Lá thư cuối cùng của cô gái 26 tuổi: Đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy sống hạnh phúc!

Lá thư cuối cùng của cô gái 26 tuổi: Đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy sống hạnh phúc!
HHT - "Hãy làm những điều bạn thích khi còn có thể, sống một cuộc đời ý nghĩa" - đó là lời nhắn của Holly Butcher tới những người xung quanh, trước khi căn bệnh ung thư xương khiến cô phải kết thúc cuộc sống ở tuổi 26.

Holly Butcher đến từ thành phố Gratfon, bang New South Wales, Australia. Ở những ngày đầu tiên của tuổi 27, cô gái này đã qua đời vì không thể chống lại căn bệnh ung thư xương - một căn bệnh nguy hiểm hiếm gặp. Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng sẽ thế nào nếu một cô gái phải kết thúc cuộc sống khi còn rất trẻ?

Lá thư cuối cùng của cô gái 26 tuổi: Đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy sống hạnh phúc! ảnh 1

Vì không còn cơ hội để được sống nhiều hơn, Holly đã nhận ra rất nhiều ý nghĩa từ cuộc đời mình.

Trước khi qua đời, Holly viết một lá thư rất dài về tình yêu cuộc sống và thông điệp: Hãy làm mọi điều khi còn có thể. Lời nhắn này đã được gia đình Holly đăng tải trên trang cá nhân của cô.

“Cảm giác thật lạ lùng khi bạn nhận ra và phải chấp nhận rằng cuộc sống của mình sẽ kết thúc ở tuổi 26. Nó chỉ là một trong số những điều mà bạn đang tránh né. Mỗi ngày trôi qua và bạn vẫn mong chờ ngày mới sẽ tới, cho đến khi một chuyện không phải như bạn nghĩ, xảy đến. Tôi luôn tưởng tượng ra cảnh bản thân mình già đi, với nếp nhăn và tóc bạc - những thứ sẽ đến cùng một gia đình hạnh phúc (có rất nhiều đứa trẻ nữa). Tôi đã lên kế hoạch trải qua điều đó với tình yêu của đời mình. Tôi vô cùng mong muốn điều ấy đến đau đớn.

Cuộc sống thật quý giá nhưng cũng mong manh và không thể nói trước điều gì. Mỗi ngày trôi qua là món quà, không phải một ân huệ.

Tôi đang ở tuổi 27 và không muốn phải ra đi. Tôi yêu cuộc sống của mình. Tôi cảm thấy hạnh phúc, còn nhiều điều muốn làm cho những người tôi yêu thương. Nhưng tôi lại chẳng thể tự kiểm soát điều ấy. 

Tôi không viết “lời nhắn trước khi qua đời” để mọi người sợ hãi – tôi thích sự thật rằng chúng ta hầu hết đều lảng tránh. Có một chút khó khăn khi nói về chuyện này, cái chết như là một chủ đề cấm kị mà không ai nghĩ nó sẽ xảy đến với mình, sớm hay muộn. Tôi chỉ mong mọi người hãy thôi lo lắng quá nhiều về những điều nhỏ nhặt, vô nghĩa trong cuộc sống và hãy cố nhớ rằng sau tất cả, chúng ta đều đi chung một đoạn kết. Vì vậy, hãy làm mọi điều bạn có thể để có những khoảng thời gian tuyệt vời, bỏ qua hết chuyện vớ vẩn khác. 

Tôi đã có rất nhiều thời gian để suy ngẫm về vấn đề này trong những tháng cuối cùng, có suy nghĩ bất chợt hiện ra giữa nhiều đêm suy tư.

Những lần mà bạn cằn nhằn chỉ vì một vài điều mà chẳng đáng để tâm, thử nghĩ đến những người đang thực sự phải đối diện với khó khăn nhé. Hãy cảm thấy thật tuyệt với vì bạn vẫn sẽ bước qua hết những điều khó chịu đó mà, Sẽ ổn thôi, khi bạn thừa nhận rằng có điều gì đó đang khiến mình phiền lòng nhưng hãy đừng gây ảnh hưởng tiêu cực đến những người xung quanh. 

Một lần như vậy thôi, bước ra ngoài kia và hít sâu một hơi để không khí tươi mát của Aussie tràn ngập trong luống phổi, nhìn lên bầu trời thăm thẳm và những hàng cây xanh mát. Điều đó thật đẹp đẽ, và bạn sẽ nhận ra bản thân may mắn thế nào khi vẫn còn có thể làm một điều đơn giản như thế - hít thở...”

- trích lá thư của Holly Butcher.

Lá thư cuối cùng của cô gái 26 tuổi: Đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy sống hạnh phúc! ảnh 2

Bức thư được gia đình Holly đăng tải trên trang cá nhân thu hút cộng đồng mạng.

Trong những ngày cuối cùng, Holly nhận ra rằng chẳng điều gì quý giá hơn cuộc sống được lấp đầy trải nghiệm và những điều mình yêu thích. Chúng ta không cần phải sống cho ai khác hay chịu áp lực về bất cứ chuyện gì. Dù chỉ là những lời khuyên nhỏ nhoi hay thậm chí bạn đã từng nghe rất nhiều lần, Holly vẫn nhắc lại vì cô bạn thật sự cảm nhận được sự quan trọng của chúng.

Lá thư cuối cùng của cô gái 26 tuổi: Đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy sống hạnh phúc! ảnh 3

Holly chia sẻ rằng mình vốn là một người luôn tràn đầy năng lượng. 

Lá thư chân thành này đã chạm đến suy nghĩ của cộng đồng mạng và nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ. Những lời khuyên đơn giản như “Hãy trân trọng sức khỏe và cơ thể lành lặn của mình”, “Hãy tôn trọng thời gian của người khác, đừng bắt họ đợi vì bạn hay trễ hẹn”, “Hãy làm việc để sống, đừng sống để làm việc”, “Hãy trò chuyện cùng bạn bè”... đều là những lời nhắn mà ai cũng thấy mình cần phải suy ngẫm. 

Nếu bạn đã nhấn nút like lá thư của Holly, hãy suy nghĩ về những thông điệp mà cô bạn nhắn gửi: Trân trọng cuộc sống của mình và đừng cảm thấy áp lực hay bó buộc bởi những chuyện nhỏ nhặt xung quanh!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?