Kyaraben - Từ phương pháp trị biếng ăn ở trẻ nhỏ tới môn nghệ thuật nổi tiếng toàn cầu

HHT - Qua bàn tay khéo léo của nghệ nhân ẩm thực, những nguyên liệu dễ tìm ngay tại nhà như cơm, rau củ, trứng,... được “biến hoá” thành những đĩa cơm Kyaraben với tạo hình các nhân vật cực kỳ dễ thương.

Nếu đã quá quen thuộc với khái niệm “cơm hộp bento”, bạn sẽ rất dễ hình dung ra Kyaraben là gì. Về cơ bản, đây cũng là kiểu cơm hộp được chuẩn bị sẵn tại nhà, nhưng Kyaraben là phân nhánh của bento hiện đại với tạo hình dễ thương và vui mắt hơn bằng cách mô phỏng theo các nhân vật trong phim hoạt hình hoặc truyện tranh,...

Kyaraben - Từ phương pháp trị biếng ăn ở trẻ nhỏ tới môn nghệ thuật nổi tiếng toàn cầu ảnh 1 Kyaraben với những tạo hình siêu dễ thương, từ chú chó Shiba…
Kyaraben - Từ phương pháp trị biếng ăn ở trẻ nhỏ tới môn nghệ thuật nổi tiếng toàn cầu ảnh 2 …cho đến mèo ôm cá của nghệ nhân Boc_Metal đến từ Osaka (Nhật Bản).

Theo đó, loại hình nghệ thuật ẩm thực độc đáo này ra đời nhằm “trị” chứng kén ăn ở trẻ nhỏ, tuy nhiên nhờ sự đáng yêu mà Kyaraben nhanh chóng “gây bão” trên mạng xã hội, thu hút lượng fan hâm mộ khá hùng hậu trên khắp thế giới.

Tạo hình của Kyaraben thường tái hiện các nhân vật nổi tiếng như chuột Mickey và Minnie, cô mèo Hello Kitty, Totoro… thế nhưng, người làm cơm vẫn có thể tự do “chế tác” ra những nhân vật theo ý thích của riêng mình.

Đặc biệt, món cơm siêu dễ thương này sẽ chẳng tiêu tốn của bạn quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Chỉ cần vài nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh và một số dụng cụ làm cơm bento cực tiện như dao tỉa rau củ, khuôn tạo hình cơm, dụng cụ cắt rong biển... là bạn đã có thể tự chế ra một phiên bản Kyaraben đáng yêu cho chính mình rồi!

Kyaraben - Từ phương pháp trị biếng ăn ở trẻ nhỏ tới môn nghệ thuật nổi tiếng toàn cầu ảnh 3
Kyaraben - Từ phương pháp trị biếng ăn ở trẻ nhỏ tới môn nghệ thuật nổi tiếng toàn cầu ảnh 4 Những tạo hình được Boc_Metal lấy cảm hứng ngay từ đời thực.

Trên thực tế, đối với nhiều người Nhật, nghệ thuật cơm bento có ý nghĩa vô cùng quan trọng về mặt văn hóa, bởi đây chính là phương tiện giao tiếp giữa người làm cơm và người thưởng thức nó. Tình yêu thương và tấm lòng được gửi gắm vào hộp cơm sẽ thể hiện qua sự chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết cũng như hàng giờ đồng hồ tạo hình thật đẹp cho nó.

Không những thế, đa số các hộp cơm bento đều được làm từ nguồn nguyên liệu tốt cho sức khoẻ và qua tuyển chọn cực kỳ cẩn thận, bởi các mẹ Nhật luôn mong muốn mang đến cho người thân yêu của họ những món ăn không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn phải dinh dưỡng và sạch nữa.

Kyaraben - Từ phương pháp trị biếng ăn ở trẻ nhỏ tới môn nghệ thuật nổi tiếng toàn cầu ảnh 5
Kyaraben - Từ phương pháp trị biếng ăn ở trẻ nhỏ tới môn nghệ thuật nổi tiếng toàn cầu ảnh 6
Kyaraben - Từ phương pháp trị biếng ăn ở trẻ nhỏ tới môn nghệ thuật nổi tiếng toàn cầu ảnh 7
Kyaraben - Từ phương pháp trị biếng ăn ở trẻ nhỏ tới môn nghệ thuật nổi tiếng toàn cầu ảnh 8 Có thể nói, Kyaraben chính là nơi con người được thoả sức sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình với cách bày trí thức ăn công phu và phức tạp nhất.
Kyaraben - Từ phương pháp trị biếng ăn ở trẻ nhỏ tới môn nghệ thuật nổi tiếng toàn cầu ảnh 9
Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm