“Làm đi, sợ chi!” - cuốn sách bật “mood” hành động, thoát khỏi hiện tại nhàm chán

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ở bất cứ thời điểm nào, chúng ta đều có quyền lựa chọn: Làm bất chấp sợ hãi hoặc không làm gì cả. Một con đường có thể đem đến cho bạn tất cả mọi thứ bạn muốn. Con đường còn lại sẽ chỉ tiếp tục cho bạn những thứ bạn vẫn có. Bạn sẽ chọn điều gì?

Bạn muốn có một thứ gì đó nhưng sợ mình không thể đạt được nó? Bạn muốn làm một điều gì đó nhưng sợ mình chưa có sự chuẩn bị “hoàn hảo” để thành công? Bạn muốn thực hiện ước mơ đời mình nhưng nỗi sợ thất bại đã bao trùm lấy bạn?

Vì thế, hết lần này đến lần khác, bạn đưa ra những cái cớ, những lời biện minh để sống một cuộc sống bình bình, quẩn quanh, giam hãm bản thân với những nỗi sợ hãi thường trực: Sợ không làm được, sợ thất bại, sợ mất mặt, sợ chưa nắm bắt cơ hội…

Rất nhiều người trong chúng ta đã vô tình tự rèn luyện để tránh những thứ đáng sợ trong cuộc sống. Khi bạn chạy trốn nỗi sợ, bạn đã mang chúng theo bên mình, không có lối thoát.

“Làm đi, sợ chi!” - cuốn sách bật “mood” hành động, thoát khỏi hiện tại nhàm chán ảnh 1

Chúng ta thường bị kiểm soát bởi nỗi sợ mơ hồ. Câu thần chú để thoát ra chính là: "Làm đi, sợ chi!"

Nỗi sợ thường rất mạnh và nó chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thất bại. Nhưng không giống phần lớn chướng ngại hữu hình khác, điều làm bạn sợ rất khó để nhìn ra. Chúng ta bị che mắt bởi chúng ta cho rằng cuộc sống vốn là thế; chúng ta không ưa mạo hiểm, thách thức, đánh đổi… Chúng ta muốn nắm bắt cơ hội, nhưng lại trì hoãn, nói “hay để khi khác”, và lúc “khi khác” đến, ta lại có cái cớ nữa ra đời.

Ở bất cứ thời điểm nào, chúng ta đều có quyền lựa chọn: Làm bất chấp sợ hãi hoặc không làm gì cả. Một con đường có thể đem đến cho bạn tất cả mọi thứ bạn muốn. Con đường còn lại sẽ chỉ tiếp tục cho bạn những thứ bạn vẫn có.

Chúng ta cũng sẽ phải đón nhận tin tốt và tin xấu. Tin tốt là: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu làm việc bạn vẫn luôn muốn làm.

Tin xấu là: Những khoảnh khắc bạn bỏ lỡ không bao giờ lấy lại được. Nhưng đừng quá lo lắng về điều đó. Chúng ta có ngày hôm nay và cuộc đời của chính mình để tạo khác biệt, thay đổi hành vi, hành động và làm những điều chúng ta luôn mơ ước.

Cuốn sách Làm đi, sợ chi! được viết ra để giúp bạn thay đổi, bắt tay vào làm những điều bạn từng khát khao, mong ước.

“Làm đi, sợ chi!” - cuốn sách bật “mood” hành động, thoát khỏi hiện tại nhàm chán ảnh 2

Chúng ta có ngày hôm nay và cuộc đời của chính mình để tạo khác biệt, thay đổi hành vi, hành động và làm những điều chúng ta luôn mơ ước.

Tác giả Scott Allan chia sẻ: “Khi ta trưởng thành, ta biết đã đến lúc phải sống thực tế, phải học tập và kiếm việc làm. Tôi đã làm mọi thứ có thể và không hối tiếc, vì tôi biết, nếu tiếp tục sợ hãi và không theo đuổi đam mê, một ngày nào đó tôi sẽ cực kỳ hối hận. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Cuộc sống rất ngắn ngủi, đừng phung phí nó bằng cách sống mà không có có sự thỏa mãn.”

Trong cuốn sách Làm đi, sợ chi!, Scott Allan sẽ chia sẻ về những chiến lược và những trường hợp nghiên cứu đã được chính tác giả dùng để vượt qua nỗi sợ phải hành động.

“Làm đi, sợ chi!” - cuốn sách bật “mood” hành động, thoát khỏi hiện tại nhàm chán ảnh 3

Không điều gì chắn đường bạn, ngoại trừ chính bạn.

Qua 14 chương sách, Scott Allan cùng bạn phân tích những ví dụ có thật từ cuộc sống, để từ đó tự chiêm nghiệm và rút ra được bài học hữu ích cho bản thân, thông qua những phương pháp giản đơn nhưng vô cùng hữu hiệu giúp bạn thoát khỏi tình trạng tự ti và cơ chế né tránh, chấp nhận rủi ro và vượt qua giới hạn an toàn của bản thân, để bạn sống dũng cảm, thay đổi phần đời còn lại và đạt được điều mình khao khát.

Tác giả Scott Allan nhận định: “Nếu cho rằng, trước khi làm điều gì, ta cần phải hoàn toàn thành thạo việc đó, thì mới có thể thành công; nhưng cái sự hoàn hảo và “đủ tốt” cần có trước khi bắt đầu lại chính là nguyên nhân số một ngăn ta bắt tay vào thực hiện bất kỳ điều gì. Tự tin không phải là những yếu tố cần thiết đầu tiên, mà chính là hành động. Tự tin theo sau hành động. Bạn làm trước và rồi tự tin sẽ đến. Chúng ta hành động trước rồi cảm nhận sự dũng cảm sau.”

Đọc xong cuốn sách này, rất có thể bạn sẽ bậtmood” sẵn sàng bất chấp sợ hãi và cứ làm thôi. Hãy chủ động quyết định hành động, thúc đẩy bản thân rèn luyện. Và cứ thế, chúng ta sẽ trưởng thành.

“Làm đi, sợ chi!” - cuốn sách bật “mood” hành động, thoát khỏi hiện tại nhàm chán ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm