Làm giả giấy tờ để vào nơi đang cách ly, nhưng bị phát hiện vì in nhầm logo bệnh viện

HHT - Một nhóm người không hiểu vì lý do gì đã bất chấp những cảnh báo về đại dịch COVID-19, nhất định muốn vào một thành phố đang bị phong tỏa. Bởi vậy, họ kỳ công làm giấy tờ giả, đóng giả làm nhân viên y tế, nhưng lại in sai logo bệnh viện nên bị phát hiện ra.

Một nhóm 4 người đã bị bắt và bị phạt vì tội vi phạm quy định phong tỏa trong đại dịch COVID-19, và đóng giả người làm nhiệm vụ khẩn cấp. Lý do là vì họ giả vờ làm nhân viên y tế chỉ để vào được một thành phố đang bị phong tỏa, mà không hiểu để làm gì.

Theo các nhà chức trách ở thành phố Baguio (Philippines), thì cả 4 người này đều là cư dân của tỉnh La Union. Họ đi trên một chiếc xe tải để vào thành phố Baguio. Tuy nhiên, thành phố này hiện đang bị phong tỏa, nên họ bị cảnh sát chặn lại kiểm tra. Cả nhóm liền đưa ra các giấy tờ ghi rằng họ là nhân viên y tế của Trung tâm y tế Bệnh viện Đa khoa Baguio (BGHMC).

Làm giả giấy tờ để vào nơi đang cách ly, nhưng bị phát hiện vì in nhầm logo bệnh viện ảnh 1 Trung tâm y tế Bệnh viện Đa khoa Baguio. Ảnh: BGHMC.

Nhưng vấn đề là logo của Trung tâm y tế trên giấy tờ của họ lại sai, không phải là logo mà bệnh viện dùng, nên cảnh sát sinh nghi. Khi được liên lạc, phía bệnh viện xác nhận rằng giấy tờ đó là giả, họ không có những nhân viên như thế. Bởi vậy, cả nhóm 4 người đã bị cảnh sát bắt và đối diện với án phạt vì bị đại diện của Bệnh viện Đa khoa Baguio kiện.

Phía cảnh sát nói rằng, không biết 4 người này có mối quan hệ thế nào với nhau, nhưng cả 4 bảo rằng họ muốn vào thành phố Baguio vì họ sống ở đó. Mặc dù theo hồ sơ cá nhân thì họ ở tỉnh La Union.

Làm giả giấy tờ để vào nơi đang cách ly, nhưng bị phát hiện vì in nhầm logo bệnh viện ảnh 2 Đường phố vắng người ở thành phố Baguio. Ảnh: ALLAN MACATUNO.

Hiện thành phố Baguio đang áp dụng quy định cách ly cộng đồng. Chỉ những người có giấy phép hoặc cư dân ở đây mới được vào. Tình hình dịch COVID-19 ở Philippines đang rất căng thẳng. Cả nước đã có hơn 180.000 ca nhiễm, riêng thành phố Baguio có hơn 100 ca.

Làm giả giấy tờ để vào nơi đang cách ly, nhưng bị phát hiện vì in nhầm logo bệnh viện ảnh 3 
Theo (Theo Yahoo PH)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?