Lạc đường quên lối về với cửa hàng kẹo lâu đời nhất thế giới

Lạc đường quên lối về với cửa hàng kẹo lâu đời nhất thế giới
HHT - Là một tín đồ mê kẹo, bạn có biết cửa hàng lâu đời nhât thế giới bán kẹo là ở đâu không vậy?

Tuổi thơ ai cũng thích kẹo, mê kẹo, mong muốn được "sở hữu" những chiếc kẹo vừa xinh xắn, dễ thương với các mùi vị khó quên.

Nhìn qua vẻ bên ngoài thì Economy Candy ở Lower East Side thành phố New York bình thường như mọi cửa hàng khác bán kẹo khác nhưng thực ra cửa hàng này đã mở từ đầu những năm 30.

Lạc đường quên lối về với cửa hàng kẹo lâu đời nhất thế giới ảnh 1

"Thật tuyệt khi thấy mọi người đến cửa hàng của chúng tôi mà cứ nhìn lên nhìn xuống và rồi họ gần như bị lạc trong đó, bởi vì mọi người có thể dành hàng giờ ở đây, nhìn ngắm và bị mê hoặc bởi những chiếc kẹo tại đây!", chủ sở hữu đời thứ tư của Economy Candy - cửa hàng kẹo lâu đời nhất của Nyc. Mitchell Cohen chia sẻ.

Lạc đường quên lối về với cửa hàng kẹo lâu đời nhất thế giới ảnh 2

Khởi đầu của Economy Candy là một cửa hàng sửa chữa giày và chỉ bán một số loại kẹo trên một chiếc xe đẩy, việc bán hàng kết hợp nhiều thứ kéo dài mất vài năm cho đến năm 1937 thì cụ của Mitchell chính thức chuyển sang chỉ bán các loại kẹo.

Lạc đường quên lối về với cửa hàng kẹo lâu đời nhất thế giới ảnh 3

Tuy nhiên phải đến sau thế chiến thứ II, khi ông nội của Mitchell trở về, ông đã cùng bà nội của Mitchell tiếp quản quầy hàng và thành lập thành cửa hàng chuyên bán các loại kẹo và phát triển cửa hàng đến năm 1985. Và cứ thế đến đời bố mẹ của Mitchell, rồi nay là Mitchell và vợ là Skye đang quản lý và điều hành.

"Chúng tôi mở rộng Economy Candy, thu nhập các loại kẹo trên khắp mọi miền của nước Mỹ, rồi các loại kẹo trên khắp thế giới. Những loại kẹo, sô cô la của các nước ở châu Âu, Nhật Bản... đều có mặt ở đây", Mitchell nói.

Kẹo các loại, các vị, các hình thù, màu sắc phục vụ cho lứa tuổi từ trẻ em biết đi cho đến các ông bà già nhiều tuổi đều có mặt tại Economy Candy. Tại đây có những khách hàng lâu năm, họ đến mua kẹo từ khi còn nhỏ, đến khi họ lên ông, lên bà, và rồi họ dẫn cả con cái, cháu chắt đến đây để mua kẹo. 

Khách hàng của Economy Candy đến từ khắp nơi trên thế giới, từ Pháp, Úc, Nhật Bản và rất nhiều nơi, họ chọn đến Economy Candy vì không có gì bất kỳ cửa hàng kẹo nào trên thế giới giống như thế này.

Lạc đường quên lối về với cửa hàng kẹo lâu đời nhất thế giới ảnh 4

Đến với Economy Candy chắc chắn bạn sẽ được "tắm trong mật ngọt" giữa rừng kẹo mênh mông, tưởng chừng như vộ tận đấy. Lên đường ngay thôi kẻo lỡ.

Theo In the Know Foodie
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm