Làm gì khi ở nhà: Khám phá vũ trụ trông như thế nào vào ngày sinh của bạn

HHT - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm kính viễn vọng không gian Hubble được phóng lên vũ trụ, NASA đã mở ra một thao tác mới cho phép bạn khám phá hình ảnh xảy ra trong vũ trụ vào chính ngày sinh của mình.

Mỗi ngày đều có hiện tượng nào đó xảy ra phía sau nền trời xanh, 365 ngày là 365 hiện tượng với những lời lý giải rất đặc biệt. Vậy vào ngày bạn sinh ra đời, kính viễn vọng không gian Hubble đã ghi lại bức ảnh nào về ngôi sao và các hành tinh? Hình ảnh ấy có gì đặc biệt không nhỉ? 

Nếu bạn có câu hỏi như trên, vậy thì đây không phải sự tò mò của riêng cá nhân nào đâu nhé! Lần theo hashtag #Hubble30, bạn sẽ thấy có rất nhiều người đã thử tìm kiếm hình ảnh vũ trụ trong ngày sinh của mình. 

Làm gì khi ở nhà: Khám phá vũ trụ trông như thế nào vào ngày sinh của bạn ảnh 1 Bạn chỉ cần nhập ngày, tháng sinh của mình vào là được rồi!
Làm gì khi ở nhà: Khám phá vũ trụ trông như thế nào vào ngày sinh của bạn ảnh 2 Và đây chính là kết quả bạn nhận được.

Những gì bạn cần làm là truy cập đường link: https://www.nasa.gov/content/goddard/what-did-hubble-see-on-your-birthday

Nhập ngày tháng, trang web sẽ cung cấp hình ảnh hiện tượng kèm theo một số thông tin cơ bản. Chúng mình có thể tìm kiếm lại trên hệ thống của NASA hoặc các trang web thiên văn để có thêm những thông tin sâu hơn về hiện tượng này.

Bạn có thể sẽ thấy hình ảnh của cây cột của ngân hà - một trong những hình ảnh được biết đến nhiều nhất của Hubble; cụm thiên hà Abell 1689 lớn hơn Mặt Trời tới 5,5 tỷ lần hay Arp 142 - khoảnh khắc một cặp thiên hà biến dạng khi lại gần nhau. Hình ảnh nào cũng được Hubble ghi lại một cách cực long lanh và rực rỡ. 

Làm gì khi ở nhà: Khám phá vũ trụ trông như thế nào vào ngày sinh của bạn ảnh 3 Những cây cột tạo nên từ đám mây khí nhiều màu trong tinh vân Đại Bàng. 
Làm gì khi ở nhà: Khám phá vũ trụ trông như thế nào vào ngày sinh của bạn ảnh 4 Cụm thiên hà Abell 1689.
Làm gì khi ở nhà: Khám phá vũ trụ trông như thế nào vào ngày sinh của bạn ảnh 5 Hiện tượng va chạm của cặp thiên hà, trong đó có một thiên hà elip.

Không chỉ tìm hiểu về ngày sinh, nhiều bạn còn điền các ngày kỷ niệm và cùng bạn bè diễn giải ý nghĩa theo những thông tin NASA cung cấp sẵn. Tuy nhiên điều này chỉ đơn thuần là sự khám phá mà không mang theo bất cứ diễn giải tâm linh nào đâu, chúng mình có thể coi đây là cơ hội tìm hiểu thêm về những hiện tượng thiên văn kỳ thú nữa đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.