Ký ức học trò: Điều không thể nói

Ký ức học trò: Điều không thể nói
HHT - Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu một ngày trời hâm hâm nhất, Con Trai bắt đầu không muốn gọi nó là Chị nữa, và cũng đồng nghĩa với việc không muốn làm Con Trai của nó nữa.

Xóm nhà lá của nó lập gia phả rất là hoành tráng nha. Từ ông bà nội, ông bà ngoại, rồi đến cháu chắt chút chít là đủ cả...

Trong đó có mối quan hệ rất chi là mới và đặc biệt, đấy là Chị với Con Trai mà nhân vật nữ chính là nó. Gọi là con Trai vì muốn nhấn mạnh đấy là một thằng con trai rất đặc biệt. Ở Con Trai hội tụ hầu như tất cả những phẩm chất mà bọn con trai bây giờ để cho chuột tha hết rồi, đấy là vừa hiền, vừa ngoan, vừa tốt bụng, vừa ga lăng.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu một ngày trời hâm hâm nhất, Con Trai bắt đầu không muốn gọi nó là Chị nữa, và cũng đồng nghĩa với việc không muốn làm Con Trai của nó nữa. Con Trai chuyển sang xưng là “mình” và nó bằng tên thật. Và cũng sẽ chẳng có gì to tát nếu Con Trai không cư xử với nó theo kiểu “không muốn tưởng bở cũng phải suy nghĩ”.

 Ký ức học trò: Điều không thể nói ảnh 1

Hôm đấy nó bị cái bụng biểu tình từ sáng nên bắt Con Trai đi mua bánh mì cho. Chìa cái bánh trước mặt nó, Con Trai nói với một giọng không thể thật thà hơn:

- Trâm phải ăn hết đấy nhá!

- Nhưng mà nhiều lắm, chị chẳng ăn hết được đâu.

- Ừ, nhiều như tình cảm mình dành cho Trâm ý, nên không ăn hết được là phải.

Sao lại nói thế với chị hả Con trai?. Biết chị là người thế nào rồi cơ mà. Sau lần ấy nó không thể thoải mái được với Con Trai vì hai lý do chính. Một là nó đã khảo sát bao nhiêu người là liệu nó với Con Trai yêu nhau được không. Thì câu trả lời bao giờ cũng là: “Nói thật Trâm đừng buồn nhé. Khổ Con Trai lắm”. Hu!. Thì đúng là nó hay bắt nạt Con Trai thật. Nhưng có nghiêm trọng thế không.

 Ký ức học trò: Điều không thể nói ảnh 2

Và điều thứ hai quan trọng hơn cả là vì nó không thể quên được một người. Thế là nó đành cố gắng để Con Trai có thể hiểu là nó không muốn và cũng không thể lừa và làm khổ Con Trai. Vậy mà chẳng biết Con Trai hiểu thế nào mà lại đi tỏ tình với BFF của nó. Rồi vẫn tiếp tục cư xử với nó theo cái kiểu bất bình thường đấy.

Nó khó xử kinh khủng. Vì thực sự nó chỉ coi Con Trai như một người bạn cực cực tốt. Và cũng sắp đến lúc phải chia tay rồi. Nó thực sự rất mệt với áp lực thi cử, và chẳng còn tâm trí đâu để lo những chuyện đó.

Vậy mà cả Con Trai lẫn BFF của nó cứ lôi nó vào chuyện này. Sau này ra trường rồi biết bao giờ mới gặp lại. Sao phải làm nhau đau khi tình cảm dành cho nhau nhiều đến thế?. Vậy mà Con Trai không hề hiểu nó. Khi nói nó vô tư đến mức vô tâm. Và rồi lại vô tình nói rằng tất cả chỉ là trêu thôi. Con Trai ơi!. Trêu đùa chị vui đến thế sao. Chị buồn lắm có biết không?. Đọc những dòng này rồi trở lại làm Con Trai của chị nhé. Còn có 1 tháng nữa thôi còn gì...

NGUYỄN TRÂM ANH

MỚI - NÓNG
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.

Có thể bạn quan tâm

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

HHT - Barbara Cooney sáng tác "Dì Rumphius" cách đây 40 năm nhưng câu chuyện bà viết ra dường như lại chính là bức tranh cuộc đời mà nhiều người trẻ thời nay khao khát được chạm tới. Cuốn sách đậm chất phiêu du thơ mộng này sẽ là cú hích tinh thần đầy cảm hứng trong những ngày ngồi yên ở nhà của các độc giả.
"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

HHT - Tôi vẫn hay nói với mẹ, mùa này nhà có gì ăn nấy: Có mì ăn mì, có rau ăn rau. Nhưng nhìn hai quả bí đỏ nằm lăn lóc trong bếp, đã hơn hai tuần chẳng dám đi ra ngoài mua thứ gì, mẹ lại thao thức cả đêm: "Hay là, hay sáng sớm mẹ chạy ù ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."
Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

HHT - Cả một đời, có lẽ mẹ là người duy nhất luôn sẵn sàng chờ đợi tôi. Mẹ chờ tôi xuất hiện trong bụng mẹ, chờ chín tháng mười ngày đến lúc tôi sinh ra. Mẹ chờ đến lúc tôi biết bò, biết ngồi để mẹ tranh thủ làm việc nhà sớm hơn một chút. Mẹ chờ tôi biết nói để gọi một tiếng “Mẹ”.