Làm giả giấy tờ để vào nơi đang cách ly, nhưng bị phát hiện vì in nhầm logo bệnh viện

HHT - Một nhóm người không hiểu vì lý do gì đã bất chấp những cảnh báo về đại dịch COVID-19, nhất định muốn vào một thành phố đang bị phong tỏa. Bởi vậy, họ kỳ công làm giấy tờ giả, đóng giả làm nhân viên y tế, nhưng lại in sai logo bệnh viện nên bị phát hiện ra.

Một nhóm 4 người đã bị bắt và bị phạt vì tội vi phạm quy định phong tỏa trong đại dịch COVID-19, và đóng giả người làm nhiệm vụ khẩn cấp. Lý do là vì họ giả vờ làm nhân viên y tế chỉ để vào được một thành phố đang bị phong tỏa, mà không hiểu để làm gì.

Theo các nhà chức trách ở thành phố Baguio (Philippines), thì cả 4 người này đều là cư dân của tỉnh La Union. Họ đi trên một chiếc xe tải để vào thành phố Baguio. Tuy nhiên, thành phố này hiện đang bị phong tỏa, nên họ bị cảnh sát chặn lại kiểm tra. Cả nhóm liền đưa ra các giấy tờ ghi rằng họ là nhân viên y tế của Trung tâm y tế Bệnh viện Đa khoa Baguio (BGHMC).

Làm giả giấy tờ để vào nơi đang cách ly, nhưng bị phát hiện vì in nhầm logo bệnh viện ảnh 1

Trung tâm y tế Bệnh viện Đa khoa Baguio. Ảnh: BGHMC.

Nhưng vấn đề là logo của Trung tâm y tế trên giấy tờ của họ lại sai, không phải là logo mà bệnh viện dùng, nên cảnh sát sinh nghi. Khi được liên lạc, phía bệnh viện xác nhận rằng giấy tờ đó là giả, họ không có những nhân viên như thế. Bởi vậy, cả nhóm 4 người đã bị cảnh sát bắt và đối diện với án phạt vì bị đại diện của Bệnh viện Đa khoa Baguio kiện.

Phía cảnh sát nói rằng, không biết 4 người này có mối quan hệ thế nào với nhau, nhưng cả 4 bảo rằng họ muốn vào thành phố Baguio vì họ sống ở đó. Mặc dù theo hồ sơ cá nhân thì họ ở tỉnh La Union.

Làm giả giấy tờ để vào nơi đang cách ly, nhưng bị phát hiện vì in nhầm logo bệnh viện ảnh 2

Đường phố vắng người ở thành phố Baguio. Ảnh: ALLAN MACATUNO.

Hiện thành phố Baguio đang áp dụng quy định cách ly cộng đồng. Chỉ những người có giấy phép hoặc cư dân ở đây mới được vào. Tình hình dịch COVID-19 ở Philippines đang rất căng thẳng. Cả nước đã có hơn 180.000 ca nhiễm, riêng thành phố Baguio có hơn 100 ca.

Làm giả giấy tờ để vào nơi đang cách ly, nhưng bị phát hiện vì in nhầm logo bệnh viện ảnh 3 
Theo (Theo Yahoo PH)
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?