Làm gì để vượt qua cơn buồn chán trong ngày mưa phùn âm u?

Làm gì để vượt qua cơn buồn chán trong ngày mưa phùn âm u?
HHT - Mùa Đông ảm đạm và rét mướt thường khiến tâm trạng bạn bị kéo chùng xuống, cơ mặt cũng vì thế mà chùng theo. Những mẹo sau đây giúp bạn đảm bảo thoát khỏi tình trạng lờ đờ dật dờ khi phải chui ra khỏi chăn ấm buổi sáng.

Uống trà gừng

Làm gì để vượt qua cơn buồn chán trong ngày mưa phùn âm u? ảnh 1

Thức uống này đã được biết đến từ lâu là rất hiệu quả trong việc đem lại sự hưng phấn, tỉnh táo cho não bộ. Chỉ cần thái mỏng vài lát gừng, đổ một chút nước ấm, ngâm khoảng năm phút rồi cho thêm một thìa nhỏ mật ong là bạn đã có thể vừa hít hà hương thơm vừa làm ấm cổ họng, đồng thời sốc lại tinh thần. Cà phê cũng giúp tỉnh táo nhưng lại làm giảm hiệu quả giấc ngủ.

Ăn xoài

Làm gì để vượt qua cơn buồn chán trong ngày mưa phùn âm u? ảnh 2

Xoài chứa rất nhiều linalool và vitamin B1, là những chất được giới chuyên môn mệnh danh là “vũ khí chống lại sự căng thẳng”. Vitamin B1 còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, nhờ thế sẽ giúp cơ thể kiểm soát chứng trầm cảm. Sau bữa sáng hãy ăn mấy miếng xoài hoặc một ly sinh tố xoài, bạn sẽ thấy ngày hôm nay bớt phần u ám.

Nhảy vào phòng tắm

Làm gì để vượt qua cơn buồn chán trong ngày mưa phùn âm u? ảnh 3

Không nhất thiết phải tắm đâu (biết mà, bạn còn bận cuống cuồng vắt chân lên cho kịp giờ). Chỉ cần nhỏ 1, 2 giọt tinh dầu mùi ngọt (ví dụ như mùi chanh, cam…) vào khăn mặt. Nhỏ 1, 2 giọt xuống sàn phòng tắm nữa nhé. Sau đó, xịt nước nóng vào chỗ nhỏ tinh dầu và khăn mặt. Mùi hương ngọt ngào sẽ xộc thẳng vào não bộ và gửi đi tin nhắn “báo thức” tới tất cả các “cơ quan đoàn thể” khác.

Nhảy kiểu ngôi sao 20 lần

Làm gì để vượt qua cơn buồn chán trong ngày mưa phùn âm u? ảnh 4

Bạn có biết kiểu nhảy này không? Tức là dang rộng hai tay sang hai bên (hoặc lên trên), choãi rộng hai chân, đầu giữ thẳng, bạn trông giống một ngôi sao năm cánh chưa nào? Hihi, Giữ tư thế đó và nhảy lên 20 cái nhé (tất nhiên là tay cử động lên xuống tự nhiên theo nhịp nhảy). Động tác nhảy này có tác dụng như ấn nút khởi động năng lượng cho cơ thể. Bật to một bài hát của Lady Gaga để tăng hiệu quả lên gấp đôi nhé!

PINK-PINK

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm