Làm ngay 5 bước sau để Facebook bạn không bị hacker đánh cắp!

Làm ngay 5 bước sau để Facebook bạn không bị hacker đánh cắp!
HHT - Trước vấn nạn hack Facebook của hàng loạt người nổi tiếng tại Việt Nam gần đây, người dùng cần thực hiện những bước bảo mật đơn giản dưới đây để hạn chế các cuộc tấn công của kẻ xấu.

1. Cảnh báo đăng nhập
Bật tính năng này tức là người dùng sẽ nhận được thông báo mỗi khi tài khoản Facebook của họ được đăng nhập từ một máy tính hoặc thiết bị lạ. Thông báo sẽ hiển thị rõ thông tin về thời gian, địa điểm vừa đăng nhập, giúp bạn kịp thời can thiệp nếu phát hiện ra sự xâm phạm trang cá nhân từ người khác. Để kích hoạt, bạn đi đến Cài đặt > Bảo mật và Đăng nhập > Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra.

Làm ngay 5 bước sau để Facebook bạn không bị hacker đánh cắp! ảnh 1

Bật cảnh báo đăng nhập để bảo mật cho tài khoản Facebook cá nhân.

2. Cài đặt xác thực 2 lớp, 2 yếu tố
Ngoài mật khẩu, xác thực 2 yếu tố sẽ yêu cầu bạn nhập một phần dữ liệu cá nhân khác để đăng nhập vào Facebook. Phần dữ liệu này thường có dạng mã bảo mật sử dụng một lần và được gửi qua điện thoại, tác dụng là giữ cho tài khoản an toàn trong trường hợp hacker tìm ra username (tên người dùng) hay mật khẩu của bạn. Để cài đặt, chủ tài khoản truy cập Cài đặt > Bảo mật và Đăng nhập > Xác thực hai yếu tố. Sau đó người dùng chọn lựa hình thức nhận mã đăng nhập phù hợp với mình nhất.

Làm ngay 5 bước sau để Facebook bạn không bị hacker đánh cắp! ảnh 2

Xác thực 2 yếu tố là tính năng hữu ích giúp bảo vệ Facebook của bạn.

3. Cài đặt liên hệ tin cậy
Tính năng này khi được kích hoạt sẽ giúp bạn khôi phục lại tài khoản thông qua xác nhận từ những người bạn mà bạn đã thiết lập tin cậy trước đó. Để bật liên hệ tin cậy, bạn vào Cài đặt > Bảo mật và Đăng nhập > Chọn 3-5 người bạn để liên hệ nếu bị khóa tài khoản.

Làm ngay 5 bước sau để Facebook bạn không bị hacker đánh cắp! ảnh 3

Chọn những liên hệ tin cậy để giúp bạn khôi phục tài khoản trong một số trường hợp cần thiết nhé!

4. Liên hệ thừa kế
Tính năng này cho phép một tài khoản khác có thể quản lí Facebook của bạn khi có sự cố nào đó xảy ra. Chẳng ai biết trước điều gì sẽ xảy ra nên cẩn trọng vẫn hơn đúng không nào. Vậy để bật tính năng này, bạn cần đi đến Cài đặt > Bảo mật > Liên hệ thừa kế > Thêm vào một tài khoản của bất cứ ai mà bạn muốn họ sẽ quản lý Facebook của mình là xong.

Làm ngay 5 bước sau để Facebook bạn không bị hacker đánh cắp! ảnh 4

Tính năng liên hệ thừa kế giúp bạn duy trì bảo mật đề phòng khi xảy ra sự cố.

5. Bật chế độ cảnh giác, không đăng nhập Facebook từ liên kết lạ
Một trong những cách để hacker dò được tên đăng nhập và mật khẩu người dùng là tạo các trang có giao diện giống hệt Facebook để đánh lừa chúng ta. Để tránh bị "sa bẫy", người dùng tốt nhất chỉ nên đăng nhập tại ứng dụng Facebook gốc và đường link www.facebook.com thay vì bất cứ trang web nào. Lưu ý, trong trường hợp đăng nhập tài khoản từ thiết bị công cộng, bạn nhớ phải kiểm tra xem mình đã đăng xuất hay chưa. Nếu lỡ quên thoát trang cá nhân, bạn có thể truy cập Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > Nơi đã đăng nhập và xóa quyền các thiết bị chưa đăng xuất nhé!

Làm ngay 5 bước sau để Facebook bạn không bị hacker đánh cắp! ảnh 5

Bằng cách kích hoạt 5 tính năng bảo mật rất đơn giản nhưng hữu ích trên đây, Facebook của bạn sẽ được bảo vệ và hạn chế tối đa khả năng bị đánh cắp tài khoản luôn đó!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.