Làm một idol trung tâm, sung sướng thì ít, phiền não mệt mỏi lại nhiều hơn

Làm một idol trung tâm, sung sướng thì ít, phiền não mệt mỏi lại nhiều hơn
HHT - “Idol center” - người nổi nhất của một nhóm nhạc không phải lúc nào cũng bay bổng trên chín tầng mây như mọi người vẫn nghĩ.

Vị trí center quả thực là giấc mơ của bất kì một idol nào!

“Idol center” thường là người giữ vị trí trung tâm hoặc visual, tức là thành viên nổi nhất nhóm. Nếu bạn là một “idol center”, bạn chính là “cái rốn nhỏ của vũ trụ”. Bạn sẽ được ưu ái xếp vị trí trung tâm trong đội hình, là người mở màn ca khúc hoặc có những khoảnh khắc độc diễn, hoặc là người sở hữu “ending 3 giây” thần thánh cuối phần diễn.

Yoona nhiều năm liền là center của nhóm SNSD

Máy quay tập trung vào bạn, sự o bế của giới truyền thông, sự thiên vị của công ty quản lý - tất cả đều phong bạn thành Hoàng tử, Công chúa nhỏ. Bạn sở hữu lượng fan đông đảo, những cơ hội vàng, những hợp đồng quảng cáo riêng nặng kí, cát-xê cao hơn đồng đội và nhiều ưu đãi đầy lợi nhuận khác. Tất cả như trong mơ!

Nhưng cũng là vị trí đầy bão tố

Irene chính là visual của Red Velvet

Tài năng của “vị trí ngôi sao” thường không được đề cao. Nếu gương mặt visual đích thực là thành viên đẹp nhất nhì nhóm thì vị trí “center” cũng được lựa chọn phần nhiều là dựa vào ngoại hình. Ví dụ L của Infinite, Irene của Red Velvet, Naeun của APink, Jennie của Black Pink, Tzuyu của TWICE… -  những mem có chỉ số truyền thông cao nhất nhóm đều “nghiêng nước nghiêng thành” cả. Vì thế công chúng cứ mặc định, muốn là “idol center” trước tiên bạn phải đẹp đã. Và thế là dù họ cũng rất tài năng nhưng phần tài năng ấy chẳng mấy khi được tôn vinh.

Suzy từng rất cô đơn khi là trung tâm của Miss A

Vị trí của sự cô đơn. Khi tất cả ưu ái đền dồn cho “idol center”, không chỉ là ánh hào quang mà còn là tiền lương hàng tháng đều cao hơn các thành viên khác thì dù yêu quý nhau đến thế nào, cảm giác ghen tị vẫn cứ nhen nhóm trong những người không phải “gương mặt trung tâm”. Lâu dần những “idol ngôi sao” lại trở thành người cô đơn trong chính nhóm nhạc của mình. Như nỗi cô đơn, lạc lõng của Suzy giữa nhóm nhạc Miss A của mình vậy.

Jungkook có nhiều anti-fan chỉ vì được quá nhiều người yêu mến

Fan cũng nhiều nhưng anti-fan cũng đông chẳng kém. Khán giả thường có tâm lí nghiêng về phía kẻ yếu. “idol ngôi sao” chiếm sóng của các thành viên còn lại, biến đồng đội thành nhân vật phụ, khiến nhiều fan cảm thấy bất bình. Cảm giác bất bình được đẩy lên cao độ sẽ biến fan chung của nhóm hoặc fan riêng của các mem còn lại thành anti-fan của người chiếm giữ vị trí trung tâm. Và sức công phá của anti-fan khiến idol mệt mỏi như thế nào thì ai cũng biết rồi đấy. Như center đình đám Jungkook của BTS từng rước về quá trời anti-fan từ chính vị trí trung tâm của mình.

Là trung tâm của Black Pink nên Jennie bị săm soi chú ý nhiều hơn

Làm một idol center là chấp nhận bị soi tới bến. Lúc ấy idol sẽ bị hàng triệu con mắt dõi theo. Bất kì một hành động, lời nói nào của họ - tốt thì không sao, sểnh miệng một cái là bị “mổ xẻ” đến từng chữ cái. Và vì bạn đứng ở vị trí trung tâm nên khi bạn sai, cái lỗi ấy sẽ bị soi qua kính lúp - phóng to hơn người khác rất nhiều. Có trường hợp, khi “center” bị công chúng quay lưng, con đường để đưa họ trở lại vị trí dẫn đầu thật mù mịt, chông gai.

Tuy nhiên vị trí “idol center” không phải bất di bất dịch. Nếu bạn không đủ bản lĩnh và tài năng để giữ lấy nó thì những thành viên khác có thể sẽ chiếm mất ánh sáng của bạn. Vì thế, được giao vị trí trung tâm không có nghĩa là idol có thể yên tâm với những gì mình đang có, mà vẫn phải nỗ lực không ngừng.

Theo Thiên thần nhỏ 337
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm