Lại thêm một mặt trái K-Pop bị phơi bày: idol bảy năm làm việc không lương

Lại thêm một mặt trái K-Pop bị phơi bày: idol bảy năm làm việc không lương
HHT - Có lẽ nào những idol này sẽ phải giải nghệ trong cảnh sau nhiều năm hoạt động vẫn chưa nhận được một đồng lương nào?

Lâu nay, fan K-Pop đều biết rằng không phải idol nào sau khi chính thức ra mắt cũng sẽ nhận được lương. Chỉ khi nào họ hoàn trả đầy đủ chi phí mà công ty quản lý đã ứng ra trước đó như chi phí đào tạo, chi phí thực hiện sản phẩm debut… thì các idol mới được trả lương mà thôi. Nghệ sĩ nào thành công nhanh chóng thì sẽ sớm có thu nhập, ngược lại người nào mãi chưa có bài hit, vẫn không gây dựng được tên tuổi thì càng khó kiếm đủ tiền trả nợ. Nhiều nhóm nhạc có danh tiếng cũng mất tới 3-4 năm hoạt động mới bắt đầu nhận được những đồng lương đầu tiên.

Lại thêm một mặt trái K-Pop bị phơi bày: idol bảy năm làm việc không lương ảnh 1

Nhưng không ai ngờ nhóm Fiestar đã trải qua bảy năm hoạt động mà vẫn chưa biết nhận lương là gì. Hyemi, cựu thành viên của Fiestar đã quyết định nói thật về tình cảnh của nhóm khi khẳng định cô chỉ nhận về số 0 tròn trĩnh sau nhiều năm hoạt động trong nhóm. Lý do vì công ty chủ quản đã đầu tư mạnh tay cho Fiestar nên chi phí rất cao, nhưng nhóm lại không đạt được kết quả tốt, thu nhập không đủ bù chi phí nên mãi mà các thành viên vẫn chưa trả hết nợ.

Trước đó, một thành viên khác của FiestarCao Lu cũng từng tiết lộ điều tương tự, rằng các cô gái đã làm việc chăm chỉ nhưng thu nhập chỉ là 0 đồng. Chính vì thế mà Cao Lu lo lắng khi tuổi ngày một cao, cơ hội nổi tiếng đang dần khép lại nhưng vẫn chưa kiếm được tiền. Mỗi tháng, khoản tiền Cao Lu được công ty quản lý cung cấp chỉ đủ cho những nhu cầu cơ bản nhất, không thể tính đến chuyện tiết kiệm tiền lo cho tương lai.

Lại thêm một mặt trái K-Pop bị phơi bày: idol bảy năm làm việc không lương ảnh 2

Tuy thế, Hyemi vẫn cho rằng công ty chủ quản của Fiestar rất tốt, khi vẫn cung cấp tiền tiêu vặt cho các thành viên trong nhóm, không để họ rơi vào cảnh thiếu thốn. Hyemi cũng thấy rằng tuy thất bại về mặt kiếm tiền, nhưng cô vẫn thu được nhiều kinh nghiệm quý giá nhờ là một phần của Fiestar. Dù bây giờ nhóm đã tan rã, nhưng các thành viên vẫn quan tâm ủng hộ lẫn nhau chứ không hề nảy sinh mâu thuẫn.

Nghe xong chia sẻ của Cao Lu hay Hyemi, khán giả không khỏi thương cảm cho những cô gái dành bao nhiêu năm thanh xuân để tập luyện và hoạt động như một ca sĩ, để rồi chỉ nhận về con số 0 tròn trĩnh, không danh tiếng không tiền bạc. Tuy nhiên, Fiestar là một nhóm nhạc không tên tuổi ở K-Pop vì suốt bảy năm hoạt động, họ chẳng có bài hit ăn khách hay tạo được dấu ấn nào. Giữa K-Pop cạnh tranh gay gắt, các nhóm nhạc mới xuất hiện ngày càng nhiều thì những trường hợp giống như Fiestar càng không phải chuyện hiếm.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lên tiếng bênh vực em nhưng chị gái Naeun (APRIL) lại đang "đổ thêm dầu vào lửa"?

Lên tiếng bênh vực em nhưng chị gái Naeun (APRIL) lại đang "đổ thêm dầu vào lửa"?

HHT - Chị gái của Naeun (APRIL) vừa cập nhật trạng thái mới trên mạng xã hội, khẳng định em gái không phải kẻ bắt nạt trong scandal bạo lực của APRIL. Tuy nhiên, cô chẳng những không minh oan được cho Naeun mà còn tự "đổ thêm dầu vào lửa", bằng chứng được đăng tải lại tố ngược hai chị em đều là kẻ bắt nạt.