Lạ tai với bản nhạc không lời pha trộn dân gian và điện tử của Slim V

Lạ tai với bản nhạc không lời pha trộn dân gian và điện tử của Slim V
HHT - Đêm 26/3, nhà sản xuất trẻ, quán quân cuộc thi “Sao đại chiến” mùa đầu tiên, Slim V chính thức tung ra bản nhạc mới mang tên “Close your eyes” của mình.

Điều đặc biệt đây là Close your eyes đã được Slim V thực hiện từ năm 2012, nhưng anh đã không dám ra mắt chỉ vì nghĩ rằng sẽ không ai hiểu anh đang làm gì. Tuy nhiên, sau 6 năm, đến giờ anh khẳng định rằng, đây là bản nhạc mà anh hài lòng, thoả mãn nhất trong công việc sáng tác của mình.

“Gần 10 năm làm sản xuất, tôi chưa bao giờ có thời gian làm riêng cho mình một sản phẩm nào để cảm thấy thoả mãn về thứ “chơi âm thanh” cả, trong một buổi tối ngẫu hứng, tôi quyết định làm một bài về âm thanh điện tử và tôi như bị thôi miên khi ngồi liền mạch gần một ngày bài nhạc này, không nghỉ ngơi. Buổi tối đó từ năm 2012. Hơn 6 năm nay, dù mỗi ngày đều nhắm mắt và nghe lại bản nhạc này, nhưng tôi chưa dám phát hành vì nghĩ rằng nếu có ra mắt cũng không ai “cảm nhận” được tôi đang làm gì… Đến giờ, tôi có chút tự tin khi thấy rằng gu nghe và cảm thụ âm nhạc của công chúng đã phong phú và “tinh” hơn rất nhiều, tôi tin sẽ có người đồng cảm với những âm thanh tôi tạo ra” - Quán quân chương trình Sao Đại Chiến chia sẻ .

Lạ tai với bản nhạc không lời pha trộn dân gian và điện tử của Slim V ảnh 1

Close your eyes là bản nhạc được kết hợp nhạc điện tử pha trộn với giai điệu của âm nhạc dân gian đặc trưng của Việt Nam, sẽ đưa người nghe vào không gian 3D nhiều lớp. Những âm thanh điện tử có giai điệu mô phỏng tiếng đàn tơ rưng, một sự kết hợp ngẫu hững thôi nhưng rất thú vị với những người sản xuất như tôi.

“Tôi biết là đây không phải là sản phẩm cho số đông, và cũng không phải ai nghe cũng có thể cảm nhận được tôi đang làm gì? Nhưng tôi hy vọng số ít những nhà sản xuất âm nhạc điện tử cũng cảm nhận được sự thú vị của nó”- Slim V chia sẻ.

Lạ tai với bản nhạc không lời pha trộn dân gian và điện tử của Slim V ảnh 2

Khi nhiều người thắc mắc về tên bài hát thì anh cũng giải thích thêm “Vì sao tôi đặt tên bài là  “Close your eyes” ? bởi vì tôi muốn chuyển tải thông điệp “bạn hãy nhắm mắt, đeo tai nghe và cảm giác âm thanh của tôi đang chạy quanh giác quan của bạn, một không gian âm thanh vang và rộng, bạn sẽ cảm nhận thấy những điều đặc biệt trong tâm thức khi thả mình trong âm nhạc, trong những giai điệu của tôi”.

Lạ tai với bản nhạc không lời pha trộn dân gian và điện tử của Slim V ảnh 3

Sau khi tung sản phẩm lên trang cá nhân cũng như YouTube, Slim V đã nhận được nhiều lời góp ý tích cực từ khán giả khắp nơi, không chỉ có những người trong nghề mà khán giả đều bày tỏ cảm xúc thích thú với những giai điệu được cho là lạ tai, mới mẻ và giàu cảm xúc. Thậm chí, rất nhiều khán giả cảm thấy tiếc nuối khi bản nhạc chỉ có 3 phút, họ đề nghị Slim V tiếp tục phát triển để dài hơn nghe mới “đã tai”.  

Lạ tai với bản nhạc không lời pha trộn dân gian và điện tử của Slim V ảnh 4

Sau khi giành Quán quân cuộc thi Sao đại chiến cùng nam ca sĩ Trọng Hiếu, Slim V dành thời gian hoàn thiện các dự án âm nhạc của mình và chuẩn bị năng lượng cho những dự án âm nhạc lớn sẽ tiến hành trong năm nay. Sau Close your eyes, Slim V sẽ ra mắt set nhạc riêng của anh tại một quán bar lớn nhất Hà Nội có tên House meets trance vào cuối tháng này với dòng nhạc Trance đang thịnh hành trên thế giới có pha trộn với nhạc house. Trance là dòng nhạc tình cảm, tươi và lạc quan nhưng không quá ồn ào như các dòng nhạc khác trong EDM, Slim V nhận định trong thời gian tới, dòng nhạc này sẽ thịnh hành hơn nữa.

Close your eyes - Slim V. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm