Là thí sinh đầu tiên bước vào vòng Chung kết “Rap Việt”, Dế Choắt gây tranh cãi vì lạc đề?

HHT - Trong vòng Bứt phá vừa qua, Dế Choắt team Wowy đã xuất sắc giành được tấm vé đầu tiên vào vòng Chung kết Rap Việt. Thế nhưng tiết mục của nam rapper vẫn đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.
Trong tập Rap Việt vừa lên sóng với chủ đề Những câu nói Trending, Dế Choắt - team Wowy là người chiến thắng trong Bảng A và giành được tấm vé đầu tiên bước vào vòng Chung kết. Không sử dụng những câu trending từng "phủ sóng" trên mạng xã hội như các thí sinh trước đó, Dế Choắt lại chọn chủ đề phiêu lưu ký với ý tưởng khá mạo hiểm: Sử dụng những ngôn từ đặc sắc của tiếng Việt để tạo thành những câu nói đi vào lòng người.
Là thí sinh đầu tiên bước vào vòng Chung kết “Rap Việt”, Dế Choắt gây tranh cãi vì lạc đề? ảnh 1 Dế Choắt đã có màn trình diễn thuyết phục Ban giám khảo và Huấn luyện viên
Giải thích về ý tưởng của mình, Dế Choắt cho rằng: "Từ láy, từ ghép là những điều từ thuở xa xưa Việt Nam đã có rồi. Đó là chất liệu có thể sử dụng trong rap. Điều thứ hai em muốn làm đó là đem thể thơ lục bát vào phần thi này. Câu nói trending em muốn đem đến đây đó là khi những cụm từ tiếng Việt có nghĩa nằm sát nhau sẽ tạo thành câu nói đi vào lòng chúng ta." 
Có thể thấy, thay vì lựa chọn những câu nói trending, Dế Choắt đã sử dụng chính những từ ngữ của Việt Nam vốn đã vô cùng quen thuộc và được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày. Không chọn cách mượn trend, Dế Choắt dường như còn có tham vọng tạo trend bằng cách vận dụng cấu trúc của những từ ghép, từ láy để đưa tiếng Việt, đặc biệt là ngôn ngữ văn học trở nên thịnh hành hơn. 
Là thí sinh đầu tiên bước vào vòng Chung kết “Rap Việt”, Dế Choắt gây tranh cãi vì lạc đề? ảnh 2 Dế Choắt đã có màn trình diễn thuyết phục Ban giám khảo và Huấn luyện viên
Mang đến sân khấu Rap Việt bài rap Phiêu Lưu Ký, Dế Choắt đã thực hiện thành công ý tưởng của mình. Anh nhận được nhiều lời khen ngợi về khả năng viết lyric từ Ban giám khảo và Huấn luyện viên. HLV Binz đã dành nhiều lời khen cho Dế Choắt về khả năng viết lời: "Những tính từ, động từ, danh từ em để nó gần nhau và được gọt giũa một cách hoàn thiện nhất, không thừa không thiếu. Rất xuất sắc."  
Là thí sinh đầu tiên bước vào vòng Chung kết “Rap Việt”, Dế Choắt gây tranh cãi vì lạc đề? ảnh 3 Dế Choắt đã sắp xếp những tính từ và động từ một cách rất logic trong bài rap của mình để mang đến một phần trình diễn ấn tượng
Thế nhưng, phần thể hiện của nam rapper lại gây nên nhiều tranh cãi. Cụ thể, nhiều người hâm mộ cho rằng dù có màn trình diễn khiến ai cũng phải "sởn da gà" nhưng Dế Choắt dường như đã "đi lạc" với đề bài Những câu nói trending. Nhiều bình luận để lại bên dưới tập 11 thể hiện sự "hoang mang" của khán giả khi không tìm thấy câu nói trending nào được nhắc đến.
Là thí sinh đầu tiên bước vào vòng Chung kết “Rap Việt”, Dế Choắt gây tranh cãi vì lạc đề? ảnh 4
Là thí sinh đầu tiên bước vào vòng Chung kết “Rap Việt”, Dế Choắt gây tranh cãi vì lạc đề? ảnh 5
Là thí sinh đầu tiên bước vào vòng Chung kết “Rap Việt”, Dế Choắt gây tranh cãi vì lạc đề? ảnh 6 Nhiều bình luận cho rằng Dế Choắt đã lạc đề khi không có sự xuất hiện của những câu nói trending
Tuy nhiên, không ít người hâm mộ dành nhiều lời khen ngợi và ủng hộ cho Dế Choắt. Những phân tích của nhiều fan dựa trên nghĩa của từ trend trong tiếng Anh và những tầng nghĩa sâu xa trong cách Dế Choắt viết lời đều chứng minh cho việc nam rapper xứng đáng bước vào vòng Chung kết. 
Là thí sinh đầu tiên bước vào vòng Chung kết “Rap Việt”, Dế Choắt gây tranh cãi vì lạc đề? ảnh 7 Nhiều người hâm mộ đưa ra những phân tích chứng minh Dế Choắt hoàn toàn xứng đáng để bước vào Vòng Chung kết
Là thí sinh đầu tiên bước vào vòng Chung kết “Rap Việt”, Dế Choắt gây tranh cãi vì lạc đề? ảnh 8
Là thí sinh đầu tiên bước vào vòng Chung kết “Rap Việt”, Dế Choắt gây tranh cãi vì lạc đề? ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm