Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập

Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập
HHT - Còn gì tuyệt vời hơn khi được dạo bước ở Ai Cập, một trong những đất nước có nền văn minh phát triển sớm bậc nhất thời cổ đại.

Ai Cập có quốc danh chính thức là Cộng hòa Ả Rập Ai Cập, là một nước cộng hòa nằm ở Bắc Phi, Trung Đông và Tây Nam Á. Theo ghi nhận của lịch sử, Ai Cập là một trong những đất nước có nền văn minh phát triển sớm bậc nhất thời cổ đại. Vùng đất này vẫn còn nhiều điều huyền bí cho đến tận ngày nay.

Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 1
Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 2
Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 3

Ai Cập chiếm một phần Sa mạc Sahara và Sa mạc Libya. Các sa mạc này được coi là “vùng đất đỏ” trong thời Ai Cập cổ đại, nó bảo vệ Vương quốc của các Pharaohs tránh khỏi các mối đe dọa từ phía tây. Từ đó, giúp hình thành một trong những nền văn mình sáng giá nhất trong lịch sử phát triển của nhân loại.

Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 4
Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 5
Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 6

Từ hàng nghìn năm, người Ai Cập cổ đại luôn coi sông Nile như một vị thần linh thiêng và họ tâm niệm sông Nile là dòng sông của sự sống. Với người dân, sông Nile mang tới nguồn sống nuôi dưỡng mảnh đất Ai Cập, giúp hình thành những giá trị về văn minh và văn hóa vô cùng rực rỡ.

Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 7
Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 8
Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 9

 Ngày nay, Ai Cập nổi tiếng với các đền thờ lớn như: Kanas, đền Luxor... đây là một trong những nơi lưu lại những giá trị văn hóa vô giá của người Ai Cập. Đề Etfu nơi thờ thần Horus, đền Aswan thờ Abu Simbel, hay "Thung lũng của các vị vua" - Nơi an nghỉ của các vị pharaon, nữ hoàng là một điểm du lịch văn hóa hấp dẫn tại Ai Cập.

Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 10
Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 11
Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 12
Lạc bước đến "vùng đất sử thi" Ai Cập ảnh 13
Theo kul.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

HHT - Bãi biển Nam Ô (Đà Nẵng) là cái tên không quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê du lịch. Nét hoang sơ, thơ mộng của nơi đây đã trở thành điểm đặc biệt “níu chân” các Gen Z mê check-in, chụp ảnh. Không gian tại rạn Nam Ô được ví như chốn tiên cảnh bởi vẻ đẹp độc đáo, kỳ bí.