Làm giả giấy tờ để vào nơi đang cách ly, nhưng bị phát hiện vì in nhầm logo bệnh viện

HHT - Một nhóm người không hiểu vì lý do gì đã bất chấp những cảnh báo về đại dịch COVID-19, nhất định muốn vào một thành phố đang bị phong tỏa. Bởi vậy, họ kỳ công làm giấy tờ giả, đóng giả làm nhân viên y tế, nhưng lại in sai logo bệnh viện nên bị phát hiện ra.

Một nhóm 4 người đã bị bắt và bị phạt vì tội vi phạm quy định phong tỏa trong đại dịch COVID-19, và đóng giả người làm nhiệm vụ khẩn cấp. Lý do là vì họ giả vờ làm nhân viên y tế chỉ để vào được một thành phố đang bị phong tỏa, mà không hiểu để làm gì.

Theo các nhà chức trách ở thành phố Baguio (Philippines), thì cả 4 người này đều là cư dân của tỉnh La Union. Họ đi trên một chiếc xe tải để vào thành phố Baguio. Tuy nhiên, thành phố này hiện đang bị phong tỏa, nên họ bị cảnh sát chặn lại kiểm tra. Cả nhóm liền đưa ra các giấy tờ ghi rằng họ là nhân viên y tế của Trung tâm y tế Bệnh viện Đa khoa Baguio (BGHMC).

Làm giả giấy tờ để vào nơi đang cách ly, nhưng bị phát hiện vì in nhầm logo bệnh viện ảnh 1 Trung tâm y tế Bệnh viện Đa khoa Baguio. Ảnh: BGHMC.

Nhưng vấn đề là logo của Trung tâm y tế trên giấy tờ của họ lại sai, không phải là logo mà bệnh viện dùng, nên cảnh sát sinh nghi. Khi được liên lạc, phía bệnh viện xác nhận rằng giấy tờ đó là giả, họ không có những nhân viên như thế. Bởi vậy, cả nhóm 4 người đã bị cảnh sát bắt và đối diện với án phạt vì bị đại diện của Bệnh viện Đa khoa Baguio kiện.

Phía cảnh sát nói rằng, không biết 4 người này có mối quan hệ thế nào với nhau, nhưng cả 4 bảo rằng họ muốn vào thành phố Baguio vì họ sống ở đó. Mặc dù theo hồ sơ cá nhân thì họ ở tỉnh La Union.

Làm giả giấy tờ để vào nơi đang cách ly, nhưng bị phát hiện vì in nhầm logo bệnh viện ảnh 2 Đường phố vắng người ở thành phố Baguio. Ảnh: ALLAN MACATUNO.

Hiện thành phố Baguio đang áp dụng quy định cách ly cộng đồng. Chỉ những người có giấy phép hoặc cư dân ở đây mới được vào. Tình hình dịch COVID-19 ở Philippines đang rất căng thẳng. Cả nước đã có hơn 180.000 ca nhiễm, riêng thành phố Baguio có hơn 100 ca.

Làm giả giấy tờ để vào nơi đang cách ly, nhưng bị phát hiện vì in nhầm logo bệnh viện ảnh 3 
Theo (Theo Yahoo PH)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.