Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập

Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập
HHT - Còn gì tuyệt vời hơn khi được dạo bước ở Ai Cập, một trong những đất nước có nền văn minh phát triển sớm bậc nhất thời cổ đại.

Ai Cập có quốc danh chính thức là Cộng hòa Ả Rập Ai Cập, là một nước cộng hòa nằm ở Bắc Phi, Trung Đông và Tây Nam Á. Theo ghi nhận của lịch sử, Ai Cập là một trong những đất nước có nền văn minh phát triển sớm bậc nhất thời cổ đại. Vùng đất này vẫn còn nhiều điều huyền bí cho đến tận ngày nay.

Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 1
Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 2
Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 3

Ai Cập chiếm một phần Sa mạc Sahara và Sa mạc Libya. Các sa mạc này được coi là “vùng đất đỏ” trong thời Ai Cập cổ đại, nó bảo vệ Vương quốc của các Pharaohs tránh khỏi các mối đe dọa từ phía tây. Từ đó, giúp hình thành một trong những nền văn mình sáng giá nhất trong lịch sử phát triển của nhân loại.

Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 4
Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 5
Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 6

Từ hàng nghìn năm, người Ai Cập cổ đại luôn coi sông Nile như một vị thần linh thiêng và họ tâm niệm sông Nile là dòng sông của sự sống. Với người dân, sông Nile mang tới nguồn sống nuôi dưỡng mảnh đất Ai Cập, giúp hình thành những giá trị về văn minh và văn hóa vô cùng rực rỡ.

Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 7
Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 8
Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 9

 Ngày nay, Ai Cập nổi tiếng với các đền thờ lớn như: Kanas, đền Luxor... đây là một trong những nơi lưu lại những giá trị văn hóa vô giá của người Ai Cập. Đề Etfu nơi thờ thần Horus, đền Aswan thờ Abu Simbel, hay "Thung lũng của các vị vua" - Nơi an nghỉ của các vị pharaon, nữ hoàng là một điểm du lịch văn hóa hấp dẫn tại Ai Cập.

Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 10
Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 11
Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 12
Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 13
Theo kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!