"Lá thư gửi người sống sót" - đừng quên yêu thương bản thân mình!

"Lá thư gửi người sống sót" - đừng quên yêu thương bản thân mình!
HHT - "Dẫu chuyện gì xảy ra, cũng đừng bao giờ thôi hạnh phúc" - đó là thông điệp mà chiến dịch này kêu gọi những nạn nhân của nạn xâm hại tình dục gửi gắm qua những lá thư gửi cho chính mình.

Xâm hại tình dục vẫn còn là một nỗi ám ảnh nhức nhối trong xã hội ngày nay. Bạn có bao giờ tự hỏi những nạn nhân từng bị xâm hại tình dục đã sống và vượt qua tất cả nỗi đau như thế nào?

Tani Ikeda - một nữ đạo diễn và nhà hoạt động xã hội sống tại Los Angeles - đã viết một lá thư gửi cho chính mình vào ngày lễ Tình nhân. Lá thư đặc biệt này là một lời nhắc nhở cô về giá trị và sức mạnh của bản thân mình sau vụ xâm hại tình dục mà cô đã phải trải qua vào đúng ngày này 10 năm trước đó. “Tôi đã dành 10 năm để vượt qua nỗi đau đớn này, và tôi hiểu rằng mình phải tiếp tục sống. Lá thư này là tất cả những gì còn sót lại trong tôi. Tôi muốn nói với bản thân rằng đâu đó ngoài kia vẫn còn hạnh phúc đang đón chờ.”

"Lá thư gửi người sống sót" - đừng quên yêu thương bản thân mình! ảnh 1

Đây có lẽ là giai đoạn khó khăn mà bạn phải nỗ lực để vượt qua. Nhưng hãy luôn nhớ rằng bản thân bạn là một điều quý giá cần được hạnh phúc! Ikeda đã biến những lá thư thành một chiến dịch - Survival Love Letter - cô kêu gọi và khuyến khích những nạn nhân từng bị xâm hại tình dục gửi những lời yêu thương cho chính bản thân mình.

Trải qua 2 năm phát triển, chiến dịch của Ikeda có sức tác động vô cùng mạnh mẽ đến những người trẻ trên toàn thế giới. Hashtag #SurvivorLoveLetter có mặt ở khắp mọi nơi và tất cả mọi người đã cùng nhau chia sẻ nỗi đau buồn với những người đã phải trải qua điều khủng khiếp ấy, rằng “Bạn không cô đơn, ở đây luôn luôn có người sẵn sàng ở bên lắng nghe và yêu thương bạn. Dẫu chuyện gì xảy ra, cũng đừng bao giờ thôi hạnh phúc!”.

"Lá thư gửi người sống sót" - đừng quên yêu thương bản thân mình! ảnh 2

"Tôi ở đây. Và tôi tin bạn. Bạn không làm gì có lỗi cả. Bạn không bao giờ cô đơn."

Đó cũng chính là thông điệp mà những lá thư của Ikeda muốn gửi gắm. “Khi chúng ta sống trong một xã hội còn nhiều tệ nạn và bạo lực, điều kỳ diệu duy nhất chúng ta có thể làm là yêu lấy chính bản thân mình. Tôi muốn bạn, những người đang phải chịu đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần, hiểu rằng mỗi ngày trôi qua, bạn là nhân chứng tố cáo sự tàn bạo và bất công vẫn đang hiện hữu. Và bằng những câu chuyện hàm chứa sức mạnh của bạn, chúng ta có thể cùng nhau bảo vệ thế giới này.” 

"Lá thư gửi người sống sót" - đừng quên yêu thương bản thân mình! ảnh 3

"Gửi đến tất cả những ai đã sống sót và nghĩ mình nhỏ bé để được lắng nghe:

Tôi thấu hiểu bạn."

Dù chuyện gì đã xảy ra thì cũng đừng đánh mất niềm tin vào giá trị của mình. Tất cả chúng ta đều xứng đáng được yêu thương!

PHƯƠNG HUYỀN

Theo Seventeen
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.