Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Đề thi có sự cân nhắc tới hai năm học bị gián đoạn do dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lứa thí sinh năm nay phải trải qua hai kỳ học online năm lớp 11 và lớp 12 do ảnh hưởng của dịch bệnh, khó khăn này đã được Bộ GD&ĐT cân nhắc trong quá trình làm đề thi.

Độ khó đề thi sẽ tương tự đề thi minh họa

Trải qua hai kỳ học online vào thời điểm quan trọng của năm học là khó khăn khiến lứa thí sinh năm nay lo lắng. Trước thực tế này, đề thi năm nay đã có sự điều chỉnh sao cho vừa sức với các thí sinh. Cụ thể, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Nội dung kiến thức được giảm tải do tác động của COVID-19 (năm học 2019 - 2020 và năm học 2020 - 2021) không được đưa vào đề thi tham khảo năm nay.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Đề thi có sự cân nhắc tới hai năm học bị gián đoạn do dịch ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Bên cạnh đó, đề thi sẽ bám sát đề thi minh họa đã được công bố vào cuối tháng 3 vừa qua. Các sĩ tử có thể ôn tập theo định hướng của đề thi minh họa như dạng bài, mức phân loại câu khó, trung bình, dễ... Vậy nên chỉ cần đã ôn tập kỹ lưỡng nội dung trong chương trình học, teen không cần quá lo lắng đâu nhé!

Những lưu ý cho thí sinh thi đợt 2

Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát nghiêm trọng ở nhiều tỉnh thành, phải tổ chức thành hai đợt thi để đảm bảo an toàn cho thí sinh. Những bạn thi đợt 2 đều thuộc diện F1, F2, có bạn vẫn đang trong nơi cách ly tập trung, có bạn được cách ly tại nhà. Thời gian thi chưa xác định, cộng thêm tâm lý khi phải thi sau gây ra tâm trạng hoang mang của nhiều thí sinh.

Hiểu được tâm trạng này, khi chia sẻ với báo chí, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ - Trưởng ban tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 nhắn nhủ các sĩ tử hãy yên tâm, đừng lo lắng. Kỳ thi đợt 2 sẽ được tổ chức trong điều kiện thuận lợi, đảm bảo mọi điều kiện và công bằng cho thí sinh.

Bộ cũng sẽ triển khai phương án xét tuyển sinh đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT trong một lần, sau hai đợt thi. Như vậy, thí sinh thi đợt 1 và đợt 2 sẽ có cơ hội ngang nhau. Tương tự như đợt 1, đề thi đợt 2 cũng sẽ bám sát đề thi minh họa đã được công bố trước đó để đảm bảo rằng thí sinh học gì, thi nấy.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Đề thi có sự cân nhắc tới hai năm học bị gián đoạn do dịch ảnh 2
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.

Có thể bạn quan tâm

Teen nên làm thế nào để bảo vệ bản thân trước những vụ xâm hại tình dục học đường?

Teen nên làm thế nào để bảo vệ bản thân trước những vụ xâm hại tình dục học đường?

HHT - Thời gian gần đây, những vụ việc xâm hại tình dục học đường làm hoen ố hình ảnh người thầy liên tiếp bị phát hiện. Ở độ tuổi còn non nớt, thiếu kinh nghiệm, kỹ năng sống, lại trong mối quan hệ phụ thuộc, teen làm sao để có thể tự bảo vệ mình trước nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công của “yêu râu xanh”, để dũng cảm tố cáo hành vi thay vì im lặng?
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.