Lâm Phong gây sốc khi "cưa sừng" làm Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2021

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim điện ảnh "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2021 vừa ra mắt dàn diễn viên chính toàn những tên tuổi TVB gạo cội. Nhưng khán giả chỉ thấy ngán ngẩm thay vì phấn khích, trong đó vai diễn Trương Vô Kỵ do Lâm Phong đảm nhận khiến khán giả sốc không nói nên lời.

Mới đây, đạo diễn Vương Tinh vừa công bố poster đầy đủ dàn diễn viên góp mặt trong bộ phim điện ảnh Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2021. Hầu hết đều là những cái tên quen thuộc với khán giả từng yêu thích phim của TVB Hồng Kông như Lâm Phong, Cổ Thiên Lạc, Chân Tử Đan, Văn Vịnh San... và poster cũng mang đậm màu sắc Hồng Kông một thời.

Lâm Phong gây sốc khi "cưa sừng" làm Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2021 ảnh 1

Poster "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2021".

Thế nhưng, sau khi poster được đăng tải, nam chính Lâm Phong lại là người nhận nhiều lời phê bình nhất vì độ tuổi quá chênh lệch với nhân vật Trương Vô Kỵ do anh thể hiện. Theo nguyên tác, Trương Vô Kỵ là một thiếu hiệp ở độ tuổi hai mươi, nhưng Lâm Phong đã bước sang độ tuổi tứ tuần.

Lâm Phong gây sốc khi "cưa sừng" làm Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2021 ảnh 2

Nam chính Trương Vô Kỵ do Lâm Phong đảm nhận.

Trong nhiều bản làm lại của Ỷ Thiên Đồ Long Ký, hầu hết các diễn viên đảm nhận vai diễn Trương Vô Kỵ đều lớn hơn tuổi thật của nhân vật. Như bản phim năm 1978, Trịnh Thiếu Thu khi đảm nhận vai chính đã 31 tuổi. Bản phim năm 2000, Ngô Khải Hoa lúc ấy 36 tuổi. Hoặc bản năm 2003 và 2009, Tô Hữu Bằng và Đặng Siêu đều 30 tuổi. Diễn viên đảm nhận vai Trương Vô Kỵ trẻ nhất chỉ có Tăng Thuấn Hy, ở phiên bản năm 2019, nam diễn viên vừa tròn 22 tuổi.

Lâm Phong gây sốc khi "cưa sừng" làm Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2021 ảnh 3

Trước Lâm Phong, Ngô Khải Hoa là Trương Vô Kỵ "già" nhất, khi đó đã 36 tuổi.

Lâm Phong gây sốc khi "cưa sừng" làm Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2021 ảnh 4

Tăng Thuấn Hy là Trương Vô Kỵ trẻ nhất màn ảnh, phiên bản năm 2019.

Có thể thấy, khoảng 30 là độ tuổi thích hợp nhất cho vai diễn Trương Vô Kỵ. Khi gương mặt của các nam diễn viên chưa già đi, ngoại hình và kỹ năng diễn xuất đều đã có thể đảm đương được nhân vật của mình. Thực tế, không bắt buộc phải có một Trương Vô Kỵ đúng tuổi theo nguyên tác, nhưng Lâm Phong đã 42 tuổi, nói thế nào cũng không còn là một thiếu hiệp nữa.

Lâm Phong gây sốc khi "cưa sừng" làm Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2021 ảnh 5

Nữ chính Văn Vịnh San cũng có phần chênh lệch tuổi tác với nhân vật Triệu Mẫn mà mình đảm nhận. Đáng nói là vào tháng 8 vừa qua, nữ diễn viên sinh năm 1988 từng bị khán giả chê quá "dừ" khi tái xuất màn ảnh nhỏ với vai "thần tiên tỷ tỷ" Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ 2021. Vương Ngữ Yên trong nguyên tác chỉ mới vừa trăng tròn, còn Văn Vịnh San thì đã 33 tuổi.

Lâm Phong gây sốc khi "cưa sừng" làm Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2021 ảnh 6

Văn Vịnh San vai Triệu Mẫn trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2021".

Song, không chỉ ở vấn đề tuổi tác của diễn viên, nhiều khán giả cho rằng việc làm lại các bản phim nổi tiếng của cố nhà văn Kim Dung đang là một việc hết sức mạo hiểm.

Chỉ riêng năm 2021 này, hai tác phẩm lớn là Anh Hùng Xạ Điêu Thiên Long Bát Bộ ra mắt nhưng mang về thất bại ê chề, không thể vượt qua được cái bóng của những phiên bản phim trước đó. Nguyên nhân được cho là vì để làm mới tác phẩm đã quá thành công, các nhà làm phim cải biên quá đà, dẫn đến tình trạng phim kiếm hiệp Kim Dung càng remake càng nát.

Lâm Phong gây sốc khi "cưa sừng" làm Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2021 ảnh 7

Phim có sự góp mặt đặc biệt của Cổ Thiên Lạc trong vai Trương Thúy Sơn và Chân Tử Đan vai Trương Tam Phong.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng cùng tên của cố nhà văn Kim Dung. Nội dung chính của Ỷ Thiên Đồ Long Ký kể về thiếu hiệp mồ côi, nhiều bệnh tật Trương Vô Kỵ, nhưng lại may mắn tiếp thu được nhiều tuyệt học võ công, về sau vang danh võ lâm.

Lâm Phong gây sốc khi "cưa sừng" làm Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2021 ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.
Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

HHT - Những bức ảnh riêng tư của Jennie (BLACKPINK) vẫn tiếp tục bị tung ra trên mạng xã hội khiến người hâm mộ lo lắng. Nhưng YG Ent - công ty chủ quản của BLACKPINK vẫn im lặng mà không có bất kỳ thông báo trấn an, hay dấu hiệu đang xử lý những hành động gây tổn hại đến danh dự nghệ sĩ khiến fan tức giận hơn cả.