“Lạc Hồn”, câu chuyện buồn bắt đầu từ một Tết Trung Thu cô đơn lạc lõng

“Lạc Hồn”, câu chuyện buồn bắt đầu từ một Tết Trung Thu cô đơn lạc lõng
HHT - “Lạc Hồn” là một phim kinh dị rất khác những phim cùng thể loại, chỉ mượn chuyện hồn ma để nói chuyện cuộc sống mà thôi.

Có những con người chỉ muốn đứng ngoài lề cuộc sống. Họ cô đơn, và hài lòng với điều đó. Họ vô cảm và khóa trái cánh cửa trái tim với tất cả mọi người. Họ trở thành những bóng ma, dạt trôi theo dòng chảy của cuộc sống. Nhưng sẽ ra sao khi sự thờ ơ đấy khiến họ phải trả giá bằng chính mạng sống của mình?

“Lạc Hồn”, câu chuyện buồn bắt đầu từ một Tết Trung Thu cô đơn lạc lõng ảnh 1

Ghost Walk (Lạc Hồn) mở đầu với Lễ Chuseok, Tết Trung Thu của người Hàn và là dịp gia đình và người thân hạnh phúc quây quần bên nhau. Nhưng Hye-jeong lại đứng ngoài không khí đầm ấm đó. Cô nhốt bản thân trong thế giới của riêng mình với tâm hồn chai sạn, lầm lũi sống như một bóng ma, cắt đứt liên hệ với gia đình, không giao lưu bè bạn, chối bỏ tình yêu. Hye-jeong dửng dưng trước hoàn cảnh khó khăn của bạn cùng phòng, thờ ơ trước sự cầu cứu tuyệt vọng của cô bé Su-yang mà cô tình cờ gặp trong hẻm tối. 

" width="560" height="314" allowfullscreen="allowfullscreen">

Và rồi, Hye-jeong bị sát hại, thực sự trở thành hồn ma theo đúng nghĩa đen, lang thang nơi mình sinh sống, đi ngược lại thời gian và trải nghiệm lại những biến cố xảy của cuộc đời và tìm ra chân tướng sự việc. Với bối cảnh quen thuộc, đơn giản nhưng Lạc Hồn vẫn gây ấn tượng với phong cách phim kinh dị kiểu mới theo xu hướng làm phim hiện đại, dựa trên ý tưởng độc đáo thay vì có nhiều cảnh hù dọa, máu me.

Bộ phim ám ảnh nhiều người về lối sống ích kỷ, thờ ơ của con người trong xã hội hiện đại. Rốt cuộc giá trị vật chất chúng ta đang theo đuổi là gì vậy? Chúng ta tồn tại có ý nghĩa không? Phải chăng, thế giới trở nên đáng sợ không phải vì hành động của kẻ ác, thế giới trở nên đáng sợ bởi sự im lặng của những người lương thiện?

“Lạc Hồn”, câu chuyện buồn bắt đầu từ một Tết Trung Thu cô đơn lạc lõng ảnh 2

Đôi khi một câu nói, cử chỉ vô tình cũng có thể định đoạt số phận của một con người. Đôi khi, cách duy nhất để xua đi màn đêm tăm tối của đớn đau và tuyệt vọng là thắp lên ánh lửa của lòng trắc ẩn. 

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Cặp sao "oan gia" Selena Gomez - Hailey Bieber và những lần khó xử vì fan "nhà bên"

Cặp sao "oan gia" Selena Gomez - Hailey Bieber và những lần khó xử vì fan "nhà bên"

HHT - Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng chuyện tình rắc rối của Justin Bieber cùng hai mỹ nhân đình đám Hailey Bieber và Selena Gomez vẫn được dân mạng quan tâm. Không những vậy, người hâm mộ của vợ và bạn gái cũ của Justin cũng thường xuyên "khẩu chiến" với nhau từ mạng xã hội ra đến đời thực khiến khổ chủ phải nhiều lần lên tiếng.