"Lá thư gửi người sống sót" - đừng quên yêu thương bản thân mình!

"Lá thư gửi người sống sót" - đừng quên yêu thương bản thân mình!
HHT - "Dẫu chuyện gì xảy ra, cũng đừng bao giờ thôi hạnh phúc" - đó là thông điệp mà chiến dịch này kêu gọi những nạn nhân của nạn xâm hại tình dục gửi gắm qua những lá thư gửi cho chính mình.

Xâm hại tình dục vẫn còn là một nỗi ám ảnh nhức nhối trong xã hội ngày nay. Bạn có bao giờ tự hỏi những nạn nhân từng bị xâm hại tình dục đã sống và vượt qua tất cả nỗi đau như thế nào?

Tani Ikeda - một nữ đạo diễn và nhà hoạt động xã hội sống tại Los Angeles - đã viết một lá thư gửi cho chính mình vào ngày lễ Tình nhân. Lá thư đặc biệt này là một lời nhắc nhở cô về giá trị và sức mạnh của bản thân mình sau vụ xâm hại tình dục mà cô đã phải trải qua vào đúng ngày này 10 năm trước đó. “Tôi đã dành 10 năm để vượt qua nỗi đau đớn này, và tôi hiểu rằng mình phải tiếp tục sống. Lá thư này là tất cả những gì còn sót lại trong tôi. Tôi muốn nói với bản thân rằng đâu đó ngoài kia vẫn còn hạnh phúc đang đón chờ.”

"Lá thư gửi người sống sót" - đừng quên yêu thương bản thân mình! ảnh 1

Đây có lẽ là giai đoạn khó khăn mà bạn phải nỗ lực để vượt qua. Nhưng hãy luôn nhớ rằng bản thân bạn là một điều quý giá cần được hạnh phúc! Ikeda đã biến những lá thư thành một chiến dịch - Survival Love Letter - cô kêu gọi và khuyến khích những nạn nhân từng bị xâm hại tình dục gửi những lời yêu thương cho chính bản thân mình.

Trải qua 2 năm phát triển, chiến dịch của Ikeda có sức tác động vô cùng mạnh mẽ đến những người trẻ trên toàn thế giới. Hashtag #SurvivorLoveLetter có mặt ở khắp mọi nơi và tất cả mọi người đã cùng nhau chia sẻ nỗi đau buồn với những người đã phải trải qua điều khủng khiếp ấy, rằng “Bạn không cô đơn, ở đây luôn luôn có người sẵn sàng ở bên lắng nghe và yêu thương bạn. Dẫu chuyện gì xảy ra, cũng đừng bao giờ thôi hạnh phúc!”.

"Lá thư gửi người sống sót" - đừng quên yêu thương bản thân mình! ảnh 2

"Tôi ở đây. Và tôi tin bạn. Bạn không làm gì có lỗi cả. Bạn không bao giờ cô đơn."

Đó cũng chính là thông điệp mà những lá thư của Ikeda muốn gửi gắm. “Khi chúng ta sống trong một xã hội còn nhiều tệ nạn và bạo lực, điều kỳ diệu duy nhất chúng ta có thể làm là yêu lấy chính bản thân mình. Tôi muốn bạn, những người đang phải chịu đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần, hiểu rằng mỗi ngày trôi qua, bạn là nhân chứng tố cáo sự tàn bạo và bất công vẫn đang hiện hữu. Và bằng những câu chuyện hàm chứa sức mạnh của bạn, chúng ta có thể cùng nhau bảo vệ thế giới này.” 

"Lá thư gửi người sống sót" - đừng quên yêu thương bản thân mình! ảnh 3

"Gửi đến tất cả những ai đã sống sót và nghĩ mình nhỏ bé để được lắng nghe:

Tôi thấu hiểu bạn."

Dù chuyện gì đã xảy ra thì cũng đừng đánh mất niềm tin vào giá trị của mình. Tất cả chúng ta đều xứng đáng được yêu thương!

PHƯƠNG HUYỀN

Theo Seventeen
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm