Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Tri ân “Những người bạn của Đoàn“

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vào ngày 14/3, TƯ Đoàn đã tổ chức buổi gặp mặt mặt “Những người bạn của Đoàn” và trao kỷ niệm chương, bằng khen cho 290 cá nhân, tổ chức.

Tham dự chương trình gặp mặt, có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thường trực TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt; lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp; các cá nhân đồng hành với tổ chức Đoàn, Hội, Đội…

Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Tri ân “Những người bạn của Đoàn“ ảnh 1

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, trong suốt chiều dài 90 năm, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đạt được những thắng lợi là nhờ tổ chức Đoàn luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp, đồng hành của các bộ, ban, ngành; các tổ chức trong, ngoài nước; các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, những người bạn thực sự thân thiết và gần gũi của Đoàn.

Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Tri ân “Những người bạn của Đoàn“ ảnh 2

Đồng chí Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn chia sẻ: “Nhờ có sự quan tâm, thấu hiểu của các bộ, ngành mà đã có các cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho công tác Đoàn và sự phát triển của phong trào thanh niên. Nhờ sự chung tay của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội, nhiều công trình, phần việc, nhiều chương trình thiết thực, có ý nghĩa được tổ chức.

Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Tri ân “Những người bạn của Đoàn“ ảnh 3

Với tình cảm yêu mến của các văn nghệ sĩ dành cho Đoàn đã có nhiều tác phẩm văn học, nhiều ca khúc dành cho Đoàn, tạo thành nguồn cảm hứng cho các bạn thanh niên. Nhờ những sáng kiến, giải pháp, các góp ý thiết thực của đội ngũ nhân sĩ, trí thức các chương trình, hoạt động của Đoàn được nâng cao cả về nội dung và hình thức, bám sát nhu cầu thực tiễn của thanh niên và đất nước...”.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Tuấn trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của “Những người bạn của Đoàn” đối với sự phát triển của công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua.

Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Tri ân “Những người bạn của Đoàn“ ảnh 4

Đồng thời anh Tuấn mong muốn, các tổ chức, cá nhân, đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành với Đoàn để ngày càng có nhiều chương trình, nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa được triển khai, để tuổi trẻ cả nước có điều kiện phát huy mạnh mẽ sức trẻ của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước…

Tại chương trình gặp mặt “Những người bạn của Đoàn”, TƯ Đoàn đã trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 78 cá nhân; tặng bằng khen của Ban Chấp hành TƯ Đoàn cho 195 cá nhân và 17 tập thể đã có nhiều đóng góp tích cực hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020.

Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Tri ân “Những người bạn của Đoàn“ ảnh 6
Theo Cổng thông tin Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.