Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi nhiều nguồn tin nói “bóng gió” về một chương trình truyền hình chuyên về sức khỏe tâm thần, có sự tham gia của Hoàng tử Harry và người dẫn dắt (lại) là Oprah Winfrey, thì giờ đây, chương trình đó đã được ấn định ngày phát sóng ngay trong tháng 5 này. Liệu chương trình này có lại gây “rung chuyển” Hoàng gia Anh một lần nữa?

“Sức khỏe tâm thần” đã trở thành một chủ đề rất nhạy cảm trong Hoàng gia Anh kể từ sau khi Meghan - “nàng dâu chạy trốn” - nói rằng cô bị trầm cảm khi còn ở hoàng tộc nhưng không nhận được sự giúp đỡ.

Cũng về sức khỏe tâm thần thì cũng đã có thông tin rằng, bà Oprah Winfrey, người phỏng vấn Harry và Meghan, còn thực hiện một chương trình khác về chủ đề này, có sự tham gia của Harry.

Giờ thì chương trình đó đã được công bố, với tên là The Me You Can’t See (tạm dịch: “Con người tôi mà bạn không thể nhìn thấy”), sẽ được phát sóng vào 21/5 trên Apple TV+.

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc? ảnh 1

Chương trình mới với sự tham gia của Hoàng tử Harry. Ảnh: Apple TV.

Trong thông cáo báo chí, Hoàng tử Harry đã nói về chương trình này: “Chúng ta được sinh ra với những cuộc đời khác nhau, được nuôi dưỡng trong những môi trường khác nhau, do đó có những trải nghiệm khác nhau. Nhưng trải nghiệm chung của chúng ta là, chúng ta đều là con người. Đa số chúng ta đều mang theo một kiểu nào đó của những tổn thương không được giải quyết, những mất mát, hay đau khổ…”.

Qua đó, anh nói mình hy vọng chương trình này sẽ cho thấy “có sức mạnh trong sự dễ bị tổn thương... và trong sự thành thật”.

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc? ảnh 2

Harry nói về "những tổn thương không được giải quyết", có lẽ liên quan đến cả việc anh lớn lên thế nào sau khi mẹ qua đời. Ảnh: The Mega Agency.

Theo những lời giới thiệu ban đầu thì đây là chương trình do Harry và Oprah hợp tác sản xuất. Việc nó được phát sóng sau cuộc phỏng vấn “bom tấn” hồi tháng 3, và việc Harry đề cập đến “những tổn thương không được giải quyết” khiến nhiều người băn khoăn rằng, liệu Harry có lại “khai hỏa” gây rung chuyển Hoàng gia một lần nữa không. Đặc biệt, lời giới thiệu về chương trình này còn cho biết, Harry và Oprah sẽ nói về “những hành trình và những cuộc chiến đấu về sức khỏe tâm thần của chính họ”.

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc? ảnh 3

Harry đã cộng tác với Oprah để sản xuất chương trình. Ảnh: Getty Images.

Vợ chồng Harry - Meghan trước đó cũng xác nhận rằng Harry “đã phát triển chương trình này trong vài tháng”. Họ viết trong thông báo: “Dự án này dựa trên công việc lâu dài của Công tước xứ Sussex về những vấn đề và sáng kiến liên quan đến sức khỏe tâm thần, lĩnh vực mà anh đã thành thật chia sẻ những trải nghiệm cá nhân và ủng hộ những người phải âm thầm chịu đựng, truyền sự tự tin cho họ để họ nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ mà họ cần”. Nghe những điều này quả thật giống như những gì mà Meghan nói về việc cô bị “buộc phải im lặng” khi ở Hoàng gia, đến mức không còn thiết sống.

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc? ảnh 4

Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 3, Meghan cũng đề cập đến sức khỏe tâm thần. Ảnh: CBS.

Vài ngày trước, Hoàng tử Harry đã được chào đón không khác gì một ngôi sao khi anh phát biểu tại buổi biểu diễn Vax Live COVID ở Los Angeles (Mỹ), nhằm khuyến khích mọi người tiêm vắc-xin.

Meghan không tới dự được nhưng đã quay video để nói về chủ đề tương tự.

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc? ảnh 5

Harry và Meghan trong lần xuất hiện mới nhất. Ảnh: Kevin Winter/ Getty; The Sun.

Ngoài chương trình nói trên của Oprah, vợ chồng Harry - Meghan cũng đã ký các hợp đồng làm phim và chương trình trẻ em với Netflix, theo tờ The Sun.

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

HHT - Bộ phim tài liệu (dự kiến gồm 2 phần) của đài BBC về mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh và vợ chồng Harry - Meghan đã khiến các thành viên Hoàng gia nổi giận, dùng cả văn bản lẫn hành động để phản đối. Sau khi giữ im lặng trong những vấn đề mà gia đình mình nêu ra về bộ phim, thì Hoàng tử Harry cũng có lời than phiền, nhưng là để bảo vệ vợ anh.
Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

HHT - Một người đàn ông ở Đài Loan đã gọi xe cấp cứu 39 lần trong một năm vừa rồi, nhưng lý do không phải là anh ta thường xuyên gặp tình huống khẩn cấp, mà chỉ vì anh ta coi xe cấp cứu như là taxi miễn phí của mình. Hành động của người này đã vừa bị phát hiện và rất gây phẫn nộ vì một chi tiết nữa.
Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?