Làm ăn khó khăn, hãng hàng không Thai Airways bán ghế máy bay cho khách mua về nhà ngồi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều hãng hàng không đang gặp khó khăn sau mấy năm không được hoạt động như bình thường vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Thai Airways của Thái Lan cũng vậy. Để khắc phục, họ đã quyết định bán những chiếc ghế máy bay để khách hàng mua về làm đồ nội thất. Giá ghế máy bay là bao nhiêu tiền, và liệu có ai mua không?

Để cố gắng có thêm doanh thu, hãng hàng không Thai Airways đã quyết định bán những chiếc ghế máy bay. Đúng vậy, chính là những chiếc ghế của máy bay thật ấy!

Ghế được đem bán vốn dĩ được gỡ từ máy bay Airbus 330. Tổng cộng, Thai Airways đem bán 30 cặp ghế với 3 màu khác nhau. Giá bán là 35.000 baht/ cặp (khoảng 24 triệu đồng). Hãng hàng không cho biết, ghế này đã được làm sạch và đi kèm cả dây an toàn. Về cơ bản, khi khách hàng mua về nhà làm ghế ngồi thì cũng sẽ có cảm giác y như mình ngồi trên máy bay thật vậy.

Hãng đã sắp xếp một buổi livestream để bán ghế, nhưng nào ngờ, toàn bộ ghế đã bán hết bay chỉ trong chưa đầy một phút! Thế là Thai Airways thu về được 1.050.000 baht (gần 720 triệu đồng).

Làm ăn khó khăn, hãng hàng không Thai Airways bán ghế máy bay cho khách mua về nhà ngồi ảnh 1

Thai Airways bán ghế máy bay cho khách hàng mua về nhà ngồi. Ảnh: Mashable.

Thai Airways cho biết, ghế được gỡ ra từ chiếc máy bay đã không sử dụng nữa. Đây là việc mà hãng cần phải làm để cải thiện tình hình tài chính của mình.

Năm 2020, hãng hàng không này đã ghi nhận khoản nợ khổng lồ là 9,8 tỷ đôla Mỹ. Việc hạn chế đi lại trên toàn cầu do tình hình dịch bệnh càng khiến các hãng hàng không gặp khó khăn chồng chất. Vì vậy, Thai Airways đã mở cửa hàng online để bán nhiều đồ mang logo của hãng, bao gồm giấy ăn, thìa dĩa, hộp đựng thức ăn, túi, cái chụp tai, găng tay cao su… Còn ghế máy bay thì đây là lần đầu tiên họ bán.

Làm ăn khó khăn, hãng hàng không Thai Airways bán ghế máy bay cho khách mua về nhà ngồi ảnh 2

30 cặp ghế máy bay được bán hết ngay trong chưa đầy một phút. Ảnh: TG Warehouse Sale.

Mặc dù với một số người thì việc hãng hàng không đi bán ghế máy bay là hơi buồn cười, nhưng thực ra, khi gặp khó thì hãng phải cố gắng xoay chuyển tình hình cũng là chuyện bình thường. Ngoài những khách hàng thích ngồi ghế máy bay để lúc ở nhà cũng có cảm giác như đang đi du lịch, thì cũng có không ít người là “fan” của Thai Airways và thích mua những đồ có logo của hãng này.

Có lẽ sắp tới, các hãng hàng không còn bán thêm nhiều đồ độc đáo nữa chứ không chỉ là ghế máy bay đâu.

Làm ăn khó khăn, hãng hàng không Thai Airways bán ghế máy bay cho khách mua về nhà ngồi ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.