Ký ức học trò: Điều không thể nói

Ký ức học trò: Điều không thể nói
HHT - Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu một ngày trời hâm hâm nhất, Con Trai bắt đầu không muốn gọi nó là Chị nữa, và cũng đồng nghĩa với việc không muốn làm Con Trai của nó nữa.

Xóm nhà lá của nó lập gia phả rất là hoành tráng nha. Từ ông bà nội, ông bà ngoại, rồi đến cháu chắt chút chít là đủ cả...

Trong đó có mối quan hệ rất chi là mới và đặc biệt, đấy là Chị với Con Trai mà nhân vật nữ chính là nó. Gọi là con Trai vì muốn nhấn mạnh đấy là một thằng con trai rất đặc biệt. Ở Con Trai hội tụ hầu như tất cả những phẩm chất mà bọn con trai bây giờ để cho chuột tha hết rồi, đấy là vừa hiền, vừa ngoan, vừa tốt bụng, vừa ga lăng.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu một ngày trời hâm hâm nhất, Con Trai bắt đầu không muốn gọi nó là Chị nữa, và cũng đồng nghĩa với việc không muốn làm Con Trai của nó nữa. Con Trai chuyển sang xưng là “mình” và nó bằng tên thật. Và cũng sẽ chẳng có gì to tát nếu Con Trai không cư xử với nó theo kiểu “không muốn tưởng bở cũng phải suy nghĩ”.

 
Ký ức học trò: Điều không thể nói ảnh 1

Hôm đấy nó bị cái bụng biểu tình từ sáng nên bắt Con Trai đi mua bánh mì cho. Chìa cái bánh trước mặt nó, Con Trai nói với một giọng không thể thật thà hơn:

- Trâm phải ăn hết đấy nhá!

- Nhưng mà nhiều lắm, chị chẳng ăn hết được đâu.

- Ừ, nhiều như tình cảm mình dành cho Trâm ý, nên không ăn hết được là phải.

Sao lại nói thế với chị hả Con trai?. Biết chị là người thế nào rồi cơ mà. Sau lần ấy nó không thể thoải mái được với Con Trai vì hai lý do chính. Một là nó đã khảo sát bao nhiêu người là liệu nó với Con Trai yêu nhau được không. Thì câu trả lời bao giờ cũng là: “Nói thật Trâm đừng buồn nhé. Khổ Con Trai lắm”. Hu!. Thì đúng là nó hay bắt nạt Con Trai thật. Nhưng có nghiêm trọng thế không.

 
Ký ức học trò: Điều không thể nói ảnh 2

Và điều thứ hai quan trọng hơn cả là vì nó không thể quên được một người. Thế là nó đành cố gắng để Con Trai có thể hiểu là nó không muốn và cũng không thể lừa và làm khổ Con Trai. Vậy mà chẳng biết Con Trai hiểu thế nào mà lại đi tỏ tình với BFF của nó. Rồi vẫn tiếp tục cư xử với nó theo cái kiểu bất bình thường đấy.

Nó khó xử kinh khủng. Vì thực sự nó chỉ coi Con Trai như một người bạn cực cực tốt. Và cũng sắp đến lúc phải chia tay rồi. Nó thực sự rất mệt với áp lực thi cử, và chẳng còn tâm trí đâu để lo những chuyện đó.

Vậy mà cả Con Trai lẫn BFF của nó cứ lôi nó vào chuyện này. Sau này ra trường rồi biết bao giờ mới gặp lại. Sao phải làm nhau đau khi tình cảm dành cho nhau nhiều đến thế?. Vậy mà Con Trai không hề hiểu nó. Khi nói nó vô tư đến mức vô tâm. Và rồi lại vô tình nói rằng tất cả chỉ là trêu thôi. Con Trai ơi!. Trêu đùa chị vui đến thế sao. Chị buồn lắm có biết không?. Đọc những dòng này rồi trở lại làm Con Trai của chị nhé. Còn có 1 tháng nữa thôi còn gì...

NGUYỄN TRÂM ANH

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.