Kỳ quái dịch vụ cho thuê người làm “Tuesday” tại Nhật Bản với giá cao ngất ngưởng

HHT - Thực chất, dịch vụ nghe có vẻ mới lạ này lại khá phổ biến tại Nhật Bản với giá khá rất "chát", khoảng gần 90 triệu đồng.

Có một dịch vụ khá phổ biến mang tên Wakaresaseya tại Nhật Bản. Đây là dịch vụ thuê người âm thầm... phá vỡ hạnh phúc của một cặp đôi nào đó hoặc của chính mình. Chẳng hạn, khi một người muốn chấm dứt quan hệ với nửa kia nhưng không có lý do, họ có thể thuê "người thứ ba" quyến rũ đối phương để quá trình chia tay diễn ra một cách nhanh gọn và êm thấm hơn.

Theo thống kê, có gần 300 công ty Wakaresaseya thường xuyên chạy quảng cáo trên mạng xã hội. Ngoài ra, các công ty này còn cung cấp dịch thám tử tư, tìm kiếm bằng chứng ngoại tình và chấm dứt mối quan hệ bất chính ấy theo yêu cầu của khách hàng.

Một cựu nhạc sĩ đã trở thành chuyên gia Wakaresaseya sau khi nghỉ hưu tên là Mochizuki. Người này chia sẻ khách sẽ tốn một khoản phí không hề nhỏ để thuê dịch vụ Wakaresaseya nên khách hàng chủ yếu là người ở tầng lớp trung, thượng lưu.

Mochizuki cho biết khách hàng sẽ phải trả 400.000 yên (khoảng hơn 87 triệu đồng) cho một vụ việc đơn giản. Tuy nhiên, với những yêu cầu càng phức tạp hơn thì chi phí sẽ cao hơn, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Kỳ quái dịch vụ cho thuê người làm “Tuesday” tại Nhật Bản với giá cao ngất ngưởng ảnh 1 Tại Nhật Bản còn phát triển về một số dịch vụ khác như thuê gia đình, thuê người yêu... (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Theo chia sẻ của cựu nhạc sĩ này, Wakaresaseya không hề đơn giản. Vì mang tính cá nhân, độ riêng tư cao nên "các chuyên gia phá hoại hạnh phúc" cần phải nắm chắc luật pháp, đề cao đạo đức nghề nghiệp và quan trọng là không làm tổn hại đến đối tượng.

Vì nhu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng nên nhiều công ty Wakaresaseya còn cung cấp thêm một số dịch vụ như "nối lại tình cũ", giành quyền nuôi con hoặc bảo vệ khi bị trả thù tình ái.

Dù được nhiều người sử dụng nhưng dịch vụ Wakaresaseya cũng vấp phải không ít ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng sự tồn tại của những dịch vụ này là minh chứng cho sự lừa dối lẫn nhau, ảnh hưởng đến đạo đức con người.

Kỳ quái dịch vụ cho thuê người làm “Tuesday” tại Nhật Bản với giá cao ngất ngưởng ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?