Là dân sành ăn thì phải thử "bánh mỳ dân tổ" xếp hàng đông nghẹt 3h sáng ở Hà Nội

Là dân sành ăn thì phải thử "bánh mỳ dân tổ" xếp hàng đông nghẹt 3h sáng ở Hà Nội
HHT - Khi mà hầu hết mọi người vẫn còn đang say giấc nồng, thì lại có một quán bánh mỳ mở từ 3h - 6h sáng tấp nập người xếp hàng. "Bánh mỳ dân tổ" có gì mà khiến giới trẻ ùn ùn xếp hàng lúc 3h sáng thế?

Được gọi là "bánh mỳ dân tổ" vì ban đầu quán bánh mỳ này thường phục vụ các thanh niên chơi khuya ở Hà Thành, nhưng nhờ sự đặc biệt trong cách chế biến với nhiều loại nhân, bánh mỳ dân tổ đã khiến biết bao người trẻ chờ đến 3h sáng xếp hàng để ăn thử bằng được.

Là dân sành ăn thì phải thử "bánh mỳ dân tổ" xếp hàng đông nghẹt 3h sáng ở Hà Nội ảnh 1

Nhiều người khi nghe về bánh mỳ dân tổ đã rất tò mò bởi bánh mỳ ở đâu mà chẳng có sao phải vất vả xếp hàng từ 3h sáng làm gì. Thế nhưng không giống các hàng bánh mỳ khác, bánh mỳ dân tổ có một công thức chế biến rất riêng. Nếu như bánh mỳ thông thường, phần nhân được để nguyên miếng để kẹp vào bên trong, thì ở đây phần nhân sẽ được xào lên. Nghĩa là tất cả các nguyên liệu làm nên phần nhân bánh mỳ như thịt chả, pate, lạp xưởng, xúc xích, bò khô,... được xào với nhau, và được thêm cả một cục bơ mềm cho thêm ngậy và ngay cả trứng cũng đập ra và đảo đều tạo thành một hỗn hợp sền sệt thơm hấp dẫn.

Là dân sành ăn thì phải thử "bánh mỳ dân tổ" xếp hàng đông nghẹt 3h sáng ở Hà Nội ảnh 2

Phần nhân này sau khi chín sẽ được đổ vào trong từng chiếc bánh mỳ đã kẹp sẵn rau và dưa chuột trong đó. Khi ăn bạn có thể thêm một chút ớt vào phần hỗn hợp sền sệt bên trong. Bánh mỳ rất giòn, quyện với phần nhân bên trong giúp cho bánh mỳ đỡ khô và đưa đẩy từng miếng ăn cực kỳ luôn. Phần nhân này hơi giống kiểu custard, ứa ứa nóng hổi, các hương vị như thịt bò khô hay chả, xúc xích, hòa với nhau và quyện với bơ trứng, nên ăn thấy bùi ngậy và thơm béo.

Là dân sành ăn thì phải thử "bánh mỳ dân tổ" xếp hàng đông nghẹt 3h sáng ở Hà Nội ảnh 3

Quán ăn này mở từ 3h sáng, rất đông khách, nên chủ quán phải xào nhân trong một chiếc chảo to. Rất nhiều nguyên liệu được bỏ vào xào chung khiến cho những ai xếp hàng lúc 3h sáng được chứng kiến cách làm bánh mỳ dần tổ đều rất thích thú. Vì số lượng khách đến ăn và đặt ship rất đông, nên chủ quán cũng phải nhanh tay để đổ nhân vào bánh mỳ và mang ra phục vụ. Ăn bánh mỳ dân tổ ngay lúc còn nóng là ngon nhất. 

Là dân sành ăn thì phải thử "bánh mỳ dân tổ" xếp hàng đông nghẹt 3h sáng ở Hà Nội ảnh 4

Là dân sành ăn thì phải thử "bánh mỳ dân tổ" xếp hàng đông nghẹt 3h sáng ở Hà Nội ảnh 5

Bánh mỳ dân tổ được bán ở ngã ba Cao Thắng - Trần Nhật Duật. Giá một chiếc bánh mỳ là 25.000đ, nếu ship đi ban đêm thì sẽ khá đắt 50.000đ, gấp đôi bánh mỳ luôn. Quán bán từ 3h đến khoảng 7h là đã rong ruổi xe vào chợ Đồng Xuân để tiếp tục bán bánh mì rồi. Bởi thế, muốn ăn bánh mì ở đây bạn nhất định cũng phải chăm chỉ dậy sớm, để được thư thả ngồi nhâm nhi những chiếc bánh mì sáng Hà Nội này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

HHT - Làn sóng metaverse (vũ trụ ảo) đang tạo ra cơn sốt khắp thế giới và nhanh chóng trở thành cảm hứng cho nhiều không gian cà phê độc đáo. Tọa lạc tại vùng Chonburi (Thái Lan), một thị trấn ven biển lân cận Bangkok, quán cà phê LOF LAND mang phong cách metaverse sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi tầm nhìn tuyệt đẹp cùng lối kiến trúc ấn tượng hệt như một bộ phim viễn tưởng.
Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!