Lạ lùng với những tấm bưu thiếp gửi cho... tội phạm ở Châu Âu

Lạ lùng với những tấm bưu thiếp gửi cho... tội phạm ở Châu Âu
HHT - Dùng những tấm bưu thiếp để gọi những tội phạm quay trở lại quê hương sau những ngày tháng bỏ trốn, Liên Minh Châu Âu đã khiến rất nhiều người cảm động.

Mới hôm qua, ngày 4/8, Liên Minh Châu Âu đã phát hành ra 21 tấm bưu thiếp - tượng trưng cho những đặc trưng, những địa danh nổi tiếng ở rất nhiều các nước Châu Âu - với mục đích rất ý nghĩa. Các cơ quan cảnh sát sẽ không phát lệnh truy nã một cách cưỡng ép nữa. Họ sẽ viết những lời nhắn nhủ đến các tội phạm bỏ nhà trốn vào tấm bưu thiếp của quốc gia mình sống.

Lạ lùng với những tấm bưu thiếp gửi cho... tội phạm ở Châu Âu ảnh 1

Trái với suy nghĩ rằng, những lời nhắn trong tấm bưu thiếp sẽ không thể làm chạnh lòng những người đã quyết tâm xa xứ để trốn tránh tội trạng, EU vẫn miệt mài gửi những tấm bưu thiếp của mình đến khắp mọi nơi ở Châu Âu. “Trong khi chúng ta được thoải mái tận hưởng kỳ Hè của mình, họ vẫn phải sống cuộc sống vô gia cư, hoặc nếu có nơi ở thì sống chui sống lủi” - người đại diện của EU chia sẻ.

Những địa danh hay đồ vật in trên bưu thiếp rất quen thuộc, như để tạo cảm giác nhớ nhà: Bốt điện thoại màu đỏ ở London, tháp EiffelParis, tháp nghiêng PisaÝ, những đường trượt băng ở Áo, vào những suất khoai tây chiên ở Bỉ, vào cả những ly bia thơm nức tiếng của Cộng Hòa Séc... Cả nội dung in trên bưu thiếp cũng rất đỗi ngọt ngào. Marco Di Lauro, một người đàn ông 37 tuổi, từng bị truy nã vì tội mưu sát, buôn bán ma túy, cướp của,... đã nhận được một tấm bưu thiếp có tiêu đề: “Greeting from Italy” (Tạm dịch: Gửi lời chào từ nước Ý xinh đẹp) cùng nội dung rất cảm động.

“Gửi Marco (chào bằng tiếng Ý), chẳng nhẽ anh không nhớ những món ăn mà vợ anh vẫn thường làm hay sao? Hãy về với nước Ý xinh đẹp, với bình minh rạng ngời như mặt trời hôn biển, và với cả những món ăn đậm mùi quê hương ngay thôi nào. Chúng tôi chờ tin của anh”.

Lạ lùng với những tấm bưu thiếp gửi cho... tội phạm ở Châu Âu ảnh 2

Hay lời nhắn gửi Artur Nawrocki, 38 tuổi, người từng bị kết tội vì buôn bán ma túy tại nước Bỉ cũng khiến người ta cảm động: “Artur à, anh biết không món ăn nào tuyệt vời hơn món khoai tây chiên của nước Bỉ đúng không? Chúng tôi biết anh rất nhớ nó. Nếu anh trở về nhà, rất nhiều khoai tây chiên và những điều bât ngờ khác sẽ chờ đợi anh. Chúng tôi đợi anh.”

Lạ lùng với những tấm bưu thiếp gửi cho... tội phạm ở Châu Âu ảnh 3

Những tấm bưu thiếp được thiết kế đẹp mắt cùng lời nhắn gửi rất đỗi chân thành.

Lan truyền bằng sức mạnh của mạng xã hội là cách làm rất thông minh và khôn khéo mà EU đang sử dụng. Năm 2016, một website chỉ chuyên cung cấp thông tin về tội phạm bị truy nã, hiện đã có hơn 2.5 triệu người ghé thăm thường xuyên. Châu Âu đang có 36 người phạm tội bỏ trốn khiến tất cả mọi người cùng khiếp sợ, trong đó có ít nhất 11 tên đã bị bắt nhờ được người dân thông báo qua mạng xã hội và website.

Theo The Guardian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?

Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?

HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.