Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Có 72 thí sinh bị đình chỉ thi

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Có 72 thí sinh bị đình chỉ thi
HHT - Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2017, trong 3 ngày diễn ra kỳ thi đã có 72 bạn thí sinh bị đình chỉ thi.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2017, 865.866 là số lượng thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm nay với hơn 2300 điểm thi, gần 37.000 phòng thi, gần 90.000 cán bộ làm công tác thi.

Nhờ đổi mới phương thức thi theo hình thức thi trắc nghiệm khách quan, mỗi bạn thí sinh trong cùng một phòng thi có mã đề thi riêng nên số thí sinh vi phạm quy chế giảm đi nhiều so với những năm trước. Trong kỳ thi năm nay chỉ có 72 thí sinh bị đình chỉ thi, trong khi số thí sinh bị đình chỉ năm 2016 cao gấp 4 lần (328 thí sinh).

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Có 72 thí sinh bị đình chỉ thi ảnh 1

Số lượng thí sinh vi phạm quy chế trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay giảm 75% cho với năm ngoái. (Ảnh chỉ mang tính minh hoạ)

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo kết thúc công tác coi thi, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 24/6 tại Hà Nội. Năm nay, do đa số các môn thi là thi trắc nghiệm, thời gian thi ngắn nên các tình trạng thí sinh mang tài liệu vào phòng thi giảm, số lượng các bạn thí sinh vi phạm quy chế ít hơn hẳn so với mọi năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?