Ký ức học trò: Nhật ký lớp

Ký ức học trò: Nhật ký lớp
HHT - Một cách vô tình, cuốn sổ quý giá và vụ mất tích hụt đã khiến những ngày cuối cấp của bọn nó trở nên đáng nhờ và bớt sụt sùi hơn.

Cuốn nhật ký chung của lớp nó có vẻ bề ngoài chẳng có gì đặc biệt. Bìa vải màu xanh da trời đơn điệu với mấy nét vẽ cây cối nguệch ngoạc nhìn không khác gì cuốn tập viết của bọn trẻ con. Nhưng theo lời của lớp trưởng thì nó còn quan trọng hơn cả… sổ đầu bài. Vì ngoài bao nhiêu hỉ nộ ái ố cả lớp dành cho nhau trong suốt ba năm là ti tỉ bí mật động trời chưa bao giờ được hé lộ. Như chuyện thằng Phong thích cái Linh mà ứ dám nói, hay chuyện Thắng béo chính là thủ phạm giấu sổ đầu bài để cô Khanh đành ngậm ngùi cho qua phi vụ lớp đã gây náo loạn trong tiết thực hành Hóa…

Ký ức học trò: Nhật ký lớp ảnh 1
Ký ức học trò: Nhật ký lớp ảnh 2
Ký ức học trò: Nhật ký lớp ảnh 3

Tất nhiên, nhiệm vụ của mỗi đứa là phải khai ra ít nhất một bí-mật-khủng-khiếp của mình. Và đứa “bị” viết nhật ký đầu tiên chính là đứa xui xẻo bốc phải lá thăm có ghi dòng chữ “Chúc cưng may mắn!”. Sau đó thì bọn nó cứ việc chuyền tay nhau theo thứ tự có sẵn trong sổ đầu bài. Khi “hành trình thú tội” của bọn nó đã đi được phân nửa chặng đường thì có chuyện xảy ra. Cuốn nhật ký bị mất. Chính xác là nó đã bốc hơi không dấu tích trong một buổi chiều đẹp trời. Thằng Thịnh béo mặt tái mét cấp báo với lớp trưởng: “Tiết trước tao còn thấy nó trong ngăn bàn.  Tiết sau thì mất tích”. Cả lớp nhốn nháo. Lo nhất là những đứa viết nhật ký trước. Nói rủi, nó mà rơi vào tay lớp khác là coi như xong kèo. Giờ ra chơi ở tầng bốn khá lộn xộn. Các lớp trà trộn vào nhau. Lớp khác có lẻn vào lấy đi cuốn nhật ký quý giá chắc cũng chẳng ai biết. Cả lớp tức tốc chia nhau đi tìm. Lục tung cả ba lô lẫn ngăn bàn, lò dò rà soát dọc hành lang vì biết đâu Thịnh béo quẫn trí cầm cuốn nhật ký xuống căng-tin và đánh rơi lúc nào chẳng biết. Nhưng tìm mãi vẫn chẳng thấy đâu. Tiết cuối, bọn nó ra về trong tâm trạng cực kỳ u ám.

Ký ức học trò: Nhật ký lớp ảnh 4

Một tuần sau, lớp trưởng rầu rầu đề nghị cả lớp bắt tay làm lại cuốn nhật ký mới. “Không thể vì sự cố này mà lớp mình không làm nhật ký chung được!” - nó bảo thế và xòe ra một cuốn sổ bọc da mới tinh. Để vực dậy tinh thần cho 47 thành viên còn lại, lớp trưởng xung phong viết nhật ký trước. Đúng lúc cuốn nhật ký vừa được trao tay cho lớp phó thì thằng Thịnh từ đâu chạy về, nhảy choi choi trên bục, tay huơ huơ cuốn nhật ký bị mất tích: “Ơ-kê-ra, tao đã tìm thấy rồi. Tao để quên trong thư viện á. May là cô thủ thư đã cất hộ luôn!”. Lớp trưởng nằng nặc đòi thu lại cuốn nhật ký mới, mặt nó đỏ lựng lên. Nhưng thật xui cho nó, lớp phó đã kịp chạy ra hành lang cùng một đám con gái, và bọn nó đang chúi mũi vào đọc “bí mật khủng khiếp” của tên lớp trưởng.

Ký ức học trò: Nhật ký lớp ảnh 5

Cuối cùng thì năm trang giấy chi chít chữ kể về mối tình câm lặng của lớp trưởng với bạn thủ quỹ lớp bên cũng được cẩn thận cắt ra và dán vào trang đầu tiên của cuốn nhật ký có bìa vải màu xanh da trời, cuốn nhật ký suýt tí nữa thì bị mất. Một cách vô tình, cuốn sổ quý giá và vụ mất tích hụt đã khiến những ngày cuối cấp của bọn nó trở nên đáng nhờ và bớt sụt sùi hơn.   

VŨ ANH THƯ

MỚI - NÓNG
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
HHT - Ngày 28/9, ông Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã gửi thư cảm ơn, đồng thời xin lỗi và xin dừng các khoản thu đầu năm học đến toàn bộ phụ huynh của trường sau khi bị thắc mắc về những khoản thu quỹ lớp, quỹ trường, thu gộp tiền học cả năm… lên đến hơn 6 triệu đồng/học sinh.
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.