Làm gì khi nàng bạn thân âm thầm "rút ví" của bạn?

Làm gì khi nàng bạn thân âm thầm "rút ví" của bạn?
HHT - Thật chẳng dễ chịu gì khi tháng nào cũng phải sống trong tình trạng ví không nhà trống. Check lại xem có phải nàng bạn thân đang âm thầm rút ví của bạn không nhé.

Chiêu rút ví: Cô ấy luôn khoe khoang về những món đồ mình mua

Làm gì khi nàng bạn thân âm thầm "rút ví" của bạn? ảnh 1

Toàn đồ hiệu hoặc đồ thiết kế đắt tiền cả. Đi shopping chung cùng nhau thể nào bạn cũng rất dễ bị vào hùa cùng cô nàng vì làm quái gì có chuyện một nàng mua ầm ầm nàng kia chỉ thử đồ rồi treo lên giá. Dần dần bạn sẽ bị nhiễm luôn thói nghiện shopping và thậm chí bắt đầu mơ đến những món đồ mình không mua nổi.

Điều trị bằng cách: Chỉ mang một số tiền nhất định (đủ mua 1-2 item là tối đa) khi đi shopping cùng cô ấy. Hoặc mượn cớ để không phải đi mua sắm cùng nhau nữa. Hai bạn vẫn có thể thoải mái đi xem phim, café… với nhau mà.

Chiêu rút ví: Mượn đồ của bạn để dùng nhưng không bao giờ trả lại

Làm gì khi nàng bạn thân âm thầm "rút ví" của bạn? ảnh 2

Tuýp kem chống nắng cô nàng mượn rồi dùng hết luôn, cái váy bạn siêu thích nàng ta cũng mượn mặc cả tháng chưa trả. Kết quả là bạn lại phải đi mua đồ mới về dùng. Một món mua những hai lần, tốn tiền gấp đôi rồi còn đâu.

Điều trị bằng cách: Thay vì chỉ mượn một chiều, đề nghị cô nàng trao đổi đồ thử xem. Bạn cho nàng mượn cái áo, thì cũng mượn lại cô ấy cái quần. Cả hai vừa có nhiều đồ mặc, vừa có ý thức trả đồ cho nhau hơn.

Chiêu rút ví: Vay tiền nhưng không biết bao giờ mới trả

Làm gì khi nàng bạn thân âm thầm "rút ví" của bạn? ảnh 3

“Tớ kẹt quá, cho tớ vay tạm chừng này” là câu nói quen thuộc mà gần như tháng nào bạn cũng nghe thấy. Nhưng vấn đề là tháng nào nàng ta cũng kẹt, và đã ba tháng rồi vẫn chưa thấy đả động gì đến chuyện trả bạn tiền cả.

Điều trị bằng cách: Cộng dồn tiền nợ của cô nàng vào và nói rằng bạn cần khoản đó để chi tiêu một việc gấp quan trọng. Nếu cô nàng trì hoãn không trả, bạn hoàn toàn có quyền ngừng cho vay tiếp với lí do bạn cũng đang cần tiền.

Chiêu rút ví: Luôn tạo áp lực khi đi chơi với nhau

Làm gì khi nàng bạn thân âm thầm "rút ví" của bạn? ảnh 4

Cô ấy luôn bắt bạn phải mặc bộ đồ mua ở shop này khi đi tiệc hay xem phim ở rạp xịn thay vì các rạp bình dân khác. Đi chơi cùng cô nàng luôn cho bạn cảm giác phải kiễng chân và mỗi lần rút tiền ra thấy đau ví vô cùng.

Điều trị bằng cách: Thỏa hiệp rằng bạn đồng ý đi chơi chỗ sang với cô nàng thì nàng cũng phải đi chơi chỗ bình dân với bạn. Còn nếu nàng ta chỉ nhất nhất muốn bạn phải cố gắng hòa nhập với thế giới của riêng nàng thì đã đến lúc bai bai nhau rồi. Chẳng việc gì phải duy trì một tình bạn vừa áp lực về tinh thần vừa áp lực về tài chính như vậy cả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.