Làm gì khi ở nhà: Khám phá vũ trụ trông như thế nào vào ngày sinh của bạn

HHT - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm kính viễn vọng không gian Hubble được phóng lên vũ trụ, NASA đã mở ra một thao tác mới cho phép bạn khám phá hình ảnh xảy ra trong vũ trụ vào chính ngày sinh của mình.

Mỗi ngày đều có hiện tượng nào đó xảy ra phía sau nền trời xanh, 365 ngày là 365 hiện tượng với những lời lý giải rất đặc biệt. Vậy vào ngày bạn sinh ra đời, kính viễn vọng không gian Hubble đã ghi lại bức ảnh nào về ngôi sao và các hành tinh? Hình ảnh ấy có gì đặc biệt không nhỉ? 

Nếu bạn có câu hỏi như trên, vậy thì đây không phải sự tò mò của riêng cá nhân nào đâu nhé! Lần theo hashtag #Hubble30, bạn sẽ thấy có rất nhiều người đã thử tìm kiếm hình ảnh vũ trụ trong ngày sinh của mình. 

Làm gì khi ở nhà: Khám phá vũ trụ trông như thế nào vào ngày sinh của bạn ảnh 1 Bạn chỉ cần nhập ngày, tháng sinh của mình vào là được rồi!
Làm gì khi ở nhà: Khám phá vũ trụ trông như thế nào vào ngày sinh của bạn ảnh 2 Và đây chính là kết quả bạn nhận được.

Những gì bạn cần làm là truy cập đường link: https://www.nasa.gov/content/goddard/what-did-hubble-see-on-your-birthday

Nhập ngày tháng, trang web sẽ cung cấp hình ảnh hiện tượng kèm theo một số thông tin cơ bản. Chúng mình có thể tìm kiếm lại trên hệ thống của NASA hoặc các trang web thiên văn để có thêm những thông tin sâu hơn về hiện tượng này.

Bạn có thể sẽ thấy hình ảnh của cây cột của ngân hà - một trong những hình ảnh được biết đến nhiều nhất của Hubble; cụm thiên hà Abell 1689 lớn hơn Mặt Trời tới 5,5 tỷ lần hay Arp 142 - khoảnh khắc một cặp thiên hà biến dạng khi lại gần nhau. Hình ảnh nào cũng được Hubble ghi lại một cách cực long lanh và rực rỡ. 

Làm gì khi ở nhà: Khám phá vũ trụ trông như thế nào vào ngày sinh của bạn ảnh 3 Những cây cột tạo nên từ đám mây khí nhiều màu trong tinh vân Đại Bàng. 
Làm gì khi ở nhà: Khám phá vũ trụ trông như thế nào vào ngày sinh của bạn ảnh 4 Cụm thiên hà Abell 1689.
Làm gì khi ở nhà: Khám phá vũ trụ trông như thế nào vào ngày sinh của bạn ảnh 5 Hiện tượng va chạm của cặp thiên hà, trong đó có một thiên hà elip.

Không chỉ tìm hiểu về ngày sinh, nhiều bạn còn điền các ngày kỷ niệm và cùng bạn bè diễn giải ý nghĩa theo những thông tin NASA cung cấp sẵn. Tuy nhiên điều này chỉ đơn thuần là sự khám phá mà không mang theo bất cứ diễn giải tâm linh nào đâu, chúng mình có thể coi đây là cơ hội tìm hiểu thêm về những hiện tượng thiên văn kỳ thú nữa đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.