Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh TP.HCM có thể đổi điểm thi, Quảng Ninh hỏa tốc xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện tại, các tỉnh, thành trên cả nước đều đang dồn sức chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM có thể đổi điểm thi trước 14h 5/7

Chiều 4/7, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có thông báo về việc cho phép thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (ngày 7 - 8/7), đăng ký thay đổi địa điểm thi. Theo thông báo, những thí sinh đã đăng ký dự thi tại Hội đồng thi TP.HCM nhưng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể về dự thi đợt 1, nếu có nguyện vọng có thể chuyển đến dự thi ở Hội đồng thi thí sinh ở hiện tại.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh TP.HCM có thể đổi điểm thi, Quảng Ninh hỏa tốc xét nghiệm ảnh 1

Sở GD&ĐT TP.HCM khuyến khích thí sinh đeo kính chắn giọt bắn để bảo vệ bản thân. (Ảnh minh họa từ Internet)

Để thay đổi địa điểm thi, phụ huynh thí sinh làm đơn và liên hệ Sở GD&ĐT - nơi thí sinh dự kiến đăng ký thi để được đồng ý tiếp nhận. Nội dung đơn cần có thông tin tối thiểu như sau: Họ và tên phụ huynh; Họ và tên thí sinh; Ngày tháng năm sinh; Dân tộc; Nơi sinh; Số CCCD/CMND, Điểm đăng ký dự thi và Hội đồng đăng ký dự thi tại TPHCM; Số báo danh; Điểm thi; Số điện thoại liên lạc; Email; Nơi đang ở hiện nay; Hội đồng thi Thành phố/tỉnh đăng ký chuyển đến; Lý do xin chuyển hoặc theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT dự kiến xin thi.

Sau đó, phụ huynh thí sinh gửi file.pdf hoặc hình ảnh của đơn trên qua email phongktkd.sotphochiminh@moet.edu.vn. Hạn chót để nhận đơn này là trước 14h ngày 5/7.

Sau khi nhận đơn, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ chuyển dữ liệu của thí sinh về Hội đồng thi tiếp nhận. Sau đó, Sở sẽ thông tin cho phụ huynh thí sinh các trường hợp được duyệt trước 11h ngày 6/7/2021, để các thí sinh chủ động liên hệ và tham gia thi. Nếu không được sự thống nhất về việc chuyển đến Hội đồng thi mà thí sinh đăng ký, thí sinh vẫn có thể đăng ký thi đợt 2 tại Hội đồng thi TP.HCM.

39 thí sinh liên quan đến COVID-19 ở Đà Nẵng sẽ được đưa đón đến nơi dự thi

Ngày 4/7, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng phối hợp với ngành y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho gần 16.400 thí sinh và người công tác thi để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Năm nay, trường THPT Võ Chí Công tiếp tục là địa điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho các thí sinh trong diện F. Các cán bộ coi thi và người làm công tác thi ở điểm trường này được tập huấn về cách mặc đồ bảo hộ, rửa tay đúng chuẩn và hướng dẫn cách thức tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Thầy Nguyễn Văn Đông - Trưởng điểm thi trường THPT Võ Chí Công cho biết, những người làm công tác coi thi đã được tập huấn rất kỹ về nghiệp vụ, quy chế thi. Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan cũng đã có sự hỗ trợ, chuẩn bị kỹ để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn.

Các thí sinh khi đến điểm thi sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, thay khẩu trang y tế, bố trí chỗ ngồi giãn cách trong các phòng thi theo quy định. Trước và sau mỗi buổi thi, điểm thi và các phòng thi sẽ được khử khuẩn. Toàn bộ bài thi, hồ sơ thi cũng được khử khuẩn bằng máy chuyên dụng trước khi lưu trữ và chuyển đi thực hiện công tác chấm thi. Sở cũng đã làm việc với UBND các quận, huyện và ngành y tế để các đơn vị này phối hợp đưa đón những thí sinh này đi thi.

Hà Nội chuẩn bị cho hơn 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và cũng là điểm thi có đông thí sinh nhất cả nước, Sở GD&ĐT Hà Nội đã điều động 15.665 cán bộ tham gia công tác coi thi, 778 cán bộ, giáo viên nhân viên tham gia công tác chấm thi, 530 cán bộ giáo viên làm thanh tra công tác coi thi.

Sở đã tham mưu UBND TP ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND về việc tăng cường chỉ đạo kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ban Chỉ đạo thi cấp Thành phố, cấp quận, huyện, thị xã đều được thành lập.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh TP.HCM có thể đổi điểm thi, Quảng Ninh hỏa tốc xét nghiệm ảnh 2

Toàn thành phố Hà Nội tính đến hết ngày 1/7 có số thí sinh diện F0 là 04, F1 là 01, không có thí sinh diện F2, 16 thí sinh trong vùng phong tỏa, cách ly. (Ảnh: Hải Vân)

15 đoàn kiểm tra của Ban thường vụ Thành ủy đã kiểm tra công tác chỉ đạo, chuẩn bị tổ chức kỳ thi và công tác phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn phòng dịch, phương án xử lý tình huống phát sinh trong khi thi, các điều kiện trang thiết bị y tế tại điểm thi.

Liên Sở Y tế - Sở GD&ĐT ban hành hướng dẫn liên ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, xây dựng kịch bản cho công tác diễn tập tại 100% các điểm thi; thực hiện khử khuẩn theo đúng hướng dẫn của cơ quan Y tế, ưu tiên tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Ban in sao đề thi, cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, chấm thi.

Thời gian tới, Sở GD&ĐT tiếp tục đôn đốc các nhà trường cập nhật đầy đủ tình hình thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể dự thi vào các ngày 7-8/7 và sẽ tham dự đợt thi thứ 2; gửi báo cáo số lượng thí sinh dự thi đợt thi thứ 2 về Bộ GD&ĐT trước ngày 5/7.

Quảng Ninh hỏa tốc xét nghiệm COVID-19 cho hơn 16.000 thí sinh

Theo đó, hơn 16.400 thí sinh Quảng Ninh tham gia kỳ thi sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Y tế và các đơn vị liên quan thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm (mẫu gộp 10 mẫu) cho các thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh TP.HCM có thể đổi điểm thi, Quảng Ninh hỏa tốc xét nghiệm ảnh 3

Các địa phương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trong ngày 5/7. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Theo ngành giáo dục tỉnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Quảng Ninh có 36 điểm thi với hơn 16.400 thí sinh, trong đó có khoảng 10.300 thí sinh sử dụng kết quả thi để xét tuyển ĐH, CĐ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh TP.HCM có thể đổi điểm thi, Quảng Ninh hỏa tốc xét nghiệm ảnh 7
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: