La Vân Hi lên tiếng khi bị khán giả chỉ ra "sạn" trong “Trường Nguyệt Tẫn Minh”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Trường Nguyệt Tẫn Minh" là tác phẩm đang xuất hiện dày đặc trên các diễn đàn bàn chuyện phim Hoa Ngữ. Tuy nhiên, nhiều khán giả vẫn "soi" ra được "sạn" của phim, nam chính La Vân Hi cũng phản hồi về vấn đề này.

Chỉ số truyền thông của Trường Nguyệt Tẫn Minh đạt mốc nhiệt cao nhất là 10.000 điểm, đứng đầu nội địa và quốc tế trong tổng thời gian chiếu phim. Bộ phim ăn khách này cũng lọt top tìm kiếm nóng với số điểm 7,3 trên Weibo vào ngày 12/4 vừa qua. Mặc dù đây không phải là điểm số cao, nhưng được xem là tất cả những nỗ lực mà La Vân Hi, Bạch Lộc và ê-kíp cùng cố gắng trong thời gian qua, dù nhận phải nhiều ý kiến trái chiều.

La Vân Hi lên tiếng khi bị khán giả chỉ ra "sạn" trong “Trường Nguyệt Tẫn Minh” ảnh 1

Nam chính La Vân Hi chia sẻ: “Tôi đã chuẩn bị bằng cách xem mình như khán giả để cảm nhận câu chuyện này. Sau đó, tôi phát huy trí tưởng tượng của mình, nghĩ xem nhân vật này sẽ có hình tượng như thế nào trong mắt khán giả. Rồi tôi cụ thể hóa hình ảnh, khắc họa, lý giải nhân vật qua diễn xuất của mình”.

La Vân Hi lên tiếng khi bị khán giả chỉ ra "sạn" trong “Trường Nguyệt Tẫn Minh” ảnh 2

Chia sẻ về phân cảnh khó nhất, La Vân Hi trải lòng: “Nhiều lắm, các cảnh đều vô cùng khó. Thật ra khi tôi đọc kịch bản, tôi thấy "Trường Nguyệt Tẫn Minh" như một bộ phim tiên hiệp ở tầm sử thi. Nghĩa là chỉ cần đọc các câu trong kịch bản thôi là đầu óc sẽ không theo kịp được mô tả bằng chữ nghĩa. Não bộ phải hoạt động rất nhanh nhẹn thì đầu óc mới xây dựng được những cảnh tượng hùng vĩ trong lời văn. Nên tôi buộc phải phát huy trí tưởng tượng bất tận: Dựng thế giới hiện ra qua lời văn, qua kịch bản rồi cụ thể hóa”.

La Vân Hi lên tiếng khi bị khán giả chỉ ra "sạn" trong “Trường Nguyệt Tẫn Minh” ảnh 3

Đối với phim tiên hiệp, phần trang phục, phụ kiện phải phù hợp với bối cảnh và nói lên được tính cách, hình ảnh của nhân vật. La Vân Hi cho biết, anh mong khán giả không soi mói nhiều về “sạn” trang phục: Nếu nhìn tổng thể mỗi trang phục đều có thiết kế khác nhau nhưng phong cách tổng thể lại rất thống nhất, kể cả giữa các nhân vật. Đàm Đài Tẫn và Diệp Tịch Vụ có nhiều món đồ hợp nhau. Hơn nữa để cả hai dựng với nhau thì lại tạo được cảm giác khác biệt. Tôi rất khâm phục sự tỉ mỉ, tận tâm của các chuyên viên".

La Vân Hi lên tiếng khi bị khán giả chỉ ra "sạn" trong “Trường Nguyệt Tẫn Minh” ảnh 4

La Vân Hi nói thêm, anh rất thích bộ giáp chiến của Minh Dạ, bộ đồ đen rực rỡ của Cảnh Vương. Toàn bộ trang phục đều có khí thế và đem lại cảm giác khác biệt. Nam diễn viên bày tỏ rằng không sợ bị người ta soi mói, bắt lỗi chi tiết. Bởi anh thấy đây chính là điểm thể hiện sự tâm huyết của đoàn làm phim, mong khán giả thấy và đồng cảm với điều này.

La Vân Hi lên tiếng khi bị khán giả chỉ ra "sạn" trong “Trường Nguyệt Tẫn Minh” ảnh 5

Chia sẻ về “phản ứng hóa học” cùng Bạch Lộc, La Vân Hi cho biết: “Diễn biến ở nước Cảnh là "yêu nhau lắm cắn nhau đau", có ngọt ngào và đau thương. Khi bạn đang cảm thấy hạnh phúc thì biên kịch lại đâm bạn một nhát. Khi bạn đang đau đến tuyệt cùng thì người bạn yêu mang đến ánh sáng bình minh. Đây chính là cái tài tình của bộ phim. Đau đến tột cùng. Yêu đến tột độ".

La Vân Hi lên tiếng khi bị khán giả chỉ ra "sạn" trong “Trường Nguyệt Tẫn Minh” ảnh 6

Tuy nhận một số nhận xét như không hợp vai, quá “mong manh” khi là ma tôn nhưng La Vân Hi vẫn chinh phục được các “mọt phim”. Phân cảnh Minh Dạ bất chấp sinh tử lấy thần tủy của mình đổi ma cốt của Tang Tửu, ngăn nàng trở thành ma khiến người xem khá cảm động.

La Vân Hi lên tiếng khi bị khán giả chỉ ra "sạn" trong “Trường Nguyệt Tẫn Minh” ảnh 7

Trường Nguyệt Tẫn Minh là bộ phim cổ trang, tiên hiệp vừa khổ ải, vừa bi thương. Tuy ra mắt vào thời điểm không cạnh tranh với nhiều bom tấn khác nhưng Trường Nguyệt Tẫn Minh vẫn chiếm ưu thế về lượt xem.

La Vân Hi lên tiếng khi bị khán giả chỉ ra "sạn" trong “Trường Nguyệt Tẫn Minh” ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.