Là người đầu tiên có mặt khi cầu thủ đội bạn bị đau, Cristiano Ronaldo là một huyền thoại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cristiano Ronaldo là người đầu tiên tiến tới và xem xét tình trạng của cầu thủ De Bruyne của đội tuyển Bỉ khi De Bruyne bị đau, mặc dù lúc ấy trận đấu giữa 2 đội đang diễn ra rất căng thẳng và Bồ Đào Nha đang đứng trước nguy cơ bị loại.

Dù 2 đội là đối thủ trong một trận đấu, không có nghĩa là các cầu thủ sẽ coi nhau như kẻ thù. Cristiano Ronaldo đã chứng minh điều đó trong các trận đấu trước của anh tại EURO 2020, và trong trận Bỉ - Bồ Đào Nha, người hâm mộ lại thấy sự tử tế của anh một lần nữa.

Khi Kevin De Bruyne, một cầu thủ xuất sắc của đội tuyển Bỉ, bị đau, Ronaldo chính là người đầu tiên có mặt. Và khi De Bruyne, 29 tuổi, nhìn xuống chân mình với vẻ đau đớn, thì Ronaldo khoác tay qua người cầu thủ đội bạn để an ủi.

Là người đầu tiên có mặt khi cầu thủ đội bạn bị đau, Cristiano Ronaldo là một huyền thoại ảnh 1

Ronaldo an ủi De Bruyne, người đang bị đau. Ảnh: The Sun.

Đó là một hành động rất đàng hoàng, rất đẳng cấp của Ronaldo, đặc biệt là nếu chúng ta còn xét tới việc đội tuyển Bồ Đào Nha đang bị dẫn 1-0 trong một trận đấu loại trực tiếp.

Thực tế, ai cũng biết rằng Ronaldo có tính cạnh tranh rất cao. Anh không chỉ muốn đội nhà giành được vinh quang, mà anh còn luôn muốn chính mình là người xuất sắc nhất. Đối với anh, chiến thắng là cực kỳ quan trọng. Nhưng cho dù như vậy, Ronaldo luôn thể hiện sự thông cảm và tốt tính với cầu thủ đối phương mỗi khi họ bị đau.

Là người đầu tiên có mặt khi cầu thủ đội bạn bị đau, Cristiano Ronaldo là một huyền thoại ảnh 2

De Bruyne (Bỉ) bày tỏ sự tôn trọng và biết ơn Ronaldo. Ảnh: The Sun.

Những người hâm mộ Ronaldo nhắc lại rằng, hồi World Cup 2018, cũng ở vòng 16 đội, Ronaldo cũng là người chạy tới an ủi Edinson Cavani của đội tuyển Uruguay khi Cavani bị đau. Mà Cavani là ai? Chính là cầu thủ mà ngay trước khi bị đau đã ghi 2 bàn vào lưới Bồ Đào Nha. Thế rồi Ronaldo cũng giúp cầu thủ đội bạn rời sân. Sau đó, Bồ Đào Nha cũng bị loại.

Và những việc tương tự xảy ra khá thường xuyên.

Cho nên, hành động đẹp của Ronaldo trong trận đấu vừa diễn ra với Bỉ không phải là để “thể hiện” hay là chuyện hiếm hoi gì.

Là người đầu tiên có mặt khi cầu thủ đội bạn bị đau, Cristiano Ronaldo là một huyền thoại ảnh 3

Ronaldo dìu cầu thủ đội bạn, người vừa ghi 2 bàn vào lưới đội mình. Ảnh: AP.

Dù từ bây giờ, Ronaldo sẽ chỉ có thể xem phần còn lại của kỳ EURO 2020 chứ không vào sân trận nào nữa, nhưng chúng ta cũng không thể không ngưỡng mộ và tôn trọng anh.

Với tài năng, sự cống hiến tận tụy, sự tử tế trên sân và tinh thần fair-play như vậy, Cristiano Ronaldo xứng đáng được gọi là một huyền thoại của thể thao thế giới.

Là người đầu tiên có mặt khi cầu thủ đội bạn bị đau, Cristiano Ronaldo là một huyền thoại ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.