Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Đề thi có sự cân nhắc tới hai năm học bị gián đoạn do dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lứa thí sinh năm nay phải trải qua hai kỳ học online năm lớp 11 và lớp 12 do ảnh hưởng của dịch bệnh, khó khăn này đã được Bộ GD&ĐT cân nhắc trong quá trình làm đề thi.

Độ khó đề thi sẽ tương tự đề thi minh họa

Trải qua hai kỳ học online vào thời điểm quan trọng của năm học là khó khăn khiến lứa thí sinh năm nay lo lắng. Trước thực tế này, đề thi năm nay đã có sự điều chỉnh sao cho vừa sức với các thí sinh. Cụ thể, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Nội dung kiến thức được giảm tải do tác động của COVID-19 (năm học 2019 - 2020 và năm học 2020 - 2021) không được đưa vào đề thi tham khảo năm nay.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Đề thi có sự cân nhắc tới hai năm học bị gián đoạn do dịch ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Bên cạnh đó, đề thi sẽ bám sát đề thi minh họa đã được công bố vào cuối tháng 3 vừa qua. Các sĩ tử có thể ôn tập theo định hướng của đề thi minh họa như dạng bài, mức phân loại câu khó, trung bình, dễ... Vậy nên chỉ cần đã ôn tập kỹ lưỡng nội dung trong chương trình học, teen không cần quá lo lắng đâu nhé!

Những lưu ý cho thí sinh thi đợt 2

Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát nghiêm trọng ở nhiều tỉnh thành, phải tổ chức thành hai đợt thi để đảm bảo an toàn cho thí sinh. Những bạn thi đợt 2 đều thuộc diện F1, F2, có bạn vẫn đang trong nơi cách ly tập trung, có bạn được cách ly tại nhà. Thời gian thi chưa xác định, cộng thêm tâm lý khi phải thi sau gây ra tâm trạng hoang mang của nhiều thí sinh.

Hiểu được tâm trạng này, khi chia sẻ với báo chí, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ - Trưởng ban tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 nhắn nhủ các sĩ tử hãy yên tâm, đừng lo lắng. Kỳ thi đợt 2 sẽ được tổ chức trong điều kiện thuận lợi, đảm bảo mọi điều kiện và công bằng cho thí sinh.

Bộ cũng sẽ triển khai phương án xét tuyển sinh đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT trong một lần, sau hai đợt thi. Như vậy, thí sinh thi đợt 1 và đợt 2 sẽ có cơ hội ngang nhau. Tương tự như đợt 1, đề thi đợt 2 cũng sẽ bám sát đề thi minh họa đã được công bố trước đó để đảm bảo rằng thí sinh học gì, thi nấy.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Đề thi có sự cân nhắc tới hai năm học bị gián đoạn do dịch ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.