Lạ lùng với những tấm bưu thiếp gửi cho... tội phạm ở Châu Âu

Lạ lùng với những tấm bưu thiếp gửi cho... tội phạm ở Châu Âu
HHT - Dùng những tấm bưu thiếp để gọi những tội phạm quay trở lại quê hương sau những ngày tháng bỏ trốn, Liên Minh Châu Âu đã khiến rất nhiều người cảm động.

Mới hôm qua, ngày 4/8, Liên Minh Châu Âu đã phát hành ra 21 tấm bưu thiếp - tượng trưng cho những đặc trưng, những địa danh nổi tiếng ở rất nhiều các nước Châu Âu - với mục đích rất ý nghĩa. Các cơ quan cảnh sát sẽ không phát lệnh truy nã một cách cưỡng ép nữa. Họ sẽ viết những lời nhắn nhủ đến các tội phạm bỏ nhà trốn vào tấm bưu thiếp của quốc gia mình sống.

Lạ lùng với những tấm bưu thiếp gửi cho... tội phạm ở Châu Âu ảnh 1

Trái với suy nghĩ rằng, những lời nhắn trong tấm bưu thiếp sẽ không thể làm chạnh lòng những người đã quyết tâm xa xứ để trốn tránh tội trạng, EU vẫn miệt mài gửi những tấm bưu thiếp của mình đến khắp mọi nơi ở Châu Âu. “Trong khi chúng ta được thoải mái tận hưởng kỳ Hè của mình, họ vẫn phải sống cuộc sống vô gia cư, hoặc nếu có nơi ở thì sống chui sống lủi” - người đại diện của EU chia sẻ.

Những địa danh hay đồ vật in trên bưu thiếp rất quen thuộc, như để tạo cảm giác nhớ nhà: Bốt điện thoại màu đỏ ở London, tháp EiffelParis, tháp nghiêng PisaÝ, những đường trượt băng ở Áo, vào những suất khoai tây chiên ở Bỉ, vào cả những ly bia thơm nức tiếng của Cộng Hòa Séc... Cả nội dung in trên bưu thiếp cũng rất đỗi ngọt ngào. Marco Di Lauro, một người đàn ông 37 tuổi, từng bị truy nã vì tội mưu sát, buôn bán ma túy, cướp của,... đã nhận được một tấm bưu thiếp có tiêu đề: “Greeting from Italy” (Tạm dịch: Gửi lời chào từ nước Ý xinh đẹp) cùng nội dung rất cảm động.

“Gửi Marco (chào bằng tiếng Ý), chẳng nhẽ anh không nhớ những món ăn mà vợ anh vẫn thường làm hay sao? Hãy về với nước Ý xinh đẹp, với bình minh rạng ngời như mặt trời hôn biển, và với cả những món ăn đậm mùi quê hương ngay thôi nào. Chúng tôi chờ tin của anh”.

Lạ lùng với những tấm bưu thiếp gửi cho... tội phạm ở Châu Âu ảnh 2

Hay lời nhắn gửi Artur Nawrocki, 38 tuổi, người từng bị kết tội vì buôn bán ma túy tại nước Bỉ cũng khiến người ta cảm động: “Artur à, anh biết không món ăn nào tuyệt vời hơn món khoai tây chiên của nước Bỉ đúng không? Chúng tôi biết anh rất nhớ nó. Nếu anh trở về nhà, rất nhiều khoai tây chiên và những điều bât ngờ khác sẽ chờ đợi anh. Chúng tôi đợi anh.”

Lạ lùng với những tấm bưu thiếp gửi cho... tội phạm ở Châu Âu ảnh 3

Những tấm bưu thiếp được thiết kế đẹp mắt cùng lời nhắn gửi rất đỗi chân thành.

Lan truyền bằng sức mạnh của mạng xã hội là cách làm rất thông minh và khôn khéo mà EU đang sử dụng. Năm 2016, một website chỉ chuyên cung cấp thông tin về tội phạm bị truy nã, hiện đã có hơn 2.5 triệu người ghé thăm thường xuyên. Châu Âu đang có 36 người phạm tội bỏ trốn khiến tất cả mọi người cùng khiếp sợ, trong đó có ít nhất 11 tên đã bị bắt nhờ được người dân thông báo qua mạng xã hội và website.

Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".