Làm giả giấy tờ để vào nơi đang cách ly, nhưng bị phát hiện vì in nhầm logo bệnh viện

HHT - Một nhóm người không hiểu vì lý do gì đã bất chấp những cảnh báo về đại dịch COVID-19, nhất định muốn vào một thành phố đang bị phong tỏa. Bởi vậy, họ kỳ công làm giấy tờ giả, đóng giả làm nhân viên y tế, nhưng lại in sai logo bệnh viện nên bị phát hiện ra.

Một nhóm 4 người đã bị bắt và bị phạt vì tội vi phạm quy định phong tỏa trong đại dịch COVID-19, và đóng giả người làm nhiệm vụ khẩn cấp. Lý do là vì họ giả vờ làm nhân viên y tế chỉ để vào được một thành phố đang bị phong tỏa, mà không hiểu để làm gì.

Theo các nhà chức trách ở thành phố Baguio (Philippines), thì cả 4 người này đều là cư dân của tỉnh La Union. Họ đi trên một chiếc xe tải để vào thành phố Baguio. Tuy nhiên, thành phố này hiện đang bị phong tỏa, nên họ bị cảnh sát chặn lại kiểm tra. Cả nhóm liền đưa ra các giấy tờ ghi rằng họ là nhân viên y tế của Trung tâm y tế Bệnh viện Đa khoa Baguio (BGHMC).

Làm giả giấy tờ để vào nơi đang cách ly, nhưng bị phát hiện vì in nhầm logo bệnh viện ảnh 1 Trung tâm y tế Bệnh viện Đa khoa Baguio. Ảnh: BGHMC.

Nhưng vấn đề là logo của Trung tâm y tế trên giấy tờ của họ lại sai, không phải là logo mà bệnh viện dùng, nên cảnh sát sinh nghi. Khi được liên lạc, phía bệnh viện xác nhận rằng giấy tờ đó là giả, họ không có những nhân viên như thế. Bởi vậy, cả nhóm 4 người đã bị cảnh sát bắt và đối diện với án phạt vì bị đại diện của Bệnh viện Đa khoa Baguio kiện.

Phía cảnh sát nói rằng, không biết 4 người này có mối quan hệ thế nào với nhau, nhưng cả 4 bảo rằng họ muốn vào thành phố Baguio vì họ sống ở đó. Mặc dù theo hồ sơ cá nhân thì họ ở tỉnh La Union.

Làm giả giấy tờ để vào nơi đang cách ly, nhưng bị phát hiện vì in nhầm logo bệnh viện ảnh 2 Đường phố vắng người ở thành phố Baguio. Ảnh: ALLAN MACATUNO.

Hiện thành phố Baguio đang áp dụng quy định cách ly cộng đồng. Chỉ những người có giấy phép hoặc cư dân ở đây mới được vào. Tình hình dịch COVID-19 ở Philippines đang rất căng thẳng. Cả nước đã có hơn 180.000 ca nhiễm, riêng thành phố Baguio có hơn 100 ca.

Làm giả giấy tờ để vào nơi đang cách ly, nhưng bị phát hiện vì in nhầm logo bệnh viện ảnh 3 
Theo (Theo Yahoo PH)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

HHT - Cuối năm nay, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà sẽ lần lượt lên đường chinh phục vương miện Miss Universe 2021 và Miss World 2021. Phần thi ứng xử tại Chung kết Miss Universe lần thứ 69 vừa qua hé lộ những vấn đề thời sự đang là chủ đề chính của các cuộc thi nhan sắc quốc tế.
Hoàng tử Harry bình luận gì mà khiến người Mỹ giận dữ bảo: “Hãy rời khỏi nước Mỹ ngay”?

Hoàng tử Harry bình luận gì mà khiến người Mỹ giận dữ bảo: “Hãy rời khỏi nước Mỹ ngay”?

HHT - Không chỉ làm cho công chúng ở Anh tức giận, Hoàng tử Harry dường như còn làm mất lòng cả người Mỹ, mặc dù vợ chồng con cái anh đang sống ở đất nước này. Nhiều cư dân mạng ở Mỹ đã kêu gọi “tẩy chay” Harry và bảo anh: “Hãy đi ngay khỏi nước Mỹ”. Harry đã nói gì mà đến nông nỗi này?
Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

HHT - Hoa hậu Myanmar, người đã giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất trong cuộc thi Miss Universe, giờ đây đang rất lo lắng cho sự an toàn của cô sau khi công khai nói về cuộc khủng hoảng của đất nước mình trên sân khấu. Bởi vậy, rất nhiều cư dân mạng đang liên tục viết và chia sẻ câu: “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”.