Làm giám khảo "Top Chef", Lý Nhã Kỳ chia sẻ bí quyết nếm món ăn một cách chính xác nhất

Làm giám khảo "Top Chef", Lý Nhã Kỳ chia sẻ bí quyết nếm món ăn một cách chính xác nhất
HHT - Sau 4 năm vắng bóng, tập đầu tiên của "Top Chef Việt Nam – Đầu Bếp Thượng Đỉnh" đã nhận được sự mong chờ và quan tâm của giới đầu bếp cũng như đông đảo khán giả yêu thích ẩm thực Việt Nam.

Để không phụ lòng sự mong chờ của khán giả, ê-kíp thực hiện Top Chef Việt Nam đã cố gắng mang đến mùa 2 nhiều điểm đặc sắc xứng đáng được chờ đợi. Ban giám khảo chuyên môn là những đầu bếp tiếng tăm không những vang danh trong giới ẩm thực nước nhà mà còn góp phần mang món Việt đến gần hơn với bạn bè thế giới. Những đầu bếp được lọt vào Top 14 phải trải qua vòng sàng lọc gắt gao, chỉ có 60 phút để chế biến món ăn và phải trình bày trước dàn giám khảo khó tính. Vì thế, Top 14 Top Chef Việt Nam là thế hệ đầu bếp trẻ tiếp nối đầy tài năng, với số năm kinh nghiệm dao động từ 5-6 năm đến 19-20 năm trong nghề bếp, sẽ mang đến những màn tranh tài gây cấn không khoan nhượng, hứa hẹn sẽ làm khó cho giám kháo chính và giám khảo khách mời của chương trình.

Bên cạnh giám khảo chuyên môn, chương trình sẽ mời đến những vị giám khảo khách mời là nghệ  sỹ, có niềm yêu thích đặc biệt dành cho ẩm thực. Như trong tập 2 Top Chef Việt Nam với chủ đề “Món ăn quê hương”, giám khảo khách mời đặc biệt đầu tiên chính là doanh nhân - cựu đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ cho cuộc mở màn khốc liệt 1 chọi 13.

Làm giám khảo "Top Chef", Lý Nhã Kỳ chia sẻ bí quyết nếm món ăn một cách chính xác nhất ảnh 1

Với những trải nghiệm có được trong quãng thời gian làm đại sứ du lịch, Lý Nhã Kỳ chia sẻ “Khi Kỳ đến các nước bạn, có thể Kỳ không hiểu ngôn ngữ bản địa nhưng Kỳ sẽ hiểu được văn hoá, con người thông qua ẩm thực”. Lần đầu làm giám khảo cho một show truyền hình về ẩm thực, Lý Nhã Kỳ kể rằng cô đã có những bước chuẩn bị cẩn thận để có thể hoàn thành tốt nhất vai trò của mình. Theo đó, cô đã chuẩn bị bụng và giữ vị giác thưởng thức 14 món ăn của Top 14

Đặc biệt Lý Nhã Kỳ chia sẻ bí quyết “thay vì ăn sáng thịnh soạn thì Kỳ đã ăn cháo trắng” và cô còn có "bí kíp" để làm sạch lưỡi sau mỗi lần thưởng thức món ăn “để có thể nếm tốt nhất các món ăn của các chef thí sinh và đưa ra nhận xét công bằng nhất”.

Làm giám khảo "Top Chef", Lý Nhã Kỳ chia sẻ bí quyết nếm món ăn một cách chính xác nhất ảnh 2

Trong khi đó, giám khảo Jack Lee – vị đầu bếp của những siêu sao Hollywood dí dỏm kể rằng “Jack mang đến chương trình một chiếc bụng đói và rất nóng lòng được thưởng thức các món ăn quê hương của Top 14 mang đến”. Sự hài hước, vui tính của giám khảo Jack Lee trước trận đấu giúp cho không khí và tinh thần của Top 14 phần nào giảm áp lực trước khi khi bắt đầu.

Còn với hai vị giám khảo Dương Huy Khải – người Việt Nam duy nhất được ghi tên trên đại lộ danh vọng về ẩm thực tại Mỹ và Trịnh Diễm Vy – người được mệnh danh là người giữ gìn văn hoá ẩm thực Hội An lại mang đến những dặn dò tâm huyết dành cho thế hệ đầu bếp tiếp nối. Giám khảo Diễm Vy cho rằng “muốn sáng tạo phải có một nền tảng vững chắc” và giám khảo Huy Khải dặn dò “trong nghề bếp, các bạn cần phải có tâm và có tài”.

Làm giám khảo "Top Chef", Lý Nhã Kỳ chia sẻ bí quyết nếm món ăn một cách chính xác nhất ảnh 3
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm