Lâm Chí Dĩnh gặp tai nạn khi lái xe Tesla, bị thương nặng, lý do ban đầu được cho là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng vừa xảy ra ở Đài Loan và người lái xe bị thương nặng. Người đó chính là diễn viên, ca sĩ Lâm Chí Dĩnh. Anh gặp nạn khi đang lái xe chở con trai. Đây là điều rất bất ngờ vì Lâm Chí Dĩnh còn nổi tiếng là tay đua xe chuyên nghiệp. Lý do ban đầu của vụ tai nạn được cho là gì?

Sáng nay, diễn viên, ca sĩ Lâm Chí Dĩnh đã gặp tai nạn khi lái chiếc xe Tesla màu trắng của mình ở Đào Viên (Đài Loan). Khi được đưa ra khỏi xe, trông anh có vẻ bị thương nghiêm trọng, mặt có nhiều máu và một cánh tay dường như bị gãy. Sau đó, anh được đưa tới Bệnh viện Chang Gung Memorial và gia đình anh đã có mặt để chăm sóc.

Theo thông tin ban đầu, xe Tesla trắng của Lâm Chí Dĩnh đã đâm phải một trụ chắn (giữa các làn đường) và bốc cháy. Toàn bộ phần phía trước của xe bùng lửa dữ dội. Dù gì cũng còn may là nhiều người đi ngang đã nhanh chóng kéo được cha con Lâm Chí Dĩnh ra khi mà cả hai còn đang mắc kẹt trong chiếc xe bị cháy.

Lâm Chí Dĩnh gặp tai nạn khi lái xe Tesla, bị thương nặng, lý do ban đầu được cho là gì? ảnh 1

Lâm Chí Dĩnh bị thương khá nghiêm trọng, còn xe của anh bị bốc cháy. Ảnh: Apple Daily

Đây là tin tức khiến bất kỳ ai cũng sốc, bởi ai cũng tự hỏi rằng làm sao mà Lâm Chí Dĩnh, một người lái xe đua chuyên nghiệp, lại có thể gặp tai nạn khi đi trên đường phố không đông lắm? Nhiều netizen Đài Loan khẳng định rằng “kỹ năng lái xe của Lâm Chí Dĩnh không thể có vấn đề gì được”.

Lâm Chí Dĩnh gặp tai nạn khi lái xe Tesla, bị thương nặng, lý do ban đầu được cho là gì? ảnh 2

Lâm Chí Dĩnh khi lái một chiếc Tesla hồi đầu năm nay. Ảnh: Instagram.

Một số tờ báo Đài Loan và cư dân mạng phân tích những hình ảnh được ghi lại thì cho rằng dường như xe Tesla của Lâm Chí Dĩnh mới được nâng cấp với phiên bản lái tự động nâng cao có nhiều chức năng hơn, bao gồm điều hướng và lái xe được hỗ trợ tự động, chuyển làn tự động, đỗ xe tự động, triệu hồi thông minh…

Bởi vậy, người ta suy luận rằng có thể Lâm Chí Dĩnh “đang thử nghiệm những tính năng mới này”. Nhìn từ hình ảnh vụ tai nạn, nhiều người nghĩ Lâm Chí Dĩnh lúc ấy đang muốn dùng tính năng “chuyển làn tự động”, vì xe Tesla đã rẽ rồi đi thẳng, nhưng chỉ 11 giây sau, không hiểu sao lại đột ngột đổi làn và va chạm.

Lâm Chí Dĩnh gặp tai nạn khi lái xe Tesla, bị thương nặng, lý do ban đầu được cho là gì? ảnh 3

Xe của Lâm Chí Dĩnh đột ngột chuyển làn rồi va chạm. Ảnh: ET Today.

Bản thân Lâm Chí Dĩnh rất mê siêu xe và đặc biệt thích xe Tesla. Hiện tại xe Tesla có rất nhiều tùy chọn về các chế độ hỗ trợ lái tự động. Nhưng quy định hiện hành ở Đài Loan không cho phép dùng chế độ lái tự động hoàn toàn, mà yêu cầu phải có sự can thiệp và kiểm soát của người lái để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác. Do đó, vẫn phải chờ điều tra thêm thì mới có thể kết luận chính xác là tại sao Lâm Chí Dĩnh lại gặp vụ tai nạn này.

Lâm Chí Dĩnh gặp tai nạn khi lái xe Tesla, bị thương nặng, lý do ban đầu được cho là gì? ảnh 4

May mắn là con trai của Lâm Chí Dĩnh có vẻ không bị thương. Ảnh: Apple Daily.

Trong khi đó, netizen gửi nhiều lời động viên và chúc sức khỏe tới cha con Lâm Chí Dĩnh, hy vọng tài tử họ Lâm tai qua nạn khỏi, mau chóng bình phục.

Lâm Chí Dĩnh gặp tai nạn khi lái xe Tesla, bị thương nặng, lý do ban đầu được cho là gì? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm