Là người đầu tiên có mặt khi cầu thủ đội bạn bị đau, Cristiano Ronaldo là một huyền thoại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cristiano Ronaldo là người đầu tiên tiến tới và xem xét tình trạng của cầu thủ De Bruyne của đội tuyển Bỉ khi De Bruyne bị đau, mặc dù lúc ấy trận đấu giữa 2 đội đang diễn ra rất căng thẳng và Bồ Đào Nha đang đứng trước nguy cơ bị loại.

Dù 2 đội là đối thủ trong một trận đấu, không có nghĩa là các cầu thủ sẽ coi nhau như kẻ thù. Cristiano Ronaldo đã chứng minh điều đó trong các trận đấu trước của anh tại EURO 2020, và trong trận Bỉ - Bồ Đào Nha, người hâm mộ lại thấy sự tử tế của anh một lần nữa.

Khi Kevin De Bruyne, một cầu thủ xuất sắc của đội tuyển Bỉ, bị đau, Ronaldo chính là người đầu tiên có mặt. Và khi De Bruyne, 29 tuổi, nhìn xuống chân mình với vẻ đau đớn, thì Ronaldo khoác tay qua người cầu thủ đội bạn để an ủi.

Là người đầu tiên có mặt khi cầu thủ đội bạn bị đau, Cristiano Ronaldo là một huyền thoại ảnh 1

Ronaldo an ủi De Bruyne, người đang bị đau. Ảnh: The Sun.

Đó là một hành động rất đàng hoàng, rất đẳng cấp của Ronaldo, đặc biệt là nếu chúng ta còn xét tới việc đội tuyển Bồ Đào Nha đang bị dẫn 1-0 trong một trận đấu loại trực tiếp.

Thực tế, ai cũng biết rằng Ronaldo có tính cạnh tranh rất cao. Anh không chỉ muốn đội nhà giành được vinh quang, mà anh còn luôn muốn chính mình là người xuất sắc nhất. Đối với anh, chiến thắng là cực kỳ quan trọng. Nhưng cho dù như vậy, Ronaldo luôn thể hiện sự thông cảm và tốt tính với cầu thủ đối phương mỗi khi họ bị đau.

Là người đầu tiên có mặt khi cầu thủ đội bạn bị đau, Cristiano Ronaldo là một huyền thoại ảnh 2

De Bruyne (Bỉ) bày tỏ sự tôn trọng và biết ơn Ronaldo. Ảnh: The Sun.

Những người hâm mộ Ronaldo nhắc lại rằng, hồi World Cup 2018, cũng ở vòng 16 đội, Ronaldo cũng là người chạy tới an ủi Edinson Cavani của đội tuyển Uruguay khi Cavani bị đau. Mà Cavani là ai? Chính là cầu thủ mà ngay trước khi bị đau đã ghi 2 bàn vào lưới Bồ Đào Nha. Thế rồi Ronaldo cũng giúp cầu thủ đội bạn rời sân. Sau đó, Bồ Đào Nha cũng bị loại.

Và những việc tương tự xảy ra khá thường xuyên.

Cho nên, hành động đẹp của Ronaldo trong trận đấu vừa diễn ra với Bỉ không phải là để “thể hiện” hay là chuyện hiếm hoi gì.

Là người đầu tiên có mặt khi cầu thủ đội bạn bị đau, Cristiano Ronaldo là một huyền thoại ảnh 3

Ronaldo dìu cầu thủ đội bạn, người vừa ghi 2 bàn vào lưới đội mình. Ảnh: AP.

Dù từ bây giờ, Ronaldo sẽ chỉ có thể xem phần còn lại của kỳ EURO 2020 chứ không vào sân trận nào nữa, nhưng chúng ta cũng không thể không ngưỡng mộ và tôn trọng anh.

Với tài năng, sự cống hiến tận tụy, sự tử tế trên sân và tinh thần fair-play như vậy, Cristiano Ronaldo xứng đáng được gọi là một huyền thoại của thể thao thế giới.

Là người đầu tiên có mặt khi cầu thủ đội bạn bị đau, Cristiano Ronaldo là một huyền thoại ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z
HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

HHT - “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” là một trong những cuộc thi gần đây của dự án Empower Women Asia đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người mang trong mình tình yêu, niềm đam mê với nét đẹp văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc.
Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

HHT - Những bức ảnh chồng của Công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh (Eugenie là em họ của Hoàng tử William và Harry) đi trên du thuyền cùng vài người bạn là nữ đang khiến công chúng ở Anh đặt nhiều dấu hỏi. Trong khi đó, Eugenie mới sinh con nhỏ hồi tháng 2 và cô không có mặt trên du thuyền cùng chồng. Sự việc này là thế nào?