà bạn không giỏi. Thầy cô sẽ tạo điều kiện để năm mới của bạn trở nên may mắn hơn với những điểm số tốt. Những điểm số cao đầu tiên của năm mới cũng là một cách 'lấy may' làm cho tinh thần bạn thoải mái và có hứng thú với học tập hơn.

Rủ những người bạn cùng thực hiện kế hoạch để tăng thêm hứng khởi

Còn gì tuyệt vời hơn nếu những dự định, kế hoạch của mình vào năm mới có những người bạn thực hiện cùng. Hãy rủ bạn bè cùng nhau lấy lại tinh thần học lập, lên kế hoạch cho những mục tiêu nhóm. Chắc chắn nhiều người thực hiện sẽ thúc đẩy chúng ta cùng nhau làm tốt hơn. Nếu có lỡ "uể oải" một chút thì cũng ngay lập tức lấy được lại tinh thần từ những người bạn nhiều năng lượng xung quanh.  

Kỳ nghỉ Tết sắp kết thúc, "túm" ngay những bí kíp "khởi động" lại tinh thần học tập ảnh 3
Rủ những người bạn cùng thực hiện các kế hoạch mục tiêu là một cách hữu hiệu để làm việc tốt hơn.

Mong muốn Tết kéo dài luôn là niềm mơ ước của mỗi người, song đó là điều hoàn toàn không thể trở thành sự thật. Và có một thực tế là tất cả chúng ta đều phải trở lại với công việc, học tập sau kỳ nghỉ Tết. Thế nhưng, trở lại với guồng quay thường ngày không khó như bạn nghĩ, hãy nở một nụ cười và tích cực hơn trong năm 2019 để mỗi ngày đến trường là một ngày vui nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.