"Ký sinh trùng" bị cáo buộc đạo kịch bản phim hài Ấn Độ phát hành từ 1999

"Ký sinh trùng" bị cáo buộc đạo kịch bản phim hài Ấn Độ phát hành từ 1999
HHT - Nhà sản xuất phim người Tamil, ông PL Thenappan, dọa sẽ kiện nhà sản xuất Ký sinh trùng vì sao chép kịch bản của phim Minsara Kanna.

Nội dung tác phẩm được cho là giống bộ phim hài lãng mạn Minsara Kanna phát hành ở Ấn Độ từ 1999. 
 
Nhà sản xuất phim người Tamil, ông PL Thenappan, dọa sẽ kiện nhà sản xuất Ký sinh trùng vì sao chép kịch bản của phim Minsara Kanna.

"Ngày 17 hoặc 18/2, tôi sẽ nhờ một luật sư quốc tế đệ trình đơn kiện. Họ đã lấy nội dung từ phim của tôi. Lần trước họ đã kiện chúng tôi khi phát hiện một số bộ phim của chúng tôi lấy cảm hứng từ tác phẩm của họ. Nên giờ rất công bằng nếu chúng tôi làm điều tương tự", Thenappan nói với The News Minute. Ông cũng cho biết sẽ đòi bồi thường.

KS Ravikumar, đạo diễn của Minsara Kanna, bình luận: "Tôi rất mừng vì Ký sinh trùng đã đoạt được Oscar, ngay cả khi Minsara Kanna đóng vai trò là nguồn cảm hứng. Tuy nhiên, việc đệ đơn kiện tùy thuộc vào quyết định của nhà sản xuất". 

"Ký sinh trùng" bị cáo buộc đạo kịch bản phim hài Ấn Độ phát hành từ 1999 ảnh 1

Minsara Kanna phát hành năm 1999 ở Ấn Độ, có sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Vijay Chandrashekar. Trong phim, nhân vật nam chính tên Kaasi lên kế hoạch làm tài xế cho nhà người yêu để được gia đình cô chấp thuận. Sau đó, anh ta từng bước đưa những thành viên trong gia đình mình vào làm việc trong căn nhà này với những nhiệm vụ khác nhau. Suốt bộ phim, họ phải giữ kín thân phận và giả vờ không quen nhau.

Ký sinh trùng phát hành năm 2019 do Bong Joon Ho đạo diễn. Phim nói về gia đình ông Kim nghèo khổ, cả 4 thành viên đều thất nghiệp. Họ chớp lấy cơ hội đổi đời bằng cách làm giả lai lịch, vờ không quen biết nhau, từng người vào làm thuê cho nhà ông Kim với tư cách gia sư, tài xế và quản gia. 

Với nội dung lồng ghép nhiều chi tiết ẩn và plot twist, Ký sinh trùng thắng 4 giải quan trọng tại Oscar 2020 bao gồm: Phim hay nhất, Đạo diễn, Kịch bản gốc và Phim nước ngoài xuất sắc. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm