Lại dấy lên tranh cãi về “quái vật hồ Loch Ness” khi hình ảnh lạ được ghi lại từ trên cao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dường như “quái vật hồ Loch Ness” đã được nhìn thấy một lần nữa, lần này là trong hình ảnh mà máy quay bay trên cao ghi lại được. Liệu đó có đúng là con “quái vật” bí ẩn đã được nhắc đến trong những câu chuyện cổ xưa không?

“Quái vật hồ Loch Ness” là sinh vật đã gây rất nhiều tranh luận trong suốt nhiều năm, không ai chắc chắn được là nó có tồn tại hay không.

Và cuộc tranh luận về Nessie - con “quái vật” đó - lại vừa được thổi bùng lên sau khi một người dường như đã ghi lại được hình ảnh sinh vật bí ẩn dưới nước.

Theo những câu chuyện xa xưa, sinh vật này sống ở hồ Loch Ness tại Scotland. Loch Ness là vùng nước ngọt lớn nhất và sâu thứ hai ở Quần đảo Anh.

Trong lịch sử, đã có nhiều báo cáo về việc nhìn thấy sinh vật huyền thoại này từ thế kỷ thứ 6 và cứ rải rác suốt từ đó đến giờ. Hình ảnh “quái vật” do máy quay trên cao ghi lại này được coi là lần nhìn thấy mới nhất.

Lại dấy lên tranh cãi về “quái vật hồ Loch Ness” khi hình ảnh lạ được ghi lại từ trên cao ảnh 1

Đã có nhiều báo cáo về việc nhìn thấy "quái vật hồ Loch Ness". Ảnh: Robert Kenneth Wilson/ Wikipedia.

Thực tế, bác Richard Mavor, 54 tuổi, người Anh, đã có những hình ảnh này từ tháng 8. Khi ấy, bác thực hiện chuyến đi ca-nô trên hồ Loch Ness, là một phần trong dự án gây quỹ từ thiện.

Đến tháng 9, bác Mavor mới đăng các hình ảnh lên mạng xã hội, chỉ để kể về hành trình của mình. Nhưng một số cư dân mạng tinh mắt đã để ý thấy có thứ gì đó “rất lạ”.

Theo họ, bên dưới mặt nước có một sinh vật với cơ thể to lớn và cái cổ dài, hoàn toàn khớp với miêu tả về “quái vật hồ Loch Ness”.

Chiều dài của mỗi chiếc ca-nô là khoảng 4,3 mét, mà “sinh vật” dưới nước kia có vẻ dài gấp đôi chiếc ca-nô, tức là khoảng gần 9 mét.

Lại dấy lên tranh cãi về “quái vật hồ Loch Ness” khi hình ảnh lạ được ghi lại từ trên cao ảnh 2

Một số cư dân mạng cho rằng đây chính là "quái vật hồ Loch Ness" (cổ dài và đầu hướng vào bờ). Ảnh: YouTube.

Bác Mavor nói với tờ The Post: “Tôi hoàn toàn không muốn tuyên bố rằng tôi đã ghi được hình ảnh của Nessie. Tôi là người hay nghi ngờ nhất trong việc này nhưng sau khi xem kỹ, tôi thấy đúng là có gì đó lạ lạ thật”.

Theo bác Mavor thì trong hành trình hồi tháng 8, có lúc nhóm của bác dừng những chiếc ca-nô để nghỉ ở bờ phía Nam của hồ Loch Ness và quyết định cho drone ghi lại hình ảnh từ trên cao chứ chẳng nghĩ đến việc có cái gì ẩn bên dưới mặt nước hay không. “Tôi không thể tin nổi” - bác nói với tờ The Daily Record - “Ở hồ nước lúc ấy không có vật gì trôi nổi và có hình dạng tương tự như thế cả”.

Lại dấy lên tranh cãi về “quái vật hồ Loch Ness” khi hình ảnh lạ được ghi lại từ trên cao ảnh 3

Bác Mavor. Ảnh: Richard Outdoors.

Hiện cư dân mạng vẫn đang tranh luận, có nhiều người tin chắc rằng “sinh vật” trong hình của bác Mavor chính là “quái vật hồ Loch Ness”, nhưng cũng có người nói rằng đó chỉ là sự “ảo diệu” của ánh sáng và sóng, đánh lừa mắt chúng ta đấy thôi.

Lại dấy lên tranh cãi về “quái vật hồ Loch Ness” khi hình ảnh lạ được ghi lại từ trên cao ảnh 4

Hình phóng to hơn. Ảnh: YouTube.

Dù sao, có một điều rất thú vị nữa là trong hành trình bằng ca-nô, bác Mavor và cả nhóm đã đem theo một món con thú bông hình quái vật hồ Loch Ness màu xanh sáng, để làm “linh vật” cho chuyến đi của mình.

Lại dấy lên tranh cãi về “quái vật hồ Loch Ness” khi hình ảnh lạ được ghi lại từ trên cao ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!