Ký ức thanh xuân tươi đẹp trong MV "Thanh âm rực rỡ" của sinh viên Báo chí

Ký ức thanh xuân tươi đẹp trong MV "Thanh âm rực rỡ" của sinh viên Báo chí
HHT - Như một cuốn phim nhuốm màu hoài niệm, MV Phút Cuối 2018: “Thanh âm rực rỡ” của sinh viên Báo chí gợi lên những thanh âm rực rỡ nhất của tuổi trẻ, của thời thanh xuân tươi đẹp.

Phút cuối là món quà tri ân đặc biệt dành cho sinh viên năm cuối của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. MV Phút cuối - Thanh âm rực rỡ đã đem lại cảm xúc thực sự mới lạ với điểm nhấn là thanh âm đại diên cho mỗi cá nhân trước khi tiếng chuông kết thúc quãng thời gian trên giảng đường đại học vang lên.

Âm thanh luôn là thứ dễ khiến tâm hồn con người ta xao động, đặc biệt là những âm thanh trong trẻo, gợi nhắc về những kỉ niệm tuổi thanh xuân, về những tháng năm không thể quay trở lại.

MV đưa người xem vào bối cảnh gian phòng tối, theo sự dẫn dắt của tiếng đàn du dương, sâu lắng, một chàng trai đứng lặng thầm trước bức tường che kín khung tranh và dần chìm vào câu chuyện của ký ức. Những khung tranh ấy chính là những khung hình lưu giữ kỉ niệm đẹp đẽ, ngập tràn thanh âm tươi sáng, sống động của tuổi trẻ nhiệt huyết.

Ký ức thanh xuân tươi đẹp trong MV "Thanh âm rực rỡ" của sinh viên Báo chí ảnh 1

Là cả lớp cùng nhau gửi lời chúc 20/11 tới thầy cô.

Ký ức thanh xuân tươi đẹp trong MV "Thanh âm rực rỡ" của sinh viên Báo chí ảnh 2

Những năm tháng tuổi trẻ không thiếu những hoạt động tập thể: Đồng diễn, hát hò, flashmob...

Những hình ảnh giản đơn, những gam màu đơn sắc và giai điệu piano như một cỗ máy thời gian thần kỳ, chầm chậm tua lại những thước phim đã thuộc về quá khứ. Mỗi khung hình hiện lên, ta dường như nhìn thấy trong đó mình của ngày xưa, chân thực, thân thương và gần gũi đến lạ. Đó là khúc nhạc của tuổi trẻ, ồn ào, náo nhiệt và rực rỡ như ánh dương. Bản hòa ca ấy, dẫu không còn tấu lại vẫn khiến con người ta nhớ nhung và hoài niệm.

Ký ức thanh xuân tươi đẹp trong MV "Thanh âm rực rỡ" của sinh viên Báo chí ảnh 3

Những khung hình ký ức đầy sắc màu che kín bức tường trống.

MV dần khép lại khi những khung hình dần biến mất, để lại những khoảng tối đen. Nhưng dường như trong sắc đen u ám ấy, ta vẫn nghe vang vọng đâu đây những thanh âm rực rỡ - những thanh âm mà chúng ta cần dùng cả trái tim đế lắng nghe.“Nơi đẹp nhất là nơi chúng ta chưa từng đi qua, thời gian đẹp nhất là thời gian không thể quay trở lại”. Đó là lời tạm biệt dành cho tuổi thanh xuân nơi giảng đường đại học. Thời gian đẹp đẽ ấy trôi đi, gương mặt và dáng hình có thể thay đổi, nhưng giọng nói khi xưa thì sẽ mãi nguyên vẹn. Thanh âm là bản sắc, là nét khác biệt duy nhất giữa mỗi cá nhân, đồng thời nó cũng là món quà quý giá của thời gian mà ta muốn lưu giữ nhất.

Ký ức thanh xuân tươi đẹp trong MV "Thanh âm rực rỡ" của sinh viên Báo chí ảnh 4

MV được các bạn sinh viên Báo chí đầu tư dàn dựng rất tâm huyết.

MV Phút cuối 2018 - Thanh âm rực rỡ.

Phút Cuối 2018 với chủ đề Thanh âm rực rỡ vinh dự mang sứ mệnh truyền tải những thông điệp cảm xúc ấy bằng "âm thanh" chân thực, sống động nhất đến sinh viên K34 trường Báo và cả những người trẻ đang chuẩn bị khép lại bốn năm Đại học. Độc đáo, mới lạ nhưng không kém phần xúc động, “Thanh âm rực rỡ” chính là món quà tri ân đong đầy cảm xúc, mở đầu hành trình tri ân ý nghĩa nhất dành cho sinh viên năm cuối Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đêm nhạc hội Phút Cuối 2018 - Thanh âm rực rỡ sẽ diễn ra vào ngày 31/05/2018 tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.