Kỳ thi THPT Quốc gia 2020: Không cắt giảm môn thi, sẽ có đề minh họa

HHT - Trước việc học sinh nghỉ dài hạn vì dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT mới đây đã có những phản hồi chính thức về việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

Chiều tối ngày 17/3, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ được tổ chức với phương thức ổn định như năm 2019. Tuy nhiên, trong bối cảnh học sinh nghỉ dài hạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ có những điều chỉnh sao cho phù hợp với tình hình thực tế nhất.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT sẽ nghiên cứu giảm tải chương trình để vừa đảm bảo mục tiêu giáo dục, vừa phù hợp với điều kiện dạy học của các nhà trường trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2020: Không cắt giảm môn thi, sẽ có đề minh họa ảnh 1 Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 cơ bản vẫn sẽ được giữ ổn định. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT sẽ xây dựng và sớm công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT Quốc gia 2020 phù hợp giảm tải chương trình do COVID-19, làm định hướng cho các nhà trường tổ chức dạy học, ôn tập. Chính vì thế, giáo viên cũng như học sinh không nên quá lo lắng.

Trước một số đề xuất cắt/giảm số môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020, ông Mai Văn Trinh cho biết: "Thực hiện kết luận số 51 của ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia được giữ ổn định trong giai đoạn 2017-2020".

Kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay cũng được ông Trinh cho biết sẽ sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương, làm cơ sở để tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp. “Trên thực tế, tuyệt đại đa số các trường đại học đều sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để tuyển sinh ở các mức độ khác nhau”, ông Trinh cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

HHT - Hóa và Sinh luôn là "nỗi ác mộng" đối với nhiều sĩ tử, để đạt trọn điểm cả hai môn này chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn Nguyễn Tấn Phúc (học sinh trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) đã chia sẻ về hành trình giành lấy điểm 10 của mình trong cả hai môn học khó nhằn để giành 29,4 điểm khối B trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2021 đợt 1. 
"Soái ca" 10 điểm Toán - Top 10 khối B toàn quốc tiết lộ bí kíp quái chiêu

"Soái ca" 10 điểm Toán - Top 10 khối B toàn quốc tiết lộ bí kíp quái chiêu

HHT - Là 1 trong 2 thí sinh duy nhất của TP.HCM ẵm trọn điểm 10 môn Toán đồng thời là thí sinh Top 10 điểm cao nhất khối B toàn quốc trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đợt 1, bạn Trần Lê Triều Dương (trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) "bật mí" hành trình chinh phục khối B của mình và bí kíp gặt điểm tuyệt đối môn Toán.