Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi nhiều nguồn tin nói “bóng gió” về một chương trình truyền hình chuyên về sức khỏe tâm thần, có sự tham gia của Hoàng tử Harry và người dẫn dắt (lại) là Oprah Winfrey, thì giờ đây, chương trình đó đã được ấn định ngày phát sóng ngay trong tháng 5 này. Liệu chương trình này có lại gây “rung chuyển” Hoàng gia Anh một lần nữa?

“Sức khỏe tâm thần” đã trở thành một chủ đề rất nhạy cảm trong Hoàng gia Anh kể từ sau khi Meghan - “nàng dâu chạy trốn” - nói rằng cô bị trầm cảm khi còn ở hoàng tộc nhưng không nhận được sự giúp đỡ.

Cũng về sức khỏe tâm thần thì cũng đã có thông tin rằng, bà Oprah Winfrey, người phỏng vấn Harry và Meghan, còn thực hiện một chương trình khác về chủ đề này, có sự tham gia của Harry.

Giờ thì chương trình đó đã được công bố, với tên là The Me You Can’t See (tạm dịch: “Con người tôi mà bạn không thể nhìn thấy”), sẽ được phát sóng vào 21/5 trên Apple TV+.

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc? ảnh 1

Chương trình mới với sự tham gia của Hoàng tử Harry. Ảnh: Apple TV.

Trong thông cáo báo chí, Hoàng tử Harry đã nói về chương trình này: “Chúng ta được sinh ra với những cuộc đời khác nhau, được nuôi dưỡng trong những môi trường khác nhau, do đó có những trải nghiệm khác nhau. Nhưng trải nghiệm chung của chúng ta là, chúng ta đều là con người. Đa số chúng ta đều mang theo một kiểu nào đó của những tổn thương không được giải quyết, những mất mát, hay đau khổ…”.

Qua đó, anh nói mình hy vọng chương trình này sẽ cho thấy “có sức mạnh trong sự dễ bị tổn thương... và trong sự thành thật”.

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc? ảnh 2

Harry nói về "những tổn thương không được giải quyết", có lẽ liên quan đến cả việc anh lớn lên thế nào sau khi mẹ qua đời. Ảnh: The Mega Agency.

Theo những lời giới thiệu ban đầu thì đây là chương trình do Harry và Oprah hợp tác sản xuất. Việc nó được phát sóng sau cuộc phỏng vấn “bom tấn” hồi tháng 3, và việc Harry đề cập đến “những tổn thương không được giải quyết” khiến nhiều người băn khoăn rằng, liệu Harry có lại “khai hỏa” gây rung chuyển Hoàng gia một lần nữa không. Đặc biệt, lời giới thiệu về chương trình này còn cho biết, Harry và Oprah sẽ nói về “những hành trình và những cuộc chiến đấu về sức khỏe tâm thần của chính họ”.

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc? ảnh 3

Harry đã cộng tác với Oprah để sản xuất chương trình. Ảnh: Getty Images.

Vợ chồng Harry - Meghan trước đó cũng xác nhận rằng Harry “đã phát triển chương trình này trong vài tháng”. Họ viết trong thông báo: “Dự án này dựa trên công việc lâu dài của Công tước xứ Sussex về những vấn đề và sáng kiến liên quan đến sức khỏe tâm thần, lĩnh vực mà anh đã thành thật chia sẻ những trải nghiệm cá nhân và ủng hộ những người phải âm thầm chịu đựng, truyền sự tự tin cho họ để họ nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ mà họ cần”. Nghe những điều này quả thật giống như những gì mà Meghan nói về việc cô bị “buộc phải im lặng” khi ở Hoàng gia, đến mức không còn thiết sống.

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc? ảnh 4

Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 3, Meghan cũng đề cập đến sức khỏe tâm thần. Ảnh: CBS.

Vài ngày trước, Hoàng tử Harry đã được chào đón không khác gì một ngôi sao khi anh phát biểu tại buổi biểu diễn Vax Live COVID ở Los Angeles (Mỹ), nhằm khuyến khích mọi người tiêm vắc-xin.

Meghan không tới dự được nhưng đã quay video để nói về chủ đề tương tự.

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc? ảnh 5

Harry và Meghan trong lần xuất hiện mới nhất. Ảnh: Kevin Winter/ Getty; The Sun.

Ngoài chương trình nói trên của Oprah, vợ chồng Harry - Meghan cũng đã ký các hợp đồng làm phim và chương trình trẻ em với Netflix, theo tờ The Sun.

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

HHT - Được đánh giá là đội mạnh hơn hẳn và lại là đương kim vô địch thế giới nhưng đội tuyển Pháp đã chỉ có thể có một trận hòa trước Hungary. Sau trận đấu, các thành viên của đội tuyển Pháp đã đưa ra những lý do rất kỳ lạ để giải thích cho trận hòa của mình trước đối thủ yếu hơn.
Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

HHT - Dường như không một câu hỏi nào được đặt ra cho những thành viên của đội tuyển Bồ Đào Nha mà không liên quan đến Cristiano Ronaldo. Trước trận đấu với đội tuyển Đức vào đêm nay, huấn luyện viên Bồ Đào Nha đã nói gì về siêu sao trong đội hình của mình? Liệu có phải chỉ toàn những lời khen ngợi?