Sôi động Tháng Thanh Niên

Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, tween khoe kiến thức rung chuông vàng, ghé thăm địa chỉ đỏ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 luôn là thời điểm tập trung những hoạt động hấp dẫn từ các trường học. Rung chuông vàng vun đắp tri thức, Chủ Nhật xanh bảo vệ môi trường, hội diễn văn nghệ khoe tài năng… bạn yêu thích hoạt động nào nhất?

Đại hội rung chuông vàng dành cho tween thông thái

Một trong những hoạt động thi đua phổ biến nhất là cuộc thi rung chuông vàng. Hình thức quen thuộc nhưng không bao giờ hết thú vị với tween, vì kiến thức mênh mông luôn ẩn chứa những điều hấp dẫn. Mới đây, trường THCS Tân Bình (Hải Dương) đã tổ chức Rung chuông vàng được học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Dù độ khó của trò chơi đã tăng đáng kể, nhưng không làm khó được tween Tân Bình đâu nha!

Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, tween khoe kiến thức rung chuông vàng, ghé thăm địa chỉ đỏ ảnh 1

Tween THCS Tân Bình thể hiện kiến thức phong phú qua cuộc thi.

Để kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn, cuộc thi Rung chuông dành cho tween Quỳnh Hồng (Thái Bình) cũng được thay đổi với nội dung mới mẻ và ý nghĩa hơn. Thay vì sử dụng ngân hàng câu hỏi về kiến thức xã hội, cuộc thi này giúp các bạn học sinh hiểu hơn về lịch sử thành lập, vai trò và các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, tween khoe kiến thức rung chuông vàng, ghé thăm địa chỉ đỏ ảnh 2

Hội thi rung chuông vàng dành cho tween Quỳnh Hồng.

Tween Chợ Mới (An Giang) lại có cơ hội khám phá kiến thức về luật giao thông đường bộ - một lĩnh vực rất cần thiết với học sinh chúng mình. Chủ nhân của chiếc chuông vàng không chỉ cần nắm rõ các quy định, mà còn phải nhanh nhạy trước những câu hỏi tình huống về giao thông đường bộ nữa đó!

Hành trình đến địa chỉ đỏ

Năm nào cũng vậy, địa chỉ đỏ - những địa điểm lịch sử ý nghĩa luôn là nơi các tween hướng về mỗi dịp kỷ niệm thành lập Đoàn. Sáng thứ Hai vừa qua, trường THCS Ngô Chí Quốc (TP.HCM) đã tổ chức lễ chào cờ ngay tại Tượng đài Chiến thắng cánh Bắc Thủ Đức. Thông qua hoạt động này, các bạn học sinh được nghe giới thiệu về câu chuyện lịch sử liên quan đến tượng đài.

Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, tween khoe kiến thức rung chuông vàng, ghé thăm địa chỉ đỏ ảnh 3

Buổi chào cờ tại địa chỉ đỏ của trường THCS Ngô Chí Quốc.

Địa chỉ đỏ của tween THCS Bình Minh (Thái Nguyên) là Khu Di tích lịch sử quốc gia Địa điểm lưu niệm các thanh niên xung phong Đại đội 915. Khi được nhìn, nghe về câu chuyện hy sinh bảo vệ tổ quốc của các thanh niên xung phong, bạn nào cũng cảm thấy xúc động. Hoạt động báo công, dâng hương cũng vì thế mà trở nên ý nghĩa hơn.

Không phải lúc nào lịch sử cũng trở nên gần gũi và chân thực với các bạn học sinh trường THCS Phương Lâm (Đồng Nai) như chuyến đi lần này. Địa chỉ đỏ mà tween Phương Lâm ghé thăm là Bến Nhà Rồng - di tích lịch sử lưu giữ nhiều hiện vật của Bác Hồ như dép cao su, máy đánh chữ, các bài báo về Bác… Câu chuyện ra đi tìm đường cứu nước của Bác được tái hiện chi tiết không chỉ qua lời kể của cô chú hướng dẫn viên, mà còn qua những kỷ vật ý nghĩa được trưng bày tại di tích.

Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, tween khoe kiến thức rung chuông vàng, ghé thăm địa chỉ đỏ ảnh 4

Những hình ảnh đem đến bài học lịch sử cho tween Phương Lâm.

Thể hiện tài năng văn thể mỹ

Các hội thi là chương trình ngoại khóa không thể thiếu trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Văn nghệ, thể thao hay bất cứ lĩnh vực thi đua nào cũng đều giúp tween thư giãn hơn giữa những ngày học tập căng thẳng. Khác với mọi năm, năm nay, trường THCS Nguyễn Gia Thiều (Đắk Nông) tổ chức hội thi ẩm thực. Đây là cơ hội để học sinh khoe khéo tài năng nấu nướng và trang trí món ăn. Hãy khoan cho rằng tuổi nhỏ thì không thể nấu nướng nha, những thành quả của tween Nguyễn Gia Thiều như trà sữa, chả nem, salad… sẽ khiến bạn bất ngờ!

Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, tween khoe kiến thức rung chuông vàng, ghé thăm địa chỉ đỏ ảnh 5

Tween Nguyễn Gia Thiều giới thiệu về phần thi của mình.

Trong khi đó, trường THCS Hùng Vương (Ninh Hòa) đã tổ chức một sân chơi mới mẻ dành cho các bạn học sinh lớp 6, 7, 8 - đua xe phản lực. Kiến thức khoa học đã được tween áp dụng để tạo nên những chiếc xe phản lực đơn giản nhưng lại đem đến bầu không khí gay cấn cho đường đua. Bên cạnh đó, các bạn ấy còn được học hỏi thêm kiến thức khi nhìn anh chị khối 9 thi đua chế tạo tên lửa đơn giản. Một cơ hội tìm hiểu khoa học dễ dàng và an toàn chính là món quà ý nghĩa dành cho tween Hùng Vương đó!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm