Kỳ thi THPT Quốc gia 2020: Không cắt giảm môn thi, sẽ có đề minh họa

HHT - Trước việc học sinh nghỉ dài hạn vì dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT mới đây đã có những phản hồi chính thức về việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

Chiều tối ngày 17/3, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ được tổ chức với phương thức ổn định như năm 2019. Tuy nhiên, trong bối cảnh học sinh nghỉ dài hạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ có những điều chỉnh sao cho phù hợp với tình hình thực tế nhất.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT sẽ nghiên cứu giảm tải chương trình để vừa đảm bảo mục tiêu giáo dục, vừa phù hợp với điều kiện dạy học của các nhà trường trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2020: Không cắt giảm môn thi, sẽ có đề minh họa ảnh 1 Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 cơ bản vẫn sẽ được giữ ổn định. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT sẽ xây dựng và sớm công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT Quốc gia 2020 phù hợp giảm tải chương trình do COVID-19, làm định hướng cho các nhà trường tổ chức dạy học, ôn tập. Chính vì thế, giáo viên cũng như học sinh không nên quá lo lắng.

Trước một số đề xuất cắt/giảm số môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020, ông Mai Văn Trinh cho biết: "Thực hiện kết luận số 51 của ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia được giữ ổn định trong giai đoạn 2017-2020".

Kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay cũng được ông Trinh cho biết sẽ sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương, làm cơ sở để tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp. “Trên thực tế, tuyệt đại đa số các trường đại học đều sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để tuyển sinh ở các mức độ khác nhau”, ông Trinh cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!